Phụ nữ có nên uống BCAA không ?

Thực phẩm bổ sung đặc biệt là BCAA, được biết đến là 1 loại thực phẩm bổ sung quan trọng đối với người tập thể hình đặc biệt là nam giới. Điều này khiến phái đẹp băn khoăn liệu có thể sử dụng BCAA được không ?

Hôm nay hãy cùng dinh dưỡng thể hình tìm hiểu phụ nữ có nên uống BCAA không và những tác dụng của BCAA đối với phụ nữ nhé.

Phụ nữ nên uống BCAA không ?

BCAAs là các axit amin thiết yếu – các khối cấu tạo của protein. Trong quá trình tổng hợp protein, các mô cơ cũ sửa chữa trong khi mô cơ mới được xây dựng. Tổng hợp protein phải vượt quá tốc độ phân hủy protein để duy trì và phát triển cơ.

Khi mục tiêu của bạn là giảm mỡ, bạn sẽ tuân theo mức thâm hụt calo nghiêm ngặt và làm như vậy, bạn sẽ khiến cơ thể bị ảnh hưởng dị hóa của việc ăn kiêng, điều này có thể khiến cơ thể bạn cạn kiệt năng lượng. Khi cần năng lượng, theo thời gian, cơ thể bạn chuyển sang mô protein cơ làm nguồn cung cấp năng lượng – có nghĩa là mức độ phân hủy protein tăng lên. Khi mức độ phân hủy protein vượt quá mức tổng hợp protein, bạn sẽ mất khối lượng cơ.

Chính vì vậy BCAA rất quan trọng không chỉ đối với nam giới mà ngay cả nữ giới cũng cần bổ sung BCAA. Đặc biệt khi phụ nữ đang tập Gym và chơi thể thao. Pphuj nữ có thể bổ sung BCAA qua thực phẩm tự nhiên hoặc thực phẩm bổ sung.

Để biết tại sao BCAA quan trọng đối với phụ nữ mới bạn xem tiếp bài viết

Tác dụng của BCAA đối với phụ nữ

BCAA giúp tăng trao đổi chất 

Đối với những phụ nữ đang muốn giảm mỡ hoặc giảm cân, việc bổ sung BCAA có thể rất hữu ích. BCAA giúp ngăn ngừa sự cố cơ bắp và giúp bạn duy trì và xây dựng khối lượng cơ dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp bạn duy trì hoặc tăng tốc độ trao đổi chất , cho phép bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong khi tập thể dục và khi nghỉ ngơi.

BCAA giảm thèm ăn

Bổ sung BCAA hàng ngày cũng có thể giúp giảm sự thèm ăn. Đầu tiên, nhâm nhi đồ uống có hương vị có thể giúp hạn chế cơn đói. Đặc biệt hơn, Leucine có trong các sản phẩm BCAA cũng có lợi.

Leucine kích hoạt một loại enzyme trong cơ thể được gọi là mTOR. mTOR điều chỉnh sự phát triển của tế bào và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp protein . Khi nồng độ mTOR tăng lên, não nhận được tín hiệu rằng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể đã được đáp ứng, điều này làm giảm cảm giác thèm ăn và điều chỉnh cảm giác đói.

BCAA hỗ trợ tăng cơ

Nếu bạn quan tâm đến việc tăng cơ, BCAA vẫn là một chất bổ sung hữu ích vào chế độ của bạn.

BCAA hỗ trợ tổng hợp protein cơ và có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện. Chúng cũng có thể giúp duy trì năng lượng trong quá trình tập luyện, cho phép bạn đẩy nhiều tạ hơn và thực hiện các bài tập với hình thức tốt hơn, cả hai đều sẽ dẫn đến kết quả tốt.

BCAA cân bằng Hormon

Đối với phụ nữ, bổ sung BCAA có thể giúp cân bằng hormone. Testosterone là một loại hormone quan trọng đối với phụ nữ cũng như nam giới, và testosterone thấp có thể khiến phụ nữ khó tăng cơ hơn. Mức độ testosterone thấp cũng có thể có tác động tiêu cực đến quá trình trao đổi chất của phụ nữ.

BCAA có thể giúp tăng testosterone . Chúng cũng có thể làm giảm mức cortisol . Khi cortisol (một loại hormone căng thẳng) cao, điều này có thể dẫn đến tăng đột biến lượng đường trong máu (có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, năng lượng và sự thèm ăn) và giảm các hormone nữ quan trọng như progesterone.

BCAA cải thiện hệ miễn dịch

Tập thể dục cường độ cao, thường xuyên có liên quan đến việc ức chế hệ thống miễn dịch, khiến bạn dễ bị ốm hơn, chẳng hạn như cảm lạnh thông thường.  Cuộc sống đã đủ bận rộn và mệt mỏi là điều cuối cùng bạn muốn cản trở quá trình tập luyện và đạt được mục tiêu của mình.

Tin tốt là, bổ sung BCAA có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách giảm giải phóng các hóa chất gây viêm, đồng thời tăng giải phóng các chất chống lại vi khuẩn có hại và mầm bệnh, giúp bạn bình phục trở lại.

BCAA giúp mang thai khỏe hơn

BCAA cũng có thể giúp phụ nữ mang thai khỏe mạnh hơn. Khi phụ nữ mang thai, cô ấy cần có đủ lượng axit amin (bao gồm cả BCAAs) để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho thai nhi.

Đủ axit amin đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các cơ quan, da và các mô cơ thể khác của thai nhi. Bằng cách thêm BCAAs vào thói quen của bạn trong khi mang thai (tất nhiên là có sự cho phép của bác sĩ), bạn có thể đảm bảo rằng bạn và em bé đang lớn của bạn được nuôi dưỡng đúng cách.

Trên đây là bài viết chia sẻ phụ nữ có nên uống BCAA không và tác dụng của BCAA với phụ nữ, sau khi tham khảo bài viết này ắt hẳn bạn đã biết BCAA không chỉ dành riêng cho nam giới, mà chúng còn mang lại rất nhiều lợi ích cho phái đẹp. Phái đẹp biết kết hợp tập luyện xây dựng chế độ ăn uống và kết hợp thêm sử dụng thực phẩm bổ sung sẻ mang lại kết quả tốt trong tập luyện giúp phụ nữ có 1 thân hình sexy và quyến rũ. chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan