Skinny Fat là gì? Làm sao nhận biết và khắc phục

Skinny Fat là gì ? cách nhận biết và nguyên nhân, cách khắc phục Skinny Fat như thế nào. Làm cách nào để tạng người nay tăng cơ bắp tốt nhất. Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi đây là tặng người tập khó phát triển và sự thay đổi rất chậm. Vì vậy hôm nay dinh dưỡng thể hình xin chia sẻ bài viết này cho những ai đang là tặng người Skinny Fat này.

Skinny Fat là gì? Và cách nhận biết

Skinny fat là tạng người có khung người nhỏ, vai khá hẹp, xương nhỏ, người hơi gầy nhưng lại mỡ nhiều nhất là ở ngực và bụng. Skinny Fat rất khó lên cơ bắp, nhưng lại rất dễ lên mỡ, yếu cả về sức mạnh và sức bền.

Điểm nhận biết rõ ràng nhất so với các tạng người khác là họ thường có ngực nhìn khá lạ,
và rất ít cơ ở khu vực này, thường hẹp 2 bên và bị “xệ” xuống, núm vú thường thâm và
đen.

Nguyên nhân gây ra Skinny Fat

Nguyên nhân do gen là chủ yếu, ngoài ra còn do thói quen ăn uống, sinh hoạt; rối loạn chuyển hoá.

Một chế độ ăn thiếu cân đối, quá nhiều đường bột sẽ khiến vòng 2 to ra. Cho dù bạn ăn không nhiều, nhưng trong mỗi bữa ăn, bạn thu nạp quá nhiều đường bột và thiếu các chất dinh dưỡng thì dù người nhỏ nhưng bụng vẫn có thể tích nhiều mỡ.

Tập cardio quá sức, cường độ cao cho một vài bộ phận mà bỏ quên vòng 2 sẽ dẫn đến sự chênh lệch các số đo cơ thể

Lười vận động ngồi nhiều và liên tục là tình trạng phổ biến ở giới trẻ hiện nay. Thói quen này là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng tích trữ mỡ ở vòng bụng.

Chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho tạng người Skinny Fat

Nguyên tắc ăn uống quan trọng giúp loại bỏ phần mỡ thừa ở bụng chính là ăn nhiều đạm hơn, nguồn đạm như thịt, cá, trứng, các loại đậu. Whey Iso 100…., giảm tinh bột và thay dầu động vật bằng dầu thực vật. Đừng cố gắng ăn kiêng bởi cơ thể bạn không béo, cách đó sẽ không làm giảm mỡ hiệu quả, trái lại còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tập luyện với cường độ hợp lý, tham khảo ý kiến của chuyên gia để có các phương pháp tập luyện phù hợp nhất, tránh tình trạng tập sai sẽ dẫn đến sự phát triển không đều giữa các bộ phận trên cơ thể.

Vận động thường xuyên hơn, tránh tình trạng ngồi liên tục ở một chỗ. Nếu công việc yêu cầu hay phải ngồi văn phòng, cứ sau 45 phút – 1 giờ, bạn nên đứng dậy vươn vai, đi lại, tích cực làm việc nhà hơn, đi thang bộ thay vì thang máy…

Bài viết liên quan