Thực hư tập Gym yếu sinh lý và teo cậu nhỏ ?

Tập Gym yếu sinh lý, tập Gym teo cậu nhỏ, tập Gym giảm ham muốn “Chăn gối”….. đây là vấn đề được đề cập nhiều nhất. Và là nổi lo lắng cho những chàng trai đang có dự định đi tập thể hình.

Vậy thực sự tập Gym có làm giảm sinh lý và teo cậu nhỏ không ? Hôm nay hãy cùng dinh dưỡng thể hình tìm hiểu về vấn đề nay, để không còn những tin đồn và suy nghĩ sai lệch về chuyện này nữa nhé.

Tin tồn truyền kiếp “Tập Gym teo cậu nhỏ”

Thực sự đây là 1 tin đồn được truyền tai nhau nhiều nhất, vậy thực sự tập Gym có bị teo cậu nhỏ không.

Nhiều nam giới tập luyện thể hình e ngại vấn đề này. Thực thế, kích thước “cậu nhỏ” khi cương cứng sẽ không thay đổi trong thời gian từ độ tuổi dậy thì đến 65 tuổi, với điều kiện sức khỏe bình thường. 

Sau tuổi 65, chúng sẽ giảm kích thước do cơ thể bạn suy giảm hormone testosteron. Ngoài ra, ở độ tuổi này, nếu bạn gặp các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, dương vật không cương cứng như thời trẻ. Vì vậy, tập thể hình không làm thay đổi kích thước “cậu nhỏ”.

Tập thể hình có làm suy giảm khả năng tình dục hay yếu sinh lý không ?

Tập thể hình cũng như một số bộ môn thể thao khác đều không ảnh hưởng đến khả năng suy giảm sinh lý của nam giới. Không những thế, tập thể hình còn giúp cơ thể tăng khả năng sản sinh testosteron đối với cả nam và cả nữ. Testosteron là nhân tố quyết định tới khả năng và ham muốn tình dục. Việc tập tạ giúp cơ thể đàn ông tăng lượng sản xuất testosteron lên khoảng 30% so với người không tập. Hàm lượng testosteron được nâng lên mức cực đỉnh trong 48 tiếng đồng hồ sau khi người đó tập nâng tạ.

Xem thêm: Tầm quan trọng của Testosterone trong thể hình

Những tác dụng của thể hình với khả năng tình dục sẽ chỉ phát huy tác dụng khi mỗi người có chế độ tập luyện phù hợp, vừa sức. Ngược lại, nếu tập luyện không phù hợp, sai giáo án, cố quá sức thì đôi khi lại phản tác dụng, sẽ ảnh hưởng đến chuyện gối chăn.

Việc tập thể hình hay thể thao nói chung tiêu tốn khá nhiều năng lượng, song song với việc gắng sức tập luyện, mọi người cũng cần cho mình những khoảng nghỉ ngơi thích hợp. Nếu “lâm trận” quá gần với việc tập luyện, vô hình trung sẽ tạo một áp lực lên cơ thể mình vốn dĩ đang rã rời. Khi ấy, chuyện quan hệ tình dục sẽ trở nên tồi tệ hơn. Lúc đó, người ta sẽ đổ lỗi cho tập thể hình mà nguyên nhân thì không phải vậy, mà lỗi chính là do chúng ta chưa phân phối sức và sắp xếp thời gian phù hợp.

Không ít người khi tập thể hình bị “nghiện tạ” nên suốt ngày quần quật ở phòng gym cả sáng lẫn chiều, dẫn đến cơ thể bị kiệt sức. Nếu tập nhiều nhưng dinh dưỡng không đảm bảo sẽ khiến cơ thể bị lao lực, đổ bệnh và tất nhiên là chuyện kia cũng “xìu” luôn.

Xem thêm: Cách tăng Testosterone tự nhiên cho nam giới

Kết Luận: Nếu tập luyện quá sức cộng thêm ăn uống thiếu dinh dưỡng và nghỉ ngơi không hợp lý, thì thực sự sẻ ảnh hưởng tới sinh lý. Còn ngược lai nếu ăn uống đầy đủ và lịch tập phù hợp với sức mình thì sẻ làm tăng lượng hocmon Testosteron, khi đó khả năng QHTD của bạn còn được cải thiện lên rất nhiều lần

Bài viết liên quan