Tập Gym uống sữa gì để tăng cơ tốt nhất

Đối với người tập thể hình thì sau mỗi buổi tập họ luôn tìm cho mình những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng để giúp cơ bắp phục hồi tối ưu. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng đều tốt, nếu bạn không lựa chọn thực phẩm lành mạnh thì cơ bắp của bạn sẻ không được đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng.

1 trong số những loại thực phẩm được nhắc đến đó là sữa, sữa được gắn liền với những ai đang cố gắng xây dựng cơ bắp và tăng cân. Vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên với 1 số người đang rất băn khoăn không biết nên uống sữa gì thì mới có thể đủ chất dinh dưỡng.

Tác dụng của sữa với người tập Gym

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì sữa là một trong những thực phẩm lý tưởng và rất cần thiết đối với người tập thể hình nhằm hỗ trợ, xây dựng cơ bắp.

Trong sữa có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt là protein, chất béo, khoáng chất, cacbohydrat, canxi… và đồng thời còn đảm bảo năng lượng cho hoạt động hàng ngày của cơ thể. Hơn nữa, protein trong sữa có tốc độ đồng hóa vào cơ thể rất nhanh và tốt hơn so với protein từ thịt (protein từ sữa được hấp thụ khoảng 95% và từ thịt chỉ khoảng 60 – 70%) nhằm giúp xương khớp dẻo dai, cơ thể khỏe mạnh, tăng cơ bắp.

Vậy người tập thể hình nên uống sữa gì để tăng cơ tốt nhất

Không phải loại sữa nào cũng có giá trị dinh dưỡng giống nhau, với người tập thể hình thì 1 bịch sữa tươi thông thường sau bữa tập thì không thể nào đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. 1 bịch sữa tươi thông thường chỉ có thể cung cấp 3-4g protein, như vậy là không thể nào đủ.

Để cơ bắp phát triện tốt nhất, bạn cần tìm cho 1 mình loại sữa giá trị dinh dưỡng cao hơn và Protein cao hơn. Đặc biệt với người muốn tăng cân bạn cần tìm loại sữa có nguồn Calo cao.

1 số loại sữa tốt nhất cho người tập Gym

Để lựa chọn tốt cho mình bạn cần xác định được mục tiêu của mình, nhu cầu của bạn là tăng cân hay tăng cơ. Dưới đây là 2 dòng bạn có thể lựa chọn.

Mass Gainer: Đây là loại sữa bột có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặt biệt là Calo lớn giúp người gầy muốn tăng cân nhanh. Nếu bạn là người gầy, kén ăn, khó hấp thụ thì đây là sản phẩm rất tốt đối với bạn. Một số loại điển hình dưới đây.

Whey Protein: Đây là dòng sữa cung cấp chủ yếu Protein cho người tập thể hình ăn kiêng muốn tăng cơ và giảm mỡ. Nếu bạn có nhu cầu ăn kiêng để giảm mỡ đồng thời tăng khối lượng cơ bắp và hạn chế mỡ thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Kết luận: Ở trên là 1 số loại sữa tốt nhất cho người tập thể hình, Gym…chúng giúp bạn đẩy nhanh để bạn sớm đạt được mục đích. tuy nhiên đó chỉ là thực phẩm bổ sung không thể thay thế thực phẩm tự nhiên. Vì vậy hãy kết hợp tập luyện và sử dụng các loại sữa trên 1 cách thông minh để sớm có body đẹp nhé.

Bài viết liên quan