Thực phẩm dinh dưỡng thể hình cho người ăn chay

Khi nói đến việc xây dựng cơ bắp, phải mất hai đến 2 giao đoạn. Trước tiên, chúng ta cần sự kích thích cơ bắp nhờ sự tập luyện tại phòng tập, và sau đó chúng ta cần thêm protein và dinh dưỡng khác để có thể xây dựng cơ bắp mới.

Ăn chay có tập thể hình được không ?

Dinh dưỡng thể hình nhận được khá nhiều câu hỏi nay, mình xin trả lời luôn người tập thể hình ngay cả ăn chay trường cũng có thể tập thể hình giống như những người không ăn chay nhé. chung ta vẫn tập và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng từ các loại rau củ, các loại đậu … và tập trung vào nguồn Protein từ thực vật.

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa Protein thực vật và Protein động vật

Nhưng bạn không biết nguồn dinh dưỡng nào là hợp lý và đầy đủ nhất cho người ăn chay ? Làm thế nào để có đủ protein trong chế độ ăn chay ?

Một người ăn chay có nghĩa là họ phải tránh thịt nói chung là các nguồn Protein đến từ động vật.Vì vậy 1 nguồn Protein hoàn chinh nhất cho người tập thể hình ăn chay đó là nguồn dinh dưỡng đến từ thực vật. Với người tập thể hình họ cũng cần đầy đủ những chất dinh dưỡng tương tự như những người không ăn chay.

  • Protein: Để tăng cơ bắp thì không thể thiếu được Protein các nguồn Protein thực vật như các loại đậu, ngũ cốc, yến mạch.,….
  • Carbohydrate: Đây là chất không thể thiếu với 1 con người chúng là nguồn năng lượng quan trọng nhất cho chúng ta vận động các nguồn tinh bột tốt trái cây, khoai, gạo, mì ống…
  • Fat: Chất béo là chất không thể thiếu với người tập thể hình chúng hỗ trợ nhiều quá tăng cơ.. nguồn chất béo tốt như bơ, dầu oliu, dầy dừa….
  • Vitamine khoáng chất: vitamine khoáng chất không thể thiếu với người tập Gym như cam, quýt, rau củ quả…

Bột đậu

Cách đây đối với người tập thể hình khi kinh tế khó khăn và thực phẩm Whey Protein còn hạn chế thì ngay cả những người không ăn chay cũng sử dụng các loại bột đậu để tăng cơ bắp và tăng cân 1 chén 1 bột đậu cung cấp cho chúng ta từ 13-15g Protein. Do đó người tập thể hình đừng lo lắng vì không uống được Whey nhé.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành từ xa xưa luôn alf thức uống được nhiều người yêu thích ngày cả người tập thể hình thì đây là 1 nguồn dinh dưỡng khá cao chúng chung cấp Protein và canxi giúp bạn tăng cơ và cải thiện xương,1 ly sữa đậu nành cung cấp 8g protein.

Sữa chua

Sữa chua nguyên chất như sữa chua Hy lạp là 1 nguồn dinh dưỡng chay thuần tốt nhất, chúng cung cấp 5-6g Protein và chất béo tốt vitamine khoáng chất… Vì vậy hãy thêm sữa chua vào chế độ ăn uống của bạn nhé.

Phô mai

Phô mai hay còn gọi là phó mát là nguồn dinh dưỡng vô cung quan trọng cho người ăn chay và người không ăn chay, 100g phô mai cung cấp tới 25g Protein và Nattri và Kali, đặc biệt đây là nguồn Vitamine và khoáng chất quan trọng

Ngũ cốc

Dù không tập Gym hay có, dù có ăn chay hay không thì ngũ cốc rất tốt để bạn sử dụng hàng ngày vì chúng cung cấp 1 loạt chất dinh dưỡng quan trọng như Carbs, Protein, Vitamine khoáng chất, chất xơ …

Rau củ trái cây

Các loại trái cây và rau xanh thí không thể nào thiếu đối với cơ thể, chúng cung caaos những loại Vitamine khoáng chất, chất xơ… quan trọng để cơ thể hoạt động, vì vậy đừng lười ăn rau và trái cây nhé.

Ngoài những thực phẩm mình gợi ý trên bạn có thể yên tâm và sử dụng các loại hạt và quả khác, như óc chó, hạt chia… bạn hãy tận dụng những nguồn dinh dưỡng từ đạm thực vật nhé.

Bài viết liên quan