10 Thực phầm tốt nhất cho sức khỏe và tăng cân nhanh chóng

Bạn đang muốn tăng cân thoát gầy, 1 chế độ ăn uống lành mạnh và chất lượng mang lại cho bạn sức khỏe tổng thể và tăng cân. 1 số người sai lầm khi ăn vô tội vạ tất cả những gì có thể ăn như bánh kẹo, nước ngọt, đồ ăn nhanh….

Tăng cân ở đây là giúp bạn tăng cân hạn chế mỡ đồng thời tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 10 thực phẩm tăng cân nhanh chóng và tốt cho sức khỏe của bạn.

1 – Sữa

Sữa là thực phẩm từ lâu đã được sử dụng kể để tăng cân an toàn và rất tốt cho người tập Gym. Nó cung cấp sự cân bằng hoàn hảo của protein, carbohydrate và chất béo, một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, chưa kể các khoáng chất và vitamin khác. Uống sữa là một chiến lược tuyệt vời để đưa protein cần thiết vào cơ thể. 

2 – Cơm

Cơm là thực phẩm phổ biến để tăng cân, nó cung cấp mật độ calo tương đối, Chúng ta có thể nhận được carbohydrate cao loại thực phẩm này.  Ngoài ra cơm còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

3 – Thịt đỏ

Thịt đỏ rất quan trọng với người muốn tập Gym và xây sựng cơ bắp. Nó là cách hoàn hảo để có được protein để hỗ trợ bạn xây dựng mô cơ. Bao gồm leucine, một loại axit amin giúp khuyến khích tổng hợp protein khỏe mạnh của cơ bắp. Thịt bò càng béo thì càng nhiều calo từ chất béo.

4 – Khoai tây

Khoai tây cùng với các sản phẩm thực phẩm giàu tinh bột khác là một phương pháp đơn giản và kinh tế thêm calo. Chúng cung cấp nguồn carbohydrate lành mạnh, giống như quinoa, yến mạch, khoai tây, khoai lang, ngô và kiều mạch.

5 – Cá hồi

Tương tự như thịt bò, cá hồi cũng như hải sản béo là những lựa chọn tuyệt vời cho protein cùng với các chất béo dinh dưỡng thiết yếu. Hải sản có dầu là một cách lý tưởng để bổ sung chất béo omega-3 tốt cho sức khỏe, ngoài ra, chúng còn cung cấp các protein lành mạnh chất lượng hàng đầu để cho phép cơ bắp hoạt động tốt.

6 – Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô như các loại hạt, dừa khô và nho khô cung cấp calo, đường trái cây, protein và chất béo lành mạnh . Tiêu thụ một số ít trái cây sấy khô như một bữa ăn nhẹ trước hoặc sau tập hoặc thêm chúng vào sinh tố giúp bạn tăng cân và tốt cho sức khỏe

7 – Socola

Sô cô la cung cấp một lượng đáng kể chất chống oxy hóa cũng như phần thưởng cho sức khỏe. Ngoài ra chúng còn giàu vitamin, chất chống oxy hóa cùng với dinh dưỡng, còn có lượng calo phù hợp để hỗ trợ tăng cân.

8 – Sữa chua

Sữa chua giàu chất béo là tốt nhất khi tăng cân. Nó chứa nhiều vi khuẩn đường ruột, canxi và protein sữa tốt sẽ giúp cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường xương và cung cấp cho bạn những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo sữa chất lượng tốt. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ sữa chua có thể giúp chống trầm cảm. Tiêu thụ 1-2 bát sữa chua nhỏ mỗi ngày. 

9 – Dầu dừa

Điều bắt buộc khi bạn muốn tăng cân lành mạnh là bạn phải sử dụng chất béo và dầu tốt cho sức khỏe như dầu oliu, dầu dừa, dầu đậu phộng… Tránh xa các loại dầu thực vật làm sẵn.

10 – Phô mai

Giống như sô cô la đen, phô mai chứa nhiều calo và chất béo. Nó cúng chứa nhiều chất quan trọng để giúp bạn tăng cân lành mạnh.

Kết luận: Ngoài việc ăn những thực phẩm trên bạn nên kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác đồng thời tập Gym xây dựng chế độ ngủ nghỉ hợp lý. Đồng thời sử dụng thêm sữa tăng cân tăng cơ như Serious Mass, Super Mass Gainer, Muscle Mass Gainer để tăng cân nhanh hơnBài viết liên quan