Cách có bụng 6 múi nhanh và đẹp nhất

Bụng 6 múi là niềm ao ước của kể cả Nam và nữ. Cấu tạo cơ thể ai cũng có bụng 6 múi tuy nhiên đã bị mỡ bao phủ không thấy được. Để thấy được cơ bụng 6 múi bạn cần giảm mỡ ở ổ bụng. Dưới đây là những chia sẻ để nhanh có bụng 6 múi nhất.

Tập các bài tập Cardio

Như đã nói ở trên để có bụng 6 múi bạn cần giảm mỡ cơ thể đặc biệt là mỡ ở vùng bụng. Những bài tập tim mạch được chứng minh rất hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng. Bài tập tim mạch được hiểu là các bài vận động liên tục ở cường độ thấp và trung bình. Các bài tập tiêu biểu bao gồm: chạy bền, đạp xe đường trường, nhảy dây…v..v.

Theo các chuyên gia, bạn nên tập tim mạch từ 3-4 lần mỗi tuần, mỗi lần từ 30-40 phút ở cường độ trung bình để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng.

Không tập bụng quá nhiều

Cách để có cơ bụng 6 múi nhanh nhất là không tập bụng qua nhiều. Điều này có vẻ mâu thuẫn nhưng có rất nhiều người cứ bước vào phòng gym là lao vào gập bụng hàng trăm lần song tập hoài bụng không nổi múi nào. Tại sao vậy?

Bạn phải hiểu rằng cơ bụng cũng như các nhóm cơ khác, nó cũng cần được nghỉ ngơi để hồi phục, phát triển. Việc tập bụng liên tục tức là tạo ra những “tổn thương” liên tục và không cho cơ bụng nghỉ tất yếu nó không phát triển được.

Kế đến cơ bụng chỉ là nhóm cơ nhỏ, mức độ đốt năng lượng không cao. Bạn cần phải chia lịch tập luyện đều cho các nhóm cơ lớn khác như đùi, chân, lưng, vai, ngực, tay xen kẽ với tập bụng. Khi các nhóm cơ lớn hoạt động nó sẽ “đốt” các mỡ thừa ở vùng khác rồi cuối cùng là mỡ ở vùng bụng.

Tăng cường chất đạm và chất xơ, giảm lượng tinh bột trong bữa ăn

Dinh dưỡng là 1 phần quan trọng nhất để giúp bạn có bụng 6 múi, việc tích tụ mỡ bụng nguyên nhân là do bạn nạp quá nhiều Calo. Vì vậy để có bụng 6 múi bạn cần nạp những loại thực phẩm Calo thấp và không gây tích mỡ. Bằng cách ăn thêm chất đạm, chất xơ, giảm lượng tinh bột và chất béo không tốt.

Khi bạn ăn nhiều tinh bột, lượng tinh bột thừa sẽ được cơ thể chuyển hóa thành mỡ để lưu trữ quanh bụng. Chính vì vậy bạn nên giảm bớt lượng tinh bột trong khẩu phần ăn hằng ngày để các múi cơ không bị lớp mỡ che phủ.

Trong khi đó, chất đạm và chất xơ được chứng minh sẽ giúp bạn no bụng, giảm cảm giác thèm ăn. Chất đạm cũng sẽ giúp các múi cơ bụng của bạn khỏe hơn và tăng kích thước.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần uống nước đầy đủ khi tập gym. Việc này sẽ giúp quá trình trao đổi chất, đốt mỡ trong cơ thể diễn ra trơn tru và hiệu quả.

Ngủ đủ giấc

Khi tập luyện thể thao chuyên cần cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormon nam tính testoterone và đây là hormon giúp phát triển hệ thống cơ bắp, cải thiện khả năng tuần hoàn và sinh lý của cơ thể. Hormon testoterone thường được các tuyến nội tiết cơ thể giải phóng nhiều nhất vào lúc bạn ngủ.

Việc thiếu ngủ hay thường xuyên ngủ trễ khiến cơ thể bạn không có thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi. Thiếu ngủ khiến cơ thể sản sinh ra hormon gây căng thẳng là cortisol. Hormon này là nguyên nhân khiến chất béo bị giữ lại trong dạ dày, sự trao đổi chất chậm lại khiến cơ thể dễ tích mỡ bụng.

Xây dựng một chế độ luyện tập và dinh dưỡng theo những hướng dẫn trên là con đường bền vững để bạn có được cơ bụng 6 múi hoàn hảo. Chúc các bạn thành công !

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan