Có thể bạn chưa biết giá trị dinh dưỡng của trứng gà luộc

Trứng là một nguồn năng lượng protein và dinh dưỡng. Trứng được chê biến thành nhiều món khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người. Một cách để thưởng thức trứng 1 cách đơn giản mà người tập thể hình thường làm là trứng luộc. Trứng luộc chín làm toppings salad tuyệt vời và chấm muối và hạt tiêu. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về món trứng luộc.

Giá trị dinh dưỡng của 1 quả trứng luộc.

Trứng luộc được nạp chất dinh dưỡng, protein và chất béo lành mạnh. Một quả trứng luộc lớn (50 gram) cung cấp

 • Calo: 77
 • Carbs: 0,6 gram
 • Tổng chất béo: 5,3 gram
 • Chất béo bão hòa: 1,6 gram
 • Chất béo không bão hòa đơn: 2,0 gram
 • Cholesterol: 212 mg
 • Protein: 6,3 gram
 • Vitamin A: 6%
 • Vitamin B2 (riboflavin): 15% RDA
 • Vitamin B12 (cobalamin): 9% RDA
 • Vitamin B5 (axit pantothenic): 7% RDA
 • Photpho: 86 mg, hoặc 9% RDA
 • Selen: 15,4 mcg, hoặc 22% RDA

Bài viết hay: Những lý do để bạn cần nạp đủ Protein mỗi ngày

Bảng thành phần dinh dưỡng trứng cung cấp chúng là một loại thực phẩm khá ít calo. Trứng luộc chín chỉ c 77 calo, 5 gram chất béo và một lượng carbs rất nhỏ. Chúng cũng là một nguồn protein rất tốt, khoảng 6 gram mỗi quả trứng, ngoài ra trứng có đầy đủ các axit amin, có nghĩa là chúng là một nguồn protein hoàn chỉnh. Ngoài ra trứng luộc cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau, bao gồm vitamin D, kẽm, canxi và tất cả các vitamin B. Chúng là một nguồn riboflavin (vitamin B2) và vitamin B12đặc biệt tốt . Nhiều chất dinh dưỡng của trứng chỉ nằm trong lòng đỏ, trong khi lòng trắng trứng chứa chủ yếu là protein 

Một nguồn Protein chất lượng tuyệt vời.

Protein rất quan trọng đối với nhiều thành phần trong sức khỏe của bạn, bao gồm xây dựng cơ bắp và xương và sản xuất hormone và enzyme. Trứng luộc cung cấp khoảng 6 gram protein chất lượng cao và 9 loại acid amin thiết yếu. Trên thực tế, trứng là một trong những nguồn protein tốt nhất bạn có thể ăn hàng ngày.

Một số quan niệm sai lầm răng Protein chỉ có trong lòng trắng trứng, Tuy nhiên gần một nửa hàm lượng protein của trứng đến từ lòng đỏ. Do đó bạn không nên bỏ lòng đỏ khi ăn trứng gà luộc, để hưởng lợi từ protein và chất dinh dưỡng mà trứng mang lại.

Trứng thực phẩm quan trọng cho người tập thể hình
Trứng thực phẩm quan trọng cho người tập thể hình

Bài viết liên quan: Thực phẩm chứa nhiều Protein nhất cho Gymer.

Hàm lượng cholesterol cao nhưng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Trứng đã bị mang tiếng xấu do hàm lượng cholesterol cao làm ảnh hưởng tới tim mạch. Đúng là trứng có cholesterol . Một quả trứng luộc lớn cung cấp 212 mg cholesterol, chiếm 71% RDA. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng cholesterol trong chế độ ăn uống có rất ít ảnh hưởng đến cholesterol trong máu.
Trên thực tế, tiêu thụ trứng có thể cải thiện cholesterol HDL tốt, Đã có nhiều nghiên cứu
trên hơn 100.000 người trưởng thành khỏe mạnh phát hiện ra rằng ăn một quả trứng mỗi ngày không liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Tuy nhiên, những người mắc bệnh tiểu đường nên thận trọng khi sử dụng trứng, vì một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn 7 quả trứng mỗi tuần có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim 

Thúc đẩy sức khỏe não và mắt

Trứng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe não và mắt cụ thể là.

Choline

 • Choline là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho nhiều quá trình quan trọng trong cơ thể bạn. Cơ thể bạn tự sản xuất một số choline, nhưng không phải với số lượng lớn. Do đó, bạn phải nhận được choline từ chế độ ăn uống của mình để tránh thiếu hụt. Choline rất quan trọng để duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh, vì nó giúp sản xuất acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến trí nhớ và học tập. Choline rất quan trọng trong suốt tuổi thọ của bạn. Nó thúc đẩy sự phát triển trí não và trí nhớ của thai nhi, cũng như chức năng nhận thức ở người lớn tuổi. Nó cũng rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai, vì mức choline đầy đủ có thể làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi
 • Choline được tìm thấy trong lòng đỏ – một quả trứng lớn, luộc chín chứa 147 mg choline

Lutein và Zeaxanthin.

 • Lutein và zeaxanthin là hai chất chống oxy hóa nổi tiếng nhất với vai trò của chúng đối với sức khỏe của mắt. Chúng chống lại các tác hại gây ra cho mắt, Lutein và zeaxanthin đã được chứng minh là làm chậm quá trình hình thành đục thủy tinh thể và bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD). Lòng đỏ là có đầy đủ cả 2 chất này, vì vậy đừng bỏ lòng đỏ khi ăn trứng nhé.

Trứng luộc hay trứng chiên.

 • Trứng luộc được chế biến khá đơn giản chúng được nấu mà không cần thêm bơ hay dầu. Mặt khác, trứng chiên cần bơ hoặc dầu bổ sung, góp phần làm tăng calo và chất béo.
 • Ví dụ, một quả trứng luộc lớn có 77 calo và 5,3 gram chất béo, so với 90 calo và 7 gram chất béo trong một quả trứng chiên lớn.
Bài viết liên quan