7 Lời khuyên giúp bạn có cơ bắp săn chắc ít mỡ

Trong quá trình tập Gym ai cũng muốn sở hữ 1 cơ thể săn chắc và ít mỡ.Áp dụng những lời khuyên đưới đây dinh dưỡng thể hình tin chắc bạn sẻ sớm có 1 cơ thể Lean Body.

1- Loại bỏ các loại thực phẩm không lành mạnh

Các loại thực phẩm và các loại thức ăn nhanh không lành mạnh. Có giá trị dinh dưỡng thấp những Calo cao.  Các đồ ăn như bánh kẹo, đồ chiên rán, thường gây tăng đường huyết và tích mỡ cơ thể rất nhanh.

Mặc dù chúng có thể là những món khoái khẩu của bạn, tuy nhiên, bạn cần phải loại bỏ nếu muốn cơ bắp phát triển một cách chất lượng nhất.

2- Ăn các loại thịt nạc ít mỡ

Các loại thịt nạc với tỉ lệ mỡ thấp nên là ưu tiên khi bạn xây dựng cơ bắp. Bởi những loại thịt này sẽ không làm bạn bị tăng thêm mỡ và do đó, cơ bắp của bạn sẽ săn và nét hơn

Xem thêm: 22 Thực phẩm giúp tăng cơ bắp nhanh nhất cho Gymer

3- Thử nhiều phương pháp tập

Khi muốn có cơ bắp to, bạn sẽ cần tập tạ nặng đến rất nặng với số hiệp ít từ 2 – 3. Trong khi đó, nếu muốn cơ bắp nạc, ít mỡ bạn sẽ cần tập tạ nhẹ với số hiệp từ 8 – 10.

Các chuyên gia về thể hình đã đề xuất phương pháp tập Max-OT. Theo đó, bạn sẽ thực hiện tập tạ với số hiệp từ 4 đến 6. Với số hiệp tối ưu này, các cơ bắp sẽ vừa đạt được kích thước lớn lại vừa giảm mỡ.

4- Sử dụng các loại thực phẩm bổ sung

Các thực phẩm bổ sung cho cơ bắp như bột tăng cơ Whey Protein, axit-amin chuỗi nhánh BCAA thường có rất nhiều loại khác nhau.

Khi sử dụng các loại thực phẩm này, bạn nên tham khảo kỹ thành phần protein bên trong. Thông thường các loại bột Whey protein sẽ có tỉ lệ protein từ 30 đến hơn 90%. Tỉ lệ này càng cao, protein càng chất lượng.

Xem thêm: Thực phẩm bổ sung tốt nhất cho tăng cơ giảm mỡ

5- Uống 1 chút Cafe trước tập

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh uống cà phê có thể làm tăng tốc độ đốt mỡ trong cơ thể. Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ này trước khi tập để có thể vừa tăng cơ, lại vừa đốt được các loại mỡ nâu dưới da giúp cơ săn chắc hơn.

6- Ăn thêm rau củ quả

Nhiều loại rau, củ, quả thường chứa rất ít calo và giàu các loại vitamin, khoáng chất. Khi ăn nhiều các loại rau củ, bạn sẽ no hơn và ít có cảm giác đói, thèm ăn.

Cùng với đó, các vitamin và khoáng chất sẽ giúp bạn tăng cường tốc độ trao đổi chất và hình thành cơ bắp mới.

7- Tập các bài tập tim mạch

Thực hiện thêm 30p các bài tập Cardio sau mỗi buổi tập sẻ giúp cơ thể bạn đốt được thêm Calo và đốt mỡ thừa. Không những đốt mỡ thừa mà tập cái bài tập này rất tốt cho tim và tăng khả năng trao đổi chất, máu huyết lưu thông.

Bài viết liên quan