Lý do bạn nên ăn 1 quả chuối trước khi uống Whey

Một số người dùng Whey Protein có thể chưa biết răng nên ăn 1 quả chuối chín trước khi uống Whey Protein. Lý do vì sao hôm nay dinh dưỡng thể hình xin chia sẻ những lợi ích khi ăn chuối và uống Whey hoặc làm sinh tố Whey và chuối, để tăng thêm lợi ích tăng cơ bắp.

>>> Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng khi thêm chuối vào Whey

Whey Protein là 1 loại thức uống tuyệt vời nhất mà bạn nên dùng sau khi thức dậy và ngay sau khi tập. Điều đặc biệt hơn khi bạn thêm 1 quả chuối và chế biến thành 1 ly sinh tố Whey và chuối. Tuy nhiên 1 cách đơn giản nhất bạn có thể thực hiện là ăn 1 quả chuối trước khi uống Whey.

Lợi ích của việc ăn chuối trước khi uống Whey là gì ?

Phục hồi nhanh chóng

Sau khi tập luyện, hãy nhắm đến việc tiêu thụ một sự kết hợp của carbohydrate và protein để khôi phục năng lượng và giúp thu được các axit amin mà cơ bắp của bạn cần để phát triển và sửa chữa. Whey protein là một nguồn axit amin thiết yếu thuận tiện và dễ tiêu hóa, đặc biệt là BCAA có giá trị trong việc chữa lành và phát triển cơ bắp sau khi tập luyện vất vả. Trong khi đó 1 ẩu chuối cung cấp cho bạn nguồn Carbs quan trọng để phục hồi năng lượng ngay tức thì.

Xem thêm: Tại sao người tập thể hình nên ăn chuối

Cải thiện sức khỏe

Whey protein làm tăng giá trị dinh dưỡng của một quả chuối bằng cách cung cấp thêm khoáng chất để hỗ trợ sức khỏe của xương. Các hợp chất trong whey protein cũng tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn,Whey rất giàu chất chống oxy hóa được gọi là glutathione, giúp bảo vệ các tế bào khỏi tác động tiêu cực của căng thẳng gây ra bởi ô nhiễm, độc tố, phơi nắng và tập thể hình ở cường độ cao.

Giảm căng thẳng sau tập

Dopamine và serotonin đã được chứng minh là có hiệu suất thể thao trong quá trình tập luyện. Tryptophan giúp giảm căng thẳng, điều đó có nghĩa là ăn 1 quả chuối trước khi uống whey thể giúp bạn thư giãn dễ dàng hơn sau một buổi tập luyện căng thẳng, mệt mỏi.

Giúp hấp thụ Protein từ Whey tốt hơn

Trong chuối có Pyridoxine là tên gọi khác của vitamin B-6. Mục đích chính của nó là để giúp các enzyme phân hủy protein và mang axit amin vào dòng máu. Vitamin B-6 là điều cần thiết để nhận được nhiều nhất từ ​​lượng protein của bạn.

Ngoài ra chất xơ và Carbs trong chuối còn giúp bạn hấp thụ Protein trong Whey tốt nhất. Ngay cả sau khi cơ thể đã chuyển hóa protein sang dạng acid amin, công việc vẫn chưa xong. Bằng cách tiêu thụ carbohydrate với protein, cơ thể bạn sẽ giải phóng insulin. Nồng độ insulin cao giúp cơ bắp của bạn hấp thụ axit amin nhanh hơn.

Xem thêm: 16 lợi ích của chuối

Kết luận: Như vậy bạn đã biết tại sao sau khi tập bạn nên ăn chuối và thưởng thức 1 ly Whey Protein. sự kết hợp này mang lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời. Đặc biệt tốt hơn sau buổi tập bạn nên chọn các dòng Whey hấp thụ nhanh hơn như Iso 100, Rule 1, điều này giúp cơ bắp bạn sớm được phục hồi.

Bài viết liên quan