Trong và sau khi tập gym nên uống nước gì là tốt nhất

Chúng ta đều biết giá trị của nước, nó không chỉ mang lại lợi ích cho người tập Gym, mà cả cuộc sống hàng ngày. Nước chiếm 60% trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên 1 số người cụ thể là người chơi thể thao và tập gym lại không bổ sung đủ lượng nước, gây tính trạng mất nước cơ thể dẫn đến mệt mỏi….

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của nước với người tập thể hình

Dưới đây là bài viết nên uống nước gì trong và sau khi tập Gym

Nên uống bao nhiêu nước trong 1 buổi tập

  • Trước khi tập: 500ml nước hoặc ít hơn 1 chút trước khi tập luyện 1-2 tiếng. Nên uống từ từ chứ không làm một mạch hết luôn.
  • Trong khi tập luyện: 15-20 phút bạn phải bổ sung thêm 350ml nước (Tức là 1h tập bạn phải bổ sung 1 lít nước cho cơ thể).

Nên uống nước khi trong khi tập Gym

Nước lọc

Trong buổi tập chỉ nên uống nước lọc, đừng bao giờ bạn sử dụng nước ngọt trong lúc tập. Mình thấy 1 số bạn đi tập vừa tập vừa uống nước ngọt thậm chí là trà sữa. Đây là 1 thói quen xấu vì chúng có chứa nhiều đường không tốt gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

BCAA

Như chúng ta đã biết BCAA là 1 loại nước uống trong buổi tập hiệu quả nhất, với chức năng chống dị hóa cơ bắp, tái tạo phục hồi năng lượng. Và tổng hợp protein cho cơ bắp. 1 số loại điển hình như Best BCAA, BCAA Xtend

>>> Xem thêm: Tác dụng của BCAA với người tập thể hình

Nên uống nước gì sau tập.

Nước ép trái cây

Các loại nước ép trái cây là cách bù đắp các loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng tuyệt vời sau maoõi buổi tập luyện. Việc kết hợp nước ép trái cây với các loại rau củ như bắp cải, cà rốt, …sẽ giúp quá trình phục hồi cơ bắp hiệu quả và chống mệt mỏi sau buổi tập.

Nước chanh muối

Chanh muối là loại nước rất tốt cho người tập Gym, tập thể hình vì nó cung cấp vitamin C cho cơ thể, cùng với các ion muối như Na+, K+… sẽ giúp tăng cường sức mạnh, xua tan mệt mỏi. Điều quan trọng nhất khi uống loại nước này đó là nước chanh muối giúp bù lại lượng nước và muối khoáng mất đi trong quá trình tập luyện.

Với nước chanh muối thì bạn có thể tự pha hoặc mua các loại nước chanh muối đóng chai có bổ sung các chất điện giải có lợi khác đang được bán trên thị trường.

Nước dừa

Là một loại nước uống thể thao tự nhiên nhất, thơm ngon và tinh khiết không hề có hại cho sức khỏe. Trong nước dừa có rất nhiều chất điện giải và các chất chống Oxy hóa.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong nước dừa có chứa tỷ lệ Kali gấp 5 lần so với các loại nước thể thao khác – một loại chất điện giải chính giúp cơ thể dự trữ nguồn năng lượng và bị hao hụt nhanh trong quá trình tập luyện qua mồ hôi.

Chính vì vậy mà nước dừa được coi như là nguồn năng lượng Hydrate tự nhiên và đứng đầu danh sách các loại nước nên uống sau khi tập Gym.

Sữa Whey Protein.

Whey Protein là 1 thức uống tuyệt vời nhất cho người tập thể hình ngay sau khi tập, chúng cung cấp cho chúng ta 1 nguồn Protein tinh khiết hấp thụ nhanh, giúp phục hồi và tái tạo mô cơ. 1 số điển hình như Whey Gold Standard, Iso 100, Rule 1

Bài viết liên quan