Cách bảo quản bột Mass và bột Whey không bị hỏng

Cách bảo quản bột Mass và bột Whey không bị hỏng.

Cách bảo quản bột Whey Protein và Mass Gainer không bị hỏng

Bột Whey Protein hay bột Mass được sử dụng rộng rải trên thị trường thực phẩm bổ sung thể hình Việt hiện nay. Có thể nói những thực phẩm bổ sung này có giá thành cao hơn thực phẩm tự nhiên. Thực phẩm bổ sung dạng bột đa số đều có hạn sử dụng rất cao từ 2 đến 3 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên tuổi thọ và chất lượng của bột tùy thuộc vào cách bảo quản của người dùng. Dưới đây là một số mách nhỏ Dinhduongthehinh.com chia sẻ để bạn có kiến thức bảo quản chất lượng và hương vị của bột tốt hơn.

1 – Trước hết nên mua hàng tại các đại lý ủy quyền uy tín.

  • Thứ nhất để đảm bảo hàng chất lượng của bột, tránh các sản phẩm bột không rõ nguồn gốc hay chưa qua kiểm tra của bộ y tế.
  • Thứ hai nên mua hàng ở các đại lý bán hàng chạy, để tránh các sản phẩm tồn kho quá lâu ảnh hưởng tới bột.

2 – Kiểm tra ngày hết hạn trên hộp

  • Ngày sản xuất cho đến ngày hết hạn sử dụng ảnh hưởng rất lớn tới bột, ví dụ như vón cục, mốc, hay đổi màu…. Chính vì thế các bạn hãy nhớ mua hộp nào có hạn sử dụng từ ngày mua đến ngày hết lâu nhất nhé.

3 – Mua sản phẩm đúng trọng lượng cần dùng.

  • Mua size lớn của sản phẩm bạn có thể tiết kiệm được một số tiền. nhưng nó là một sự lãng phí nếu bạn không sử dụng trước khi nó hỏng. Hãy sử dụng khi bạn quyết định mua, đừng vì lý do gì mà bạn quên dùng nó. Bạn chỉ cần lấy tổng số muỗng sản phẩm trên hộp rồi chia cho số muỗng dùng trong ngày của bạn, thì sẻ ra số ngày bạn dùng hết hộp đó.

4 – Khui sản phẩm khi sẵn sang dùng.

  • Tránh mở niêm phong lọ bột cho đến khi bạn đã sẵn sàng để sử dụng chúng.Ngày hết hạn trên bao bì tương ứng với sản phẩm chưa mở.Mở lọ có nhiều khả năng bị ô nhiễm bởi độ ẩm hoặc vi sinh vật trong môi trườ Các sản phẩm Sữa tăng cânWhey protein khi đã mở hộp chỉ có thời hạn dùng từ 1 – 2 tháng. Vì vậy bạn hãy dùng hàng ngày khi đã khui hộp.

5 – Bảo quản nơi khô ráo.

  • Bột Whey và Bột Mass cần bảo quản nơi khô ráo, tránh nhiệt độ quá cao, nơi ẩm mốc, tránh ánh sang trực tiếp. Không lưu trữ bột trong tủ lạnh, tủ đông, mọi hình thức sưởi ấm hay làm lạnh cho ra vào lien tục có thể gây vón cục ẩm mốc. Nên để trên mặt bàn, kệ, tránh tiếp xúc với nền nhà.

6 – Đậy nắp kĩ khi đã khui hộp.

  • Với sản phẩm đóng bằng hộp bạn nên vặn kĩ nắp lại, đối với sản phẩm bằng bịch có khóa nhựa thì nên miết chặt lại, nếu không có thiết kế khóa nhựa nên dùng dây buộc chặt miệng lại. Tránh gió vào khiến bột bị vón.

7 – Thêm gói chống ẩm.

  • Bạn có thể đến các của hàng thuốc tây và mua gói chống ẩm bỏ vào trong hộp. Đế kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm.

8 – Dùng muỗng có sẵn trong hộp.

  • Không nên dùng muỗng ẩm ướt để lấy bột trong hộp. Như vậy có thể gây ẩm mốc cho bột

 

Bài viết liên quan