Tập Gym có nên uống sữa ông thọ không ?

Tập thể hình, tập Gym có nên uống sữa ông thọ không và có tốt không. Từ xưa đến nay người Việt Nam chúng ta luôn gắn liền với sữa Ông Thọ, sữa ông thọ được sử dụng và được xem như là sữa bổ sung dinh dưỡng cho người gầy và người bệnh.

Tuy nhiên cho đến ngày nay sữa đặc Ông Thọ không còn phổ biến như trước, mà thay vào đó là các loại sữa tươi nguyên chất. Không vì thế mà chúng ta quên đi giá trị dinh dưỡng của sữa Ông Thọ.

Hôm nay hãy cùng dinh dưỡng thể hình tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của sữa đặc Ông Thọ nhé.

Xem thêm: Tập Gym uống sữa gì để tăng cơ tốt nhất

Giá trị dinh dưỡng sữa Ông Thọ

  • Năng lượng / Energy 338,1 Kcal
  • Chất đạm / Protein 4,6 g
  • Chất béo / Fat 10,9g
  • Hydrat cacbon / Carbohydrates 27,4g
  • Độ ẩm / Moisture 27,4g.

Sữa Ông Thọ có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như chất đạm, chất béo, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng lớn cho người dùng, đặc biệt là những người gầy, suy dinh dưỡng. Những dưỡng chất chính có trong sữa ông thọ gồm:

  • Năng lượng: Trong các loại sữa Ông Thọ có chứa nguồn năng lượng dồi dào tới hơn 300 kcal/100ml. Như vậy, với khẩu phần 2-3 ly sữa/ngày là đã có thể đủ để bù đắp được lượng calo còn thiếu hụt trong khẩu phần ăn hằng ngày của chúng ta.
  • Chất béo: Dự trữ và cung cấp nguồn năng lượng đậm đặc cho cơ bắp và các hoạt động của cơ thể, hơn cả chất bột đường và chất đạm. Bên cạnh đó, chất béo còn hỗ trợ vận chuyển và hấp thụ vitamin A, E, D, K,… bổ sung cho cơ thể.
  • Chất đạm: Đóng vai trò quan trọng trong xây dựng và tái tạo các mô của cơ thể, giúp cơ thể tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
  • Carbohydrate: Tương tự như chất béo và chất đạm, Carbohydrate cũng là chất dinh dưỡng cung cấp nguồn năng lượng cho các hoạt động của cơ thê. Việc tiêu thụ nhiều Carbohydrate sẽ giúp bạn tăng đáng kể trọng lượng cơ thể.

Người tập thể hình có nên uống sữa Ông Thọ không ?

Dựa vào bảng giá trị dinh dưỡng ở trên chúng ta có thể thấy sữa đặc Ông Thọ vần cung cấp cho cơ thể nhiều dinh dưỡng cần thiết, tuy không thể so sánh với các loại sữa tăng cơ Whey Protein nhập khẩu hiện nay, nhưng với những người có thu nhập thấp thì sữa Ông Thọ vẫn giúp bạn cải thiện cân nặng và tăng cơ bắp.

Đặc biệt với người gầy muốn tăng cân, sữa Ông Thọ có thành phần chính là sữa bò, chất béo, protein và đường. Đây đều là những dưỡng chất có lợi cho quá trình tăng cân của người gầy, suy dinh dưỡng. Một hàm lượng lớn calo sẽ được nạp vào cơ thể sau khi bạn uống sữa Ông Thọ và nguồn năng lượng này sẽ được tích trữ để cân nặng của bạn tăng dần dần lên.

Xem thêm: Sữa tăng cân Serious Mass

Bài viết liên quan