Tại sao uống Super Mass Gainer bị đau bụng

Tại sao 1 số người uống Super Mass Gainer hay Serious Mass bị đau bụng và tiêu chảy. Vậy nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào. Hôm nay mình xin chia sẻ bài viết này dành cho những ai bị mắc phải vấn đề trên.

Tại sao uống Super Mass Gainer hay Serious Mass Bị đau bụng và tiêu chảy

Bạn dị ứng với Lactose

Không dung nạp lactose” có nghĩa là cơ thể không thể tiêu hóa được lactose, chất đường chính trong sữa. Để hấp thụ vào máu, cơ thể phải tách lactose thành chất glucose và galactose. Để thực hiện điều này cần phải có một enzyme gọi là lactase. Nhưng vấn đề là sau giai đoạn thơ ấu, cơ thể tiết ra ít lactase hơn. Vì thiếu chất lactase nên nhiều người lớn không dung nạp được lactose.

Khi một người sữa có chất lactose trong sữa hoặc những món làm bằng sữa mà cơ thể không tiêu hóa được, vi khuẩn trong ruột kết biến nó thành lactic acid và cacbon đioxyt. Chỉ trong vòng 30 phút, người đó bắt đầu có những triệu chứng điển hình như buồn nôn, ruột rút, phình bụng và tiêu chảy. Vì không biết mình không thể dung nạp lactose, nên một số người uống thêm sữa để đỡ đau bụng, như thế làm cho vấn đề càng trầm trọng hơn.

Tình trạng không dung nạp được lactose có thể nặng hay nhẹ tùy theo người. Một số người có thể uống một ly sữa nhỏ mà không có triệu chứng gì. Những người khác chỉ cần uống một ly nhỏ cũng đủ sinh ra triệu chứng. Muốn biết mình có thể chịu được bao nhiêu sữa, một số người đề nghị bắt đầu với một ly sữa nhỏ. Rồi những lần sau, hãy từ từ uống nhiều hơn. Về phương diện này, hãy nhớ rằng dù triệu chứng không dung nạp lactose gây khó chịu, nhưng rất hiếm khi nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Tác dụng phu của Mass Gainer

Vậy làm sao để khắc phụ tình trạng đau bụng tiêu chảy khi uống Super Mass Gainer hay Serious Mass

Chất lượng và số lượng vi khuẩn đường ruột của bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong khả năng tiêu hóa các sản phẩm từ sữa. Bằng cách bổ sung một số loại chế phẩm sinh học ( sữa men tiêu hóa) và tiêu thụ sữa lên men ( yagourt) một cách thường xuyên, bạn có thể cải thiện nếu không muốn nói là loại bỏ nhiều triệu chứng không dung nạp lactose.

Ăn sữa chua probiotic bằng vi khuẩn sống. Các vi khuẩn hoạt động trực tiếp sẽ giúp phá vỡ lactose và giảm khó chịu đường tiêu hóa. Sữa chua Hy Lạp có ít lactose hơn sữa chua thường vì nhiều whey protein hơn.

Bổ sung lactase giúp thay thế các enzyme lactase mà cơ thể không sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn tiêu hóa lactose, do đó làm giảm các vấn đề tiêu hóa . Các chất bổ sung sẽ được thực hiện khi ăn thực phẩm có chứa lactose.

  • Hãy uống 1-3 viên lactase trước khi ăn thức ăn có chứa đường lactose.
  • Bạn cũng có thể thêm một bổ sung lactase (2.000 IU) để sữa (500 ml hoặc 2 ly) ngay lập tức trước khi uống.

Dấm táo có thể giúp làm giảm dung nạp lactose vì nó hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Nó cũng hoạt động như một phương thuốc hiệu quả để trung hòa axit trong dạ dày và các vấn đề tiêu hóa khác do không dung nạp lactose. Dấm táo tăng độ nhạy insulin tốt cho người giảm béo.

  • Trộn 1 muỗng canh thô, không lọc giấm táo trong một cốc nước.
  • Uống hàng ngày trong ít nhất một vài tuần.

Gừng là một phương thuốc tuyệt vời để giải quyết các vấn đề tiêu hóa do không dung nạp lactose hoặc đơn giản là khó vì nó làm giảm buồn nôn và khó tiêu

  • Thêm 1 muỗng cà phê gừng tươi xát nhỏ với một cốc nước sôi.
  • Hãy để nó hơi sôi trong vài phút.
  • Lọc dung dịch. Bạn cũng có thể thêm một chút nước cốt chanh và mật ong với nó.

Uống 3 cốc trà gừng hàng ngày để làm giảm triệu chứng.Áp dụng các cách trên bạn sẽ không còn phải lo sợ khi ăn đồ ăn có sữa, bổ sung thêm 1 ngườn thực phẩm cực tốt giàu canxi và dưỡng chất mà quan trọng nhất là bạn có thể sử dụng Super Mass Gainer hay Serious Mass mà không lo bị đau bụng và tiêu chảy nhé.

Bài viết liên quan