8 lợi ích của dầu dừa khiến Gymer không thể bỏ qua

Dầu dừa ở Việt Nam được biết như là một thần dược tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên ngoài những tác dụng làm đẹp và sức khỏe tổng thế nói chung thì dầu dừa còn mang lại cho người tập thể hình và tập thể dục một số tác dụng mà ít người biết đến. Sau đây dinh dưỡng thể hình sẻ giúp bạn có nhiều kiến thức hên về dầu dừa.

Bài viết: Tầm quan trọng của chất béo với người tập thể hình.

 1. Năng lượng trước buổi tập.

  • Dầu dừa là một nguồn tuyệt vời của axit béo bão hòa chuỗi trung bình (MCFA), là một trong những loại chất béo “lành mạnh” tốt nhất. Chất béo này hoạt động hoàn toàn khác với chất béo bão hòa khác, bởi vì nó bỏ qua nhiều bước khác mà chất béo khác phải trải qua và thay vào đó được sử dụng làm năng lượng ngay lập tức. Vì vậy, nó hoạt động tương tự như glucose theo nghĩa đó nó cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào trước buổi tập.
 2. Xây dựng cơ bắp cải thiện Hocmon.

  • Thêm dầu dừa vào chế độ ăn uống của bạn sẽ xây dựng cơ bắp của bạn với tốc độ nhanh hơn do khả năng đáng kinh ngạc của nó để đốt cháy chất béo. Các hormone, testosterone, chủ yếu chịu trách nhiệm hình thành và toning các cơ bắp của cơ thể của chúng tôi, và dầu dừa giúp bằng cách tăng tốc sản xuất testosterone trong cơ thể của chúng ta.  Do đó, dầu dừa có thể đặc biệt hữu ích cho những người tập thể hình trên 30 và những người khác có mức testosterone thấp.
 3. Giảm cân

  • Giảm cân và giảm mỡcó thể đạt được bằng cách ăn dầu dừa một cách thường xuyên. Như đã giải thích ở trên, MCFA trong dầu dừa được chuyển hóa ở gan, và thay vì bị biến thành chất béo, cơ thể sử dụng nó làm năng lượng. Vì vậy, thay vì phải sử dụng glucose cho năng lượng, bạn có thể sử dụng chất béo. Điều này giúp giữ mức insulin của bạn thấp và ổn định, đó là chìa khóa để giảm cân và giúp cải thiện độ nhạy insulin của bạn để quản lý cân nặng lâu dài tốt hơn.
  • Dầu dừa, giúp giảm cảm giác thèm ăn bằng cách giúp tăng sự no. Và bởi vì bạn ít đói hơn, nó giúp bạn không ăn vặt. Nó cũng cung cấp năng lượng phù hợp cho cơ thể của bạn trong suốt cả ngà.
 4. Thúc đẩy trao đổi chất.

  • Dầu dừa giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Nó làm như vậy bằng cách giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tối ưu giúp tăng chức năng trao đổi chất của bạn. Và bởi vì nó là một nguồn nhiên liệu có sẵn, nó giúp nuôi lửa và giữ cho sự trao đổi chất của bạn ở mức cao và ổn định
 5. Tăng hệ miễn dịch.

  • Tập luyện vất vả làm giảm 1 số chức năng hệ miễn dịch của cơ thể, và bạn đặc biệt dễ bị mắc bệnh ngay sau khi tập luyện. Axit lauric trong dầu dừa đã được tìm thấy có đặc tính kháng vi-rút và kháng khuẩn..
 6. Phòng ngừa bệnh tim.

  • Phòng ngừa bệnh tim cũng là một lợi ích của dầu dừa. Chất béo bão hòa giúp hạ chất béo trung tính trong máu, đó là một trong những thủ phạm của bệnh tim. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số nền văn hóa nhất định tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa bằng cách ăn dừa, có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp hơn đáng kể.
 7. Cải thiện tiêu hóa.

  • Nhiều người cũng trải qua một sự cải thiện trong tiêu hóa của họ khi họ ăn dầu dừa thường xuyên. Nó giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa mãn tính như hội chứng ruột kích thích. Axit béo trong dầu dừa giúp làm dịu và bảo vệ hệ tiêu hóa, và vì nó là các đặc tính kháng virus, kháng khuẩn và chống nấm, chúng rất hiệu quả trong việc tiêu diệt ký sinh trùng, Candida và vi khuẩn có hại.
 8. Tốt cho làn da của bạn.

  • Dầu dừa có thể cải thiện sức khỏe làn da của bạn, bởi vì nó cung cấp các axit béo cần thiết để giữ cho làn da của bạn ngậm nước và khỏe mạnh. Dầu dừa cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do giúp thúc đẩy quá trình lão hóa da. Ngoài việc ăn nó, dầu dừa cũng có thể được áp dụng bằng cách bôi trực tiếp cho làn da của bạn để có thêm lợi ích.

Kết Luận:

Đó chỉ là 10 lợi ích hàng đầu, thậm chí còn có nhiều lợi ích khác…

 • Cải thiện mức năng lượng của bạn đồng thời tăng hiệu suất thể thao
 • Tăng sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể của bạn
 • Tăng tiết insulin và ổn định lượng đường trong máu của bạn
 • Bảo vệ cơ thể chống loãng xương
 • Cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn
 • Bảo vệ bạn chống lại bệnh gan

Vì vậy, cho dù bạn có vấn đề sức khỏe hay không, rất có thể dầu dừa có thể rất có lợi cho sức khỏe của bạn!

Chỉ cần ghi nhớ rằng khi bạn mua dầu dừa, và tìm kiếm thêm “dầu dừa nguyên chất”. Nó ít được chế biến hơn dầu dừa thông thường. Bạn thường có thể biết nếu nó chưa được xử lý bằng cách ngửi nó… nếu dầu có mùi như dừa thì nó có thể chứa các lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe mà chúng ta vừa nói đến. Nhưng, nếu bạn không thể ngửi thấy  mùi dừa , thì dầu có lẽ đã trải qua một số chế biến nặng và lợi ích dinh dưỡng của nó cũng có thể biến mất.

 

 

 

 

Bài viết liên quan