Những nguyên nhân khiến bạn uống Mass không tăng cân

Rất khá nhiều khách hàng của bên mình phàn nàn rằng sử dụng sữa tăng cân Mass Gainer những không tăng cân hoặc tăng chậm và ít. Vậy nguyên nhân từ đâu và có phải bạn đang sử dụng phải sữa tăng cân giả không.

Dưới đây là những nguyên nhân khi sử dụng sữa tăng cân Mass mà bạn không tăng cân

Xem thêm: Cách dùng sữa tăng cân Mass Gainer hiệu quả

Sử dụng quá ít vì tiết kiệm

Có rất nhiều bạn khách hàng vì tiết kiệm mà làm mất đi tác dụng của sữa tăng cân Mass, các bạn sử dụng không đúng liều lượng của nhà sản xuất khiến không đủ dinh dưỡng và lượng Clao để tăng cân. Vì vậy đừng vì tiết kiệm mà sử dụng ít đi nhé, hãy sử dụng đúng liều lượng để nhận lại được kết quả nhé.

Ăn uống không đúng giờ không điều độ

Nếu bạn dùng Mass mà không tăng cân rất có thể là do cách ăn và uống của chính bạn mà thôi.  Việc ăn nhiều là chưa đủ, bạn cần ăn điều độ, đúng bữa. Thời gian tiêu thụ và hấp thu hết 1 bữa ăn là 4-5 tiếng (có khi chỉ là từ 2-3 tiếng). Sau đó, cơ thể của bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu thức ăn. Vì vậy, các bữa ăn nên cách nhau không quá xa. Bạn có thể lên kế hoạch ăn uống bởi vì việc ăn đúng bữa sẽ giúp cơ thể không bị bỏ đói hàng giờ đồng hồ. 

Một sai lầm làm bạn gầy có thể vì thói quen không ăn sáng hoặc ăn sáng không đủ. Buổi sáng là 1 thời điểm vàng để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng, không những bạn không được bỏ bữa sáng mà càng phải ăn thật đầy đủ chất cho bữa ăn này.

Lạm dụng và quá phụ thuộc vào Mass Gainer

1 số bạn có suy nghĩ rằng sử dụng Mass Gainer thì không cần ăn, thậm chí sử dụng Mass để thay thế bữa ăn chính. Cách này hoàn toàn không đúng nhé, hãy luôn nhớ thực phẩm bổ sung chỉ để bổ sung thêm chứ không thể nào thay thế bữa ăn chính. Vì vậy hãy sử dụng đúng để đạt hiệu quả cao.

Uống Mass nhưng tập và vận động quá nhiều

 Tập hơn 1 tiếng trong mỗi buổi tập hoặc tập quá nhiều trong tuần, không nghỉ ngơi. Buổi tập kéo dài làm tiêu hao năng lượng của bạn nhiều hơn, đồng thời cũng làm mất những sợ cơ quý giá của bạn. Hãy chỉ tập ít hơn 1 tiếng 1 buổi, và tập nặng vừa sức của bản thân. Không tập 7 ngày 1 tuần. Bản chất sự trao đổi chất của người gầy rất thấp, nếu bạn không cho cơ thể mình nghỉ ngơi sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang càng làm giảm hệ trao đổi chất của mình. Hãy cho cơ thể có cơ hội nghỉ ngơi.

Trong thời gian thực hiện kế hoạch tăng cân , bạn có thể không cardio cũng được. Cardio quá nhiều không có lợi gì cho người gầy . Nếu thích bạn có thể chỉ cardio 1 ngày trong tuần.

Ngoài việc tập luyện, các hoạt động sống yêu cầu bạn hoạt động rất nhiều. Đó có thể là mối nguy hại tiềm ẩn cho vấn đề gầy mà bạn không ngờ tới. Bạn hoạt động nhiều nhưng cứ nghĩ rằng mình hoạt động ít dẫn đến tính sai TDEE. Hãy xem xét lại để giảm mức độ hoạt động hoặc thử ăn nhiều hơn xem sao.

Thiếu ngủ và Stress khiến dùng Mass không tăng cân

Không biết đây là lần thứ mấy tôi nói với bạn rằng ngủ là thời gian vàng để cơ thể nghỉ ngời, hồi phục, và phát triển cơ. Điều quan trọng là phải có 1 giấc ngủ ngon. Stress và ánh sáng xanh từ điện thoại hoặc TV có thể khiến giấc ngủ không sâu, vì vậy tốt nhất hãy loại bỏ chúng trước giờ ngủ 1 tiếng.

Ngoài ra, căng thẳng quá mức gây rối loạn chuyển hóa các chất. Không chỉ là người mập, có rất nhiều trường hợp người gầy không tăng cân bị rơi vào trạng thái tự ti, mặc cảm. Bạn cần tìm cách cân bằng cuộc sống của mình để thấy thoải mái và vui vẻ hơn.

Sử dụng chất kích thích sống không lành mạnh

Bạn có thói quen xấu sử dụng rượu bia, thuốc lá đây là thói quen khiến bạn đang làm ảnh hưởng tới quá trình tăng cân của bạn. Các chất kích thích làm ảnh hưởng tới hocmon và sự trao đổi chất trong cơ thể, khiến bạn dù ăn nhiều cũng khó tăng cân.

Ăn uống thiếu Vitamine khoáng chất

  Nếu chỉ tập trung ăn những chất dinh dưỡng đa lượng (protein, carb, fat) mà bỏ quên các loại vitamin khoáng chất là 1 sai lầm lớn. Vitamin khoáng chất giúp tăng quá trình trao đổi chất, cải thiện hệ trao đổi chất, nhờ vậy hấp thu các chất đa lượng tốt hơn. 
Bênh cạnh đó, bao tử có quá nhiều hại khuẩn khiến đường ruột người gầy không khỏe mạnh. Vì vậy, họ cũng cần bổ sung chất xơ vì chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, loại bỏ chứng táo bón, và là môi trường cho lợi khuẩn phát triển. (Lợi khuẩn giúp tiêu diệt hại khuẩn). 

Một số Mass có bổ sung vitamin khoáng chất như: Muscle Mass Gainer, Serious Mass, Super Mass Gainer chứa đầy đủ vitamin A, C, D, vitamin nhóm B,…, và các khoáng chất như Đồng, Kẽm, Sắc, Mangan,  ngoài các vitamin còn cung cấp cho người dùng đến 54% lượng canxi cần thiết cho 1 người trưởng thành (canxi hỗ trợ chống loãng xương)

Xem thêm: Mua sữa tăng cân ở đâu uy tín nhất tại TP HCM

Bài viết liên quan