Tại sao tập Gym mà bạn vẫn không tăng cân

Tại sao tôi tập Gym mà vẫn không thể tăng cân ? Vậy nguyên nhân từ đâu. Đây là vấn đề nhiều người đang mắc phải. Dù tập thể hình mà cân nặng vẫn không thay đổi thậm chí còn gầy đi.

>>> Xem thêm: Sau khi tập nên ăn khi để tăng cân nhanh hơn

Đê tăng cân điều quyết định thành công của bạn đó chính là dinh dưỡng, tập luyện chỉ là 1 phần nhỏ để cải thiện cơ bắp và giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn đồng thời khiến bạn ăn nhiều hơn. Tuy nhiên 1 số cách tập luyện và ăn uống sai lệch khiên bạn vẫn gầy dù có đi tập Gym.

Chưa nạp đủ dinh dưỡng và nhu cầu Calo

Để tăng cân điều quan trọng nhất là bạn phải nạp đủ dinh dưỡng Protein, Carbs, Fat. những phẩm này vô cung quan trọng để bạn tăng cân và phát triển cơ bắp.

Bạn cần nạp đủ Calo để tăng cân, đây là yếu tố quan trọng nhất

 • Nam: bạn cần dư ra 250 – 500 calories mỗi ngày. Nghĩa là nếu trung bình mỗi ngày bạn tiêu thụ 2000 calories, bạn cần nạp vào 2250 đến 2500 calories mỗi ngày để tăng cân.
 • Nữ: bạn cần dư ra 125 – 250 calories mỗi ngày.

>>> Xem thêm: 7 lời khuyên hữu ích cho người gầy muốn tăng cân

Bỏ bữa và ăn quá ít bữa

Bạn không nên bỏ bữa và nên ăn đúng giờ để cải thiện cân nặng, 1 cách khác để bạn đủ dinh dưỡng và hấp thu tốt hơn là ăn nhiều bữa hơn, bạn nên ăn từ 5-6 bữa ăn mỗi ngày., như vậy cũng giúp cơ thể bạn không bị bỏ đói quá lâu.

Giải pháp nếu bạn không có thời gian chuẩn bị bữa ăn thì có thể sử dụng sữa tăng cân để thay thế bữa ăn nhỏ đó

>>> Xem thêm: Thực đơn tăng cân trong vòng 1 tuần

Bữa ăn không chất lượng

Một số bạn luôn tìm cách ăn thật nhiều, mà không xem lại bữa ăn đó có thật sự chất lượng chưa. Bạn nên tìm hiểu nên ăn những gì trước khi nghĩ đến nên ăn bao nhiêu.

Nên nạp vào cơ thể những thực phẩm tăng cân giàu dinh dưỡng, đừng bao giờ có suy nghĩ ăn bậy bạ sẻ tăng cân an toàn. Nên tránh xa các loại bánh kẹo, nước ngọt… vì chúng chỉ khiến bạn tăng mỡ bụng thôi.

>>> Xem thêm: Nếu bạn muốn tăng cân thì nên tránh xa những loại thực phẩm này

Tập luyện quá sức và tập tim mạch quá nhiều

Rất nhiều bạn đi tập luôn có suy nghĩ tập nhiều sẻ nhanh tăng cân và nhanh to,đây là suy nghĩ nên loại bỏ nhé. Khi bạn muốn tăng cân mà bạn tập quá nhiều hay Cardio quá sức dẫn đến việc tiêu hao Calo nhiều hơn. Mục tiêu của bạn là tăng cân mà Calo tiêu thụ cao hơn Clao nạp vào thì bạn thất bại rồi.

10 sai lầm khi tập thể hình
10 sai lầm khi tập thể hình

Chỉ tập 1 nhóm cơ yêu thích

Bạn chỉ chăm chăm tập những bài tập nhằm phát triển cơ Ngực, Tay và Lưng trong khi lại phớt lờ những nhóm cơ khác. Đó là một cách quá cũ rồi, nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều anh chàng áp dụng cách tập luyện này, và điều đó chỉ dẫn đến việc thiếu cân bằng và hậu quả là có thể gây chấn thương. Vì vậy để phát triển cơ bắp toàn diện, bạn nên áp dụng những chương trình và những động tác tập sao cho có thể kết nhiều nhóm cơ tham gia vào quá trình tập luyện, khi đó bạn có thể nâng được khối lượng ta nặng hơn và điều này giúp cơ bắp phát triển to hơn.

Thời gian ngủ nghỉ quá ít

Cầm điện thoại hay những cuộc vui khiến bạn không thể đi ngủ sớm, khiến bạn thiếu ngủ. Ngủ là 1 phần vô cùng quan trọng để bạn tăng cân và đồng hóa cơ bắp.. Khi bạn ngủ là lúc cơ thể bạn được phục hồi và phát triển sau 1 ngày làm việc vất vả. Đặc biệt khi bạn thiếu ngủ lượng Hocmon xấu được sản sinh ra đó là Cortisol. Vì vậy hãy chắc chắn ngủ ít nhất 8 tiếng 1 ngày để giúp bạn tăng cân tốt hơn nhé.

Lời khuyên dành cho bạn

 • Cố gắng ăn nhiều bữa nhỏ mỗi ngày
 • Tẩy giun đúng định kỳ
 • Ăn cắc loại thực phầm giàu dinh dưỡng
 • Nên đề cao chất lượng bữa ăn
 • Chỉ nên tập từ 45 -60p mỗi ngày
 • Xây dựng chế độ sống lành mạnh
 • Ngủ sớm ngày ít nhất 8 tiếng
 • Sử dụng thêm sữa tăng cân (muscle mass gainer, serious mass) nếu cần thiết
 • Cố gắng kiên trì

Bài viết liên quan