Mass Gainer là gì ? Tìm tiểu về sữa bột tăng cân tăng cơ

Mass Gainer Tìm Hiểu Về Bột Tăng Cân Tăng Cơ

Mass Gainer Tìm Hiểu Về Bột Tăng Cân Tăng Cơ

Nếu bạn là người mới tập thể hình và muốn tăng trọng lượng, tăng cơ bắp. Bạn có thể đã nhận được rất nhiều lời khuyên từ bạn bè sử dụng Mass Gainer hoặc Weight Gainer. Và khi bạn tìm hiểu qua google với từ khóa Sữa Tăng Cân” “Sữa Tăng Cân Tốt Nhất”…v…v. Bạn sẻ khó để lựa chọn khi có vô số các loại sữa mà các cửa hàng đều đánh giá cao sản phẩm của họ với vô số nhãn hiệu khác nhau. Hơn nữa Mass Gainer là sản phẩm thực phẩm bổ sung trong công thức phức tạp trên thị trường. Bài viết này sẻ cho các bạn thêm kiến thức và có sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Mass Gainer Là Gì ?

Mass Gainer là một sự pha trộn của bột protein mà cơ bản là một hỗn hợp của protein cùng với mức độ khác nhau của các carbohydrate. Cũng thường có chứa hàm lượng vừa phải chất béo. Sự kết hợp của carbs và chất béo tăng giá trị calo của bột và cung cấp dinh dưỡng cân bằng cần thiết cho giai đoạn bulking. Mass Giner thường bổ sung rất nhanh chóng và có thể được tiêu thụ sau khi tập hoặc sau các bữa ăn.

Bài viết liên quan: Sự khác biệt giữa bột Whey và bột tăng cân

Protein Trong Mass Gainer.

Mass Gainer thường sử dụng một loạt các protein khác nhau. Một sự pha trộn này có thể chứa lên đến tám nguồn khác nhau của protein. Phục vụ hai chức năng.

Thứ nhất, nó cung cấp một axit amin đầy đủ hơn cho xây dựng cơ bắp.

Thứ hai, tiêu hóa protein khác nhau ở mức độ khác nhau, và một số hỗn hợp là tuyệt vời cho thời gian cung cấp protein để tổng hợp cơ bắp liên tục trong nhiều giờ. Một số sữa tang cân tốt nhất có chứa một loạt các protein bao gồm cả các chất cô đặc whey protein (WPC), phân lập protein whey ( WPI ), whey thủy phân, protein sữa, canxi caseinat, micellar casein và protein trứng.®

Carbohydrate Trong Mass Gainer.

Không chỉ có những carbs cung cấp lượng calo nhiều cần thiết cho tăng cân, nhưng nó bảo vệ các protein được sử dụng cho năng lượng. Điều này cho phép protein được sử dụng thay cho xây dựng cơ bắp. Các loại carbs sử dụng có thể phức tạp như các nguồn protein. Đôi khi, một nguồn carb phức tạp duy nhất như maltodextrin hoặc tinh bột ngô sáp có thể được sử dụng.

Rất nhiều người dùng sữa tăng cân không thích quá nhiều đường như dextrose. Tuy nhiên, đường không nhất thiết phải là điều xấu. Đường giúp tăng vọt insulin, là một hormon đồng hóa, và nó cũng giúp để thay thế glycogen trong cơ bắp sau một buổi tập. Do đó, một sự pha trộn của một số loại đường đơn giản cùng với carbs phức tạp là tốt nhất.

Chất Béo Trong Mass Gainer.

Ngày này, các loại Mass Gainer thường chứa hàm lượng tương đối thấp của chất béo. Các loại tốt nhất hoặc là triglycerides chuỗi trung bình hoặc chất béo không bão hòa. Tránh chất béo hoàn toàn không phải là một điều tốt, như một số chất béo là thực sự cần thiết cho sức khỏe tốt, và thực sự có thể giúp xây dựng cơ bắp và thậm chí đốt cháy chất béo.

Vitamin & Khoáng Chất Trong Mass Gainer.

Vitamin và hỗn hợp khoáng chất cũng thường được thêm vào để tăng cân nhanh. Điều này làm cho dinh dưỡng cân bằng hơn và giúp đảm bảo rằng bạn không thiếu hụt các dinh dưỡng trong Mass Gainer. Mass Gainer bổ sung vitamin và khoáng chất có lợi ích bổ sung là phù hợp để sử dụng thay thế bữa ăn cho các trường hợp mà bạn thấy mình quá bận rộn để ăn.

Tiêu Hóa Enzymes Trong Mass Gainer.

Nhiều loại Mass Gainer cao cấp cũng có xu hướng chứa một sự pha trộn của các enzym tiêu hóa khác nhau. Đây có thể là rất có lợi bằng cách giúp đỡ trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ các thành phần khác. Hai Enzyme Protease và đáng chú ý là Lactase. Proteases có thể được sử dụng cho quá trình tiêu hóa protein, trong khi lactase là cho quá trình tiêu hóa lactose. Việc bổ sung đủ lượng lactase làm cho sản phẩm phù hợp hơn đối với những người không dung nạp lactose.

Thành Phần Ergogenic Trong Mass Gainer.

Thành phần Ergogenic là những thành phần có thể giúp bạn tập thể hình tốt hơn. Một số Mass Gainer cao cấp hơn có các thành phần như creatine . Nếu liều này là phù hợp, nó có nghĩa là bạn không cần phải mua bổ sung creatine riêng biệt.

Lợi Ích Của Mass Gainer.

Một số lợi ích khi sử dụng Mass Gainer. Đầu tiên là.

Lượng calo bổ sung trong một Mass Gainer là cần thiết để đưa vào cơ thể của bạn trong đó nó có thể bắt đầu xây dựng cơ bắp và tăng cân. Bạn có thể có rất nhiều năng lượng trong tất cả các loại thục phẩm. Tuy nhiên khi bạn không có thời gian để chế biến, hoặc không có thời gian để ăn đúng giờ thì bạn nên chọn một loại sữa tăng cân nhanh sử dụng nhanh mà vẫn nhận được nguồn năng lượng khá cao.

Lợi ích thứ hai là phục hồi cơ thể sau quá trình hoạt động thể chất của bạn. Mass Gainer có chứa một hỗn hợp của protein whey cô lập và whey thủy phân có thể cung cấp nhanh chóng của protein cần thiết cho giai đoạn sau tập luyện rất quan trọng. Nó cũng có thể chứa các casein và protein trứng. Ngoài ra, các thành phần carb cao là tuyệt vời để bổ sung được sử dụng glycogen trong cơ bắp.

Cuối cùng, một số Mass Gainer thực sự có thể sử dụng như là một trợ giúp giảm cân. Điều này là bởi vì nó có thể rất cân bằng dinh dưỡng trong mỗi lần dùng. Lưu ý: Liều dùng phải giảm đi mới áp dụng để giảm cân. Dùng như là một thay thế bữa ăn hoàn toàn có thể giúp giảm tổng lượng calo trong khi cũng giúp duy trì khối lượng cơ bắp.

Chọn Mass Gainer Tốt Nhất.

Cho dù bạn chọn để mua một Mass Gainer có chứa vitamin, khoáng chất, enzym, hoặc các thành phần khác là một sở thích cá nhân. Tuy nhiên, một trong những điều cần xem xét nghiêm túc là carbohydrate tỷ lệ protein. Cách lựa chọn này tùy thuộc vao từng dạng người như ectomorph, mesomorph, và endomorphs.

Sự lựa chọn cho Ectopmorph: Bạn có sự trao đổi chất cao và có xu hướng đốt cháy chất béo và protein như nhiên liệu, và có lẽ cần phải tiêu thụ thêm protein để duy trì khối lượng cơ bắp hiện có. Bạn đang lựa chọn một Mass Gainer cao calo trong mỗi khẩu phần. Lý tưởng nhất là những calo nên đến từ carbohydrate, protein và fats- theo thứ tự này.

Sự lựa chọn cho Mesomorph: Với khối lượng cơ của bạn tăng lên và tăng xu hướng lưu trữ protein như mô cơ, bạn lựa chọn tốt nhất một Mass Gainer mà có một phạm vi tương đối vừa phải calo mỗi khẩu phần, cao protein, vừa phải chất béo, và ít carbohydrate.. Đối với loại thân thể này, carbohydrate dư thừa sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ.

Sự lựa chọn cho Endomorphs : Sự trao đổi chất của bạn sử dụng glucose như là nguồn nhiên liệu chính của nó và các chất béo dư thừa dưới dạng mỡ cơ thể với một xu hướng thứ cấp để lưu trữ protein ăn vào các mô cơ. Bạn nên lựa chọn tốt nhất một Mass Gainer chất lượng là tương đối ít năng lượng, nhưng cao hơn trong protein, vừa phải chất béo, và ít carbohydrate.

Mách Nhỏ: Hầu hết các Mass Gainer là những sản phẩm có nguồn gốc từ nguồn sữa cao, có nghĩa là nó không phải là tốt cho những người không dung nạp lactose. Tuy nhiên, có các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của họ. protein đậu nành là một sự lựa chọn đặc biệt tốt cho những người không dung nạp lactose. Whey cô lập cũng là một lựa chọn, như Whey Protein Isolate chỉ chứa 1% lactose trong khi sữa tập trung thường có từ 5-6% lactose.

Một Số Mass Gainer Tốt Nhất Hiện Nay.

  1. Muscle Mass Gainer ( Giá bán và thông tin chi tiết)
  2. Super Mass Gainer ( Giá bán và thông tin chi tiết)
  3. Serious Mass Ganer ( Giá bán và thông tin chi tiết)
Bài viết liên quan