Bữa ăn phụ nên ăn gì để tăng cân ? Thời điểm để ăn bữa phụ

Cách tốt nhất để bạn tăng cân không phải nhất thiết là ăn thật nhiều vào ba bữa chính. Để đáp ứng đủ năng lượng cả ngày để tăng cân bạn có thể chia nhỏ bữa ăn của mình, bằng cách ăn các bữa ăn phụ, bằng cách này cơ thể bạn có thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng bạn nạp vào mà không bị lãng phí. Dưới đây là thời điểm và thực phẩm tốt nhất để bạn có thể ăn vào các khung giờ hợp lý.

Xem Thêm:

 1. Thời điểm để ăn bữa ăn phụ.
  • Bữa phụ thường nằm trong khoảng những khung giờ sau: 9-10 giờ sáng, 3-4 giờ chiều, 8-9 giờ tối. Bữa phụ nằm giữa các buổi ăn chính và chúng hỗ trợ tăng cân nhanh chóng. Bữa phụ cung cấp khoảng 10-15% nhu cầu năng lượng và không cần đủ 4 nhóm bột đường, đạm, béo, rau quả. Đối với người gầy, cần bổ sng các thực phẩm giàu đường, đạm và chất béo nhằm chống hạ đường huyết và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.
 2. Các loại hạt.
  • Trong các loại hạt chứa nhiều chất béo đơn bão hòa, protein và calo. Có thể thêm bơ đậu phộng vào ăn cùng để lạ miệng, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Hạt lanh, hướng dương, hạnh nhân.. được xem là bí kíp cho việc tăng cân. Tuy nhiên không chỉ chăm chăm vào những loại hạt ấy. Bên cạnh đó còn có vô số các loại hạt khác để bạn lựa chọn.
 3. Các loại trái cây.
  • Trái cây chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và đường lành mạnh chắc chắn có thể giúp bạn thêm một vài kg. Ăn vặt bằng các loại trái cây sấy khô như mận..… cũng được khuyến khích.
 4. Chuối.
  • Chuối cũng chứa 27g carbohydrate với 14g đường, thấp chất béo nhưng lại giàu chất xơ, kali, vitamin, sắt và protein. Vì vậy, ăn chuối tăng cân cho người gầy theo hướng có lợi cho sức khỏe. Chuối chỉ hỗ trợ tăng cơ bắp cho người tập thể hình, vận động viên, tăng khối lượng nạc cơ bắp.
 5. Các loại sinh tố.
  • Các loại sinh tố giúp bạn tăng cân nhanh với hàm lượng vitamine và calo cao giúp bạn tăng cân lành mạnh, như sinh tố bơ, chuối, dâu……
 6. Cơm tự nấu.
  • Nếu bạn muốn có một bữa ăn chất lượng đủ dinh dưỡng, bạn có thể tự chế biến cho mình bữa ăn như cơm cá, thịt, trứng, rau các loại….
 7. Sữa.
  1. Sữa là thực phẩm có chứa hàm lượng các acid, protein, fat tốt nhất cho người muốn tăng cân, đây là thực phẩm lý tưởng cho bữa ăn phụ.
 8. Thực phẩm bổ sung.
Bài viết liên quan