Thay đổi của chàng trai đam mê thể hình đẹp

Chào các ACE và các bạn đam mê gym – fitness – Bodybuilding!
Tôi xin được kể cho các bạn nghe một câu chuyện về một anh chàm Yêu Thể Hình Đẹp !
Phần 1 : Giới thiệu một số dịch vụ tôi đang cung cấp
Phần 2 : Tiểu sử của anh chàng nhà quê vào sg
Phần 3; Kiến thức thực trạng thể hình và dinh dưỡng ở Việt Mam.

Phần 1 giới thiệu : 

Tôi là Nguyễn Văn Lĩnh ( Lĩnh Nguyễn – fb.com/linhnguyen.fitness ) HLV Thể Hình Fitness – Là Admin của Thể Hình Việt Nam – Webthehinh.vn – Webthehinh.vn – Web Thể Hình Việt Nam , GYM VietnamFitness VietnamMuscle Vietnam BODY Vietnam và hàng loạt hệ thống website page về thể hình sức khỏe. ( công việc bận quá không có thời gian để chia sẻ nhiều về thể hình trên các page.)
Hiện tại tôi đang kinh doanh về Dinh Dưỡng Thể HìnhDinhduongthehinh.com Online – và có một cửa hàng BodyStore.vn – Dinh Dưỡng Thể Hình Tại Quận 7 HCM.
Tôi cũng có mở 1 phòng tập Khỏe Đẹp Gym & Fitness Center ở nơi tôi sinh ra và lớn lên với mong muốn mang sức khỏe và đam mê về để xây dựng quê hương mình. Mở ra mong để cho bố mẹ anh chị em tôi có chỗ tập rèn luyện sức khỏe.
Tôi cũng có bán về quần áo và phụ kiện thể trên trang GymWear.vn – www.gymwear.vn
Tất cả các dự an trên tôi Cùng làm chung với 2 anh trai của tôi là Luong NguyenLợi Nguyễn ! Nhà có 3 anh em mà ai nấy cũng Yêu Thể Hình Đẹp – Thích tập thể hình gym để rèn luyện thân thể và rèn luyện sức khỏe ! Hiện tại phòng tập ở nhà do anh tri kế tôi Lợi Nguyễn quản lý.
Hình ảnh thay đổi của 3 anh em Yêu Thể Hình Đẹp - Dinh Dưỡng Thể Hình Team !
Hình ảnh thay đổi của 3 anh em Yêu Thể Hình Đẹp – Dinh Dưỡng Thể Hình Team !

Phần 2: Tiểu sử của tôi !

Sinh ra lớn lên Một vùng quê nhỏ Đắk Lắk – Từ nhỏ ở nhà đi học lớp 5 lớp sáu đã theo Bố Mẹ Lên Rẩy làm.( đó là một trải nghiệm cuôc sống khó khăn để có tôi ngày hôm nay) Tôi học xong lớp 9 thì đã nghỉ học không học cấp 3 vì không thích đi học Bố Mẹ cho tôi đi học nghề điện ở thành phố Buôn Ma Thuột 2 năm ( bổ túc lấy bằng cấp 3 luôn)
Sau khi ra trường tôi có đi làm thì theo a trai tôi vào sài gòn tìm việc. Công việc đầu tiên tôi tìm được là làm nghề lắp đặt điện cho các công trình ( tôi học trung cấp điện ở Daklak ra) vào sài gòn làm. Dầu tiên anh trai tôi định làm 1 dịch vụ sữa chữa điện vời tên Đội sữa điện (https://doisuadien.wordpress.com/) nhưng sau lại thôi không làm. Sau 1 thời gian đi làm cực nhọc không được nhận lương đúng hẹn tôi buồn và anh cả tôi tôi Luong Nguyen nói thôi bỏ đi về nhà bán hàng.
Tôi bất đầu kinh doanh Dinh Dưỡng Thể Hình từ năm 2011 với một thương hiệu của anh trai tôi làm VLP – Viết tắt của Văn Lương Pro ( Dinh Dưỡng Thể Hình Văn Lương Pro ) cũng từ đó đam mê thể hình của tôi (và 2 anh trai tôi ) trổi dậy. thích đi tập (không phải nói là thèm được tập) mà thời đó là một anh chàng con nhà ngèo vào sg lập nghiệp thì chưa có gì trong tay nên chỉ dám bán mà ko dám xài thực phẩm bổ sung ( vốn lúc đó chỉ là ít tiền của anh trai tôi làm và đưa về cho tôi đi lấy hàng rồi tôi đi giao cho khách ! BOdy khi mới vào sài gòn người như cây củi. ai nhìn cũng nói sao gầy vậy mà bán dinh dưỡng thể hình. Tôi nói e chỉ là nhân viên giao hàng ạ. Không dám nói vừa là chủ shop vừa là nhân viên sợ mất khách. hihi
 
Theo năm tháng tôi tích lũy được ít vốn lấy hàng về nhiều hơn dự trử hàng khi có khách là đi giao ngay. chứ không phải tới công ty kia lấy hàng về giao nữa !
 
Thời gian trôi qua mới đó mà đã 7 năm tôi giờ đã khác xưa các bạn hãy xem hình để thấy sự thay đổi của tôi.
 
Lĩnh Nguyễn 2013 - 2018
Lĩnh Nguyễn 2013 – 2018
 

Phần 3: Thực trạng kiến thức thể hình và dinh dưỡng người dân Việt Nam.

Với nhiều năm làm việc luyện tập trong nghề cộng với đam mê đã thôi thúc tôi đi học lấy bằng HLV thể hình – Fitness của Liên Doàn Thể Hình Việt Nam.
Các bạn biết đó đi học xong rồi nhưng cũng chưa đủ tôi vẫn phải học và hỏi rất nhiều người trong đó có Thầy Lý Đức ( Một Vận Động Viên của Việt Nam) Hiện tôi đang tập ở phòng của Thầy Trước khi tới phòng thầy chuyển về năm 2017 thì tôi đã đi tập gần như hết các phòng gym khu vực quận 7 – đi để học hỏi đi để xem. Tôi luôn theo dõi Thầy Đức cùng với các đàn anh đàn chị thể hình đi trước để học hỏi thêm kiến thức kinh nghiệm. Từ đó tới nay tôi vẫn thấy người đi tập không có HLV thì đa số là tập sai tập về thấy ai cũng nói mệt mỏi hơn và có rất nhiều người tập chung với tôi bỏ tập.
Ảnh Chụp Chung VĐV Lý Đức và Lĩnh Nguyễn tại phòng tập Lý Đức Gym Quận 7
Ảnh Chụp Chung VĐV Lý Đức và Lĩnh Nguyễn tại phòng tập Lý Đức Gym Quận 7
 
Bạn biết đó bộ môn thể hình – Fitness tập đúng thì khỏe đẹp nhưng nó cũng là cái dao 2 lưỡi với những người không có kiến thức.
Thứ nhất : mệt mỏi về ăn không ngon ngủ không ngon.
Thứ 2 : Chấn thương là điều không thể tránh
Thời nay không như cách đây 3 4 năm trước nhiều anh chị trong nghề cũng đã chia sẻ kiến thức thể hình nhiều trên các trang mạng nhưng tôi thấy các bạn vẫn chưa thể lĩnh hội được cái hay của thể hình. đi tâp tôi vẫn thấy các bạn tập sai tập mất sức nhìn vẻ rất mệt mỏi chán nãn. Và cũng có rất nhiều người bỏ tập như mấy năm trước.
 
Ngành Dinh Dưỡng Thể Hình đi vào Việt Nam năm 1999 ! Nhưng số lượng người dùng lúc tôi ra (2011)cũng còn rất ít. lúc đó họ còn ko biết Amino là gì whey là gì mass là gì ! giờ cũng thế nhưng đỡ hơn ( với tôi các thứ đó là những sản phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho người đam mê) thật sự tập để đẹp hơn để khỏe hơn thì nên dùng. Còn tập đi bộ với vào múa máy mấy cái thì thôi khỏi. ăn uống bình thường là được rồi !
 
Thực tại có rất nhiều Shop cung cấp sản phẩm Dinh Dưỡng Thể Hình nhưng kiến thức về thể hình và dinh dưỡng còn rất thấp nhiều shop còn có các bạn nữ đứng bán, Các bạn ấy chỉ biết tăng cân dùng mass tăng cơ dùng whey thôi còn lại khách hàng tự thưởng thức.
Khi khách hàng mua sản phẩm về nhiều khi vẫn không biết cách dùng như thế nào cho đúng nhân viên tư vấn một kiểu còn trên sản phẩm ghi một đàng. Còn trên nhãn thì có cái có tiếng việt cái không có. cái ghi tiếng việt nhiều khi còn không giống với trên hộp nhà sản xuất ghi. Phân vân băn khoan lên mạng tìn nhưng người nói kiểu này người nói kiểu khác. Khác hàng uống xong cũng không thấy thay đổi gì. Họ cứ tưởng uống là to uống là khỏe uống và là đẹp. họ mua về uống đi tập nhưng vẫn mệt mỏi vẫn không có kết quả như mong đợi vậy nguyên nhân vì sao ? làm thể nào để body đẹp và khỏe. Mua mất tiền mà lại chả được gì có người bỏ luôn thể hình.
Giờ vẫn đang vậy rất nhiều bạn đam mê tới với mà không biết nên bắt đầu từ đâu tập gì trước tập gì sau nên dùng sản phẩm nào phù hợp với cơ thể mình nhất nên xài gì cho hiệu quả mà tiết kiệm nhất. 
Tôi kể các bạn nghe một câu chuyện của một khách hàng của tôi : Cũng lâu lắm rồi
Anh tên Tuấn ở HCM trước anh cũng mua hàng bên các shop khác vì thấy sao các shop bán giá rẻ hơn vài chục. Anh ấy inbox face cá nhân của tôi và hỏi. Em ơi tư vấn giúp anh giờ a mua uống mấy loại mấy hộp rồi mà chả thấy khỏe hơn cũng chả thấy hiệu quả gì tập không thấy tiến bộ. A thấy mua hàng các shop khác giá rẻ anh vào mua nhưng sao thấy bên e bán luôn mắc hơn các bên khác vậy ?
Sản phẩm bên em nguồn gốc thế nào có chất lượng uống có đảm bảo lên cơ không ?
Với hàng loạt câu hỏi ! Lúc đó tôi hỏi lại anh đang mua hàng của shop nào và mua những loại nào ạ ?
A nói mấy cái a đang mua uống.
Lại thêm 1 câu hỏi A uống 3 hủ rồi mà không thấy hiệu quả gì vậy nhỉ ?
Tôi nói dạ cũng có nhiều nguyên nhân : Cũng có thể a mua phải hàng kém chất lượng vì giá rẻ cũng có thể anh uống chưa đúng cách cũng có thể anh ăn bổ sung thực phẩm ngoài chưa đúng cũng có thể …. Nói xong à anh cũng chưa biết sao là đúng là sai vì a mới tập dc 3 tháng. Được bạn bên shop kia tư vấn mấy loại đó đó em.
Tôi nghỉ bụng bạn nào tư vấn mà hay quá vậy a nói admin của một cái page ( tôi không tiện nói tên shop đó ở đây)
Sâu một thời gian nói chuyện và tư vấn hỏi thăm tình trạng cơ thể cũng như tình trạng ăn uống luyện tập thời gian tập thời gian ăn uống ngủ nghĩ của anh thì tôi cũng tư vấn cho anh được những một sản phẩm và anh ấy về dùng. Kèm theo là một số kiến thức ăn uống và bổ sung ngoài các bài tập nên tập và các bài chưa nên tập.
Sau 2 tuần anh ấy nhắn tin lại : Anh đi tập thấy khỏe hơn nhiều thoải mái hơn và có vẻ cơ anh có tăng hơn một chút em à ! Cảm ơn em nhé ! 2 Anh em cũng hay nói chuyện qua lại chia sẻ về kiến thức luyện tập.
Đây là một câu chuyện về khách hàng của tôi tôi còn có nhiều câu chuyện khác cũng tương tự về dinh dưỡng cũng như luyện tập. Bạn biết đó Kiến thức dinh dưỡng của người dân còn rất thấp chưa biết gì như tờ giấy trắng, nhân viên tư vấn sao mua vậy nhưng chưa chắc đã đúng cái cần mua. Cần bổ sung gì cho phù hợp với cơ thể mình thời điểm hiện tại và bổ sung như thế nào. Qua đó thấy rằng kiến thức thể hình và dinh dưỡng của chúng đa số người dân Việt Nam ta còn rất thấp. Nhất là các tỉnh thành nhỏ chưa có phòng tập các HLV chuyên nghiệp. Mà chưa các các bạn tập ở phòng lớn của các VĐV nhưng bạn đã học được hết các kiến thức để luyện tập.
Đây là bài viết chia sẻ một chút về tôi cũng như công việc tôi đang làm và cả một chút về thực trạng shop bán hàng, người dùng chưa có kinh nghiệm.
Nếu các bạn thật sự quan tâm về sức khỏe và thể hình khỏe đẹp thì hãy chia sẻ bài viết này và in box cho tôi qua facebook.com/linhnguyenfitness để được tư vấn và giải quyết các vấn đề đang gặp phải nhé !
Bài viết hơi dài sau tôi sẽ chia sẽ thêm anh chị em và các bạn về phương pháp luyện tập của tôi vào bài viết sau.
Cảm ơn các anh chị em đã bỏ thời gian đọc đến đây bài viết của tôi !
Các anh chị em và các bạn luyện tập có một body đẹp kèm theo một sức khỏe tốt nhất để học tập và làm việc gặt hái được nhiều thành công !
Bài viết liên quan