Hướng sử dụng Mass Gainer hiệu quả ! Khi nào cần dùng Mass Gainer ?

Nếu bạn đang tích cực muốn tăng cân nhanh và muốn đạt được các cơ bắp nhanh hơn, Mass Gainer  sẻ là chất bổ sung phù hợp với bạn. Protein và Creatine là chất bổ sung tốt nhất khi nói đến việc xây dựng lại cơ bắp và giúp bạn tăng cường trong quá trình tập luyện. Ngoài ra bổ sung này còn mang đến cho bạn 1 nguồn vitamine đa khoáng chất, chất béo tốt, Carb tốt là cách nó sẽ đưa cơ thể bạn vào trạng thái một thặng dư calo, đây là điều bạn cần để tăng cân. 

Nhiều người cố gắng hết sức để có đủ chất dinh dưỡng từ thực phẩm để đáp ứng mục tiêu tăng cân của họ. Dinh dưỡng của bạn có tác động rất lớn đến lượng cơ bạn có trong cơ thể. Bạn sẽ phải ăn một lượng lớn thức ăn mỗi ngày. Chưa kể, phải mất một thời gian dài để chuẩn bị, nấu ăn và dọn dẹp sau những bữa ăn lớn này sẽ mất rất nhiều thời gian.

Hầu hết mọi người chỉ không có thời gian để dành cho quá trình chuẩn bị tốn thời gian này. Đây là lý do tại sao bổ sung Mass Gainer  thực sự hữu ích. Nó làm cho bạn có thể tăng lượng calo hàng ngày của bạn mà không cần quá nhiều thời gian và năng lượng.

>>> Xem Thêm: Sữa Mass Gainer là gì ?

Thời điểm nào bạn cần dùng Mass Gainer.

 • Ngay sau thức dậy: Khi bạn thức dậy sớm vào buổi sáng, cơ thể bạn đang ở trạng thái dị hóa. Ngoài ra, ngay sau khi thức dậy, cơ thể của bạn đã không nhận được đầy đủ và dinh dưỡng thích hợp trong khi bạn đang ngủ, lúc này cơ thể bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất là Protein để phục hồi, vì vậy đây là thời điểm bạn nên sử dụng chúng.
 • Trước khi tập: Các chuyên gia thể dục, thể hình và huấn luyện viên thường khuyên bạn nên tiêu thụ protein 30 phút, Carb trước 1h trước khi bạn bắt đầu tập thể hình. Bằng cách đó, bạn đang đặt cơ thể bạn ở trạng thái anabolic trước khi bạn bắt đầu tập .Ngoài ra Cơ bắp của bạn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để các tác động của việc tập tạ sẽ tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn có thời gian để chuẩn bị một bữa ăn từ gạo trắng, khoai lang, thịt đỏ các loại. Thì thời điểm này không nhất thiết bạn cần nạp Mass Gainer.
 • Ngay sau khi tập: Sau buổi tập là thời gian chính để nuôi dưỡng cơ bắp của bạn với một lượng lớn protein và carbohydrates tác dụng nhanh. Bằng cách này, cơ thể của bạn có thể thúc đẩy chu kỳ insulin của nó và đưa các axit amin vào các tế bào cơ nhanh chóng. Tại thời điểm này, cơ thể của bạn sẽ có thể tận dụng tối đa chúng.
 • Trước khi đi ngủ: Khi bạn ngủ, cơ thể bạn sẽ nghỉ ngơi khoảng sáu đến tám giờ. Đây là một thời gian dài mà cơ thể bạn  không có nguồn dinh dưỡng nào. Vì vậy, điều quan trọng là tiêu thụ một lượng lớn protein hấp thu chậm. Bằng cách này, cơ thể của bạn cũng được nuôi dưỡng ngay cả khi bạn đang ngủ. Lựa chọn 1 nguồn protein hấp thu chậm như Casein hay Mass gainer là phù hợp

Làm thế nào để sử dụng Mass Gainer hiệu quả nhất ?

 • Để nói về vấn đề bày trước tiên bạn nên chọ một loại Mass Gainer phù hợp, nhờ sự tư vấn của người bán hay chuyên gia nào đó. Để biết được bạn nên dùng bao nhiêu muỗng 1 lần còn tùy thuộc vào bạn đang dùng loại Mass nào (ví dụ: Super Mass Gainer hay Serious Mass hay Muscle Mass Gainer…) Vì số muỗng mỗi lần dùng của chúng là khác nhau. Bây giờ tôi sẻ lấy sản phẩm Muscle Mass Gainer làm ví dụ.
 • Một khẩu phần dùng của Muscle Mass có khả năng cung cấp bất  từ 1200+ calo Đến 1900 calo. Nhưng để đạt được lượng Calo này bạn phải pha với 1 lít sữa tưới. Với Muscle Mass mỗi lần dùng bạn nên sử dụng với 3 muỗng có sẳn trong túi sản phẩm. Nếu bạn pha 9 muỗng bạn có thể pha với 1 lít sữa tươi không đường và sử dụng cả ngày.   Bằng cách này bạn sẽ không chỉ có thể tiêu hóa nó đúng cách, mà giúp cơ thể bạn hấp thụ tốt hơn.
 • Bạn có thể đơn giản hơn bằng cách sử dụng Shaker với 600ml nước và 3 muỗng Muscle Mass lắc đều đến khi tan và sử dụng. Lượng bột sẽ phụ thuộc vào các mục tiêu dinh dưỡng của bạn, nhưng nói chung, 3 muỗng sẽ đủ tốt.
 • Nếu bạn nhiều thời gian để chuẩn bị, bạn nên sử dụng máy xay sinh tố cộng thêm chút trái cây bạn yêu thích, để làm 1 ly sinh tố tăng cân vô cùng hiệu quả

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng sữa tăng cân Mass Gainer.

Bạn cần bao nhiêu Mass Gainer mỗi ngày?

 • Tùy thuộc vào kích thước mong muốn, giới tính, sự trao đổi chất, sản phẩm và mục tiêu đã chọn, con số này có thể khác nhau rất nhiều.
 • Một số sản phẩm có nhiều dinh dưỡng hơn trong mỗi muỗng. Một số người có sự trao đổi chất thực sự cao và cần tăng thêm khối lượng để nó có tác dụng. Phụ nữ, rõ ràng, yêu cầu tăng khối lượng ít hơn nam giới, và nếu bạn chỉ tìm cách để đạt được 5 lbs cơ bắp, bạn sẽ cần nạp ít hơn so với một người tìm cách để đạt được 10 lbs.
 • Nói chung, bạn nên ở mức thặng dư 500 calo so với số lượng calo duy trì của bạn hàng ngày của bạn cho bulking nạc

Mass Gainer có tốt hơn Whey Protein không.

 • Đây là câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất từ khách hàng. Mỗi sản phẩm đều có một điểm mạnh của nó.
 • Mặc dù cả hai tăng khối lượng và bổ sung protein whey được coi là tiện dụng cho phục hồi cơ bắp cũng như cho sự phát triển cơ bắp lịch sự của nội dung protein của họ, họ có sự khác biệt khá đáng chú ý. Một số khác biệt này là,
 • Hàm lượng protein trong Mass Gainer thấp hơn nhiều so với Whey Protein.
 • Mass gainer có chứa lượng chất béo và carbohydrate lớn hơn để tăng lượng calo tổng thể của bạn, khi so sánh với protein whey.
 • Mass Gainer là phù hợp với những người quá gầy, gặp khó khăn trong việc tăng cân ngay cả sau khi tập luyện cường độ cao và muốn xây dựng một lượng đáng kể khối lượng cơ bắp. Hay bạn thiếu hụt dinh dưỡng không có thời gian chuẩn bị bữa ăn thì đây là lựa chọn tốt hơn whey.
 • Nếu bạn là người không quá gầy hay đã đủ số lượng cân nặng phù hợp với chiều cao. Hay bạn muốn tăng cân và có đủ thời gian chuẩn bị bữa ăn đủ calo để tăng cân, bạn muốn Bulking Lean thì whey protein là hợp lý hơn

Tác dụng phụ và rủi ro của Mass Gainer.

 • Có rất ít tác dụng phụ của thực phẩm bổ sung Mass Gainer . Điều hiển nhiên là bạn có thể tăng cân nhiều hơn mức bạn muốn nếu bạn lạm dụng nó. Ngoài ra, nếu bạn không tập luyện đủ cường độ, bạn sẽ không biến các chất dinh dưỡng đó thành cơ bắp. Chúng sẻ cơ thể bạn khá nhiều mỡ nếu bạn không biết về dinh dưỡng và tập luyện tốt.
 • Một tác dụng phụ khác có thể là nguy cơ phản ứng dị ứng. Bởi vì có rất nhiều thành phần khác nhau trong tăng khối lượng bao gồm thành phần đường lactose. Nếu cơ thể bạn di ứng với nó, bạn sẻ bị tiêu chảy. Đây là do ghen di truyền của bạn, không phải do sữa gây nên.
 • Điều quan trọng cần nhớ là hầu hết những các loại sữa tăng cân nhập khẩu đều chứa creatine và bạn cũng có thể dùng creatine trong một chất bổ sung khác. Bạn không muốn lạm dụng lượng Creatine. Mặc dù không có gì đã được chứng minh, một số vận động viên đã bị mất nước và các vấn đề về thận do liều creatine quá cao

>>> Xem Thêm: Có những chất gì trong Mass Gainer

Kết luận.

 • Nếu bạn có thể đáp ứng các mục tiêu dinh dưỡng và calo hàng ngày của bạn, việc bổ sung này có thể không cần thiết lúc này Whey Protein là phù hợp hơn với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc đáp ứng các mục tiêu dinh dưỡng của bạn, bổ sung này sẽ giúp ích cho bạn.
 • Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng cân và tăng khối lượng, Mass có thể hữu ích. Tuy nhiên, bạn nên xem xét cách thích hợp về cách dùng và thời điểm tốt nhất để sử dụng nó. Bằng cách này, bạn sẽ có thể nhận được nhiều lợi ích và tác dụng tối đa  nhất từ ​​phần bổ sung này.
 • Vì có nhiều công thức tăng khối lượng, bạn nên luôn kiểm tra nhãn và đảm bảo rằng bạn đang chọn nhãn hiệu tốt nhất cho nhu cầu của mình. Vì có các chất bổ sung tăng cân khác được chế tạo đặc biệt để có hiệu quả hơn vào những thời điểm nhất định. Ví dụ như trên thị trường đang có những loại Mass trung năng lượng. Bạn nên nhận sự tư vấn từ người bán hoặc HLV.
 • Để tránh tăng lượng mỡ ở mức thấp nhất khi dùng Mass tôi khuyên bạn nên tính toán và lên kế hoạch ăn uống tập luyện cho mỗi ngày.
Bài viết liên quan