Top 10 thực phẩm giúp tăng testosterone tự nhiên

Top 10 thực phẩm giúp tăng testosterone tự nhiên.

Top 10 thực phẩm giúp tăng testosterone tự nhiên.

1 – Dầu ô liu và dầu dừa.

– Dầu ô liu nguyên chất là một trong những nguồn tốt nhất của chất béo không bảo hòa đơn lành manh. Nó giúp cho cơ thể chúng ta ( cụ thể hơn là các tế bào Leydig trong tinh hoàn của bạn) chuyển đổi cholasterol thành testosterone. Dầu ô liu làm tăng hoạt động của các enzym tham giam vào sản xuất của testerone và cũng làm tăng nồng độ của chống oxy hóa trong tế bào Leydig

– Dầu dừa là một chất béo bảo hòa, nhưng nó cũng làm tăng testosterone giống như dầu ô liu. Nó làm tăng hoạt động của các enzym quan trọng liên quan đến việc sản sinh ra testosterone và chất chống oxy hóa trong Leygig.

2 – Yến mạch.

– Yến mạch chứa “saponin” hay còn gọi là “avenacoside” mà nó được tạo ra tương tự như saponin được tìm thấy trong cây Tật Lê (tribulus plant). Các saponin kích thích tuyến yên tiết ra hormone luteinizing sau đó đi đến các tế bào của tinh hoàn sản xuất testosterone nhiều hơn.

3 – Các loại rau cải (Cải Bruxen, Bông cải xanh….)

– Rau họ cải chứa một chất dinh dưỡng gọi là indole-3-carbinol, đó là tiền thân của một hợp chất gọi diindolylmethane (DIM). DIM không có sự ảnh hưởng trực tiếp tiết testosterone, nhưng nó điều chỉnh nồng độ estrogen trong cơ thể. Nó giúp cơ thể sản xuất nhiều estrogen “tốt” chống lại estrogen “xấu”, do đó cho phép cơ thể duy trì nồng độ testerone khỏe mạnh hơn.

4 – Việt quất.

– Một loại thực phẩm tuyệt vời khác làm giảm nồng độ estrogen gây hại, và lần lượt hổ trợ testosterone, đó là quả việt quất. Chúng chứa một chất dinh dưỡng gọi là calcium-d-glucarate mà cũng được sản xuất tự nhiên trong cơ. Calcium-d-glucarate có khả năng loại bỏ các độc tố và estrogen thừa ra khỏi cơ thể. Thêm vào đó, quả việt quất chứa resveratrol – loại chất còn chứa chất chống aromatase và các hiệu ứng suy giảm estrogen.

5 – Thịt đen, thịt đỏ động vật (Bò, Cừu, Bò Rừng…)

– Loại thịt đen hay thịt đỏ cung cấp nguồn tự nhiên tuyệt vời của kẽm, vitamin D và muối bão hòa, đó là các chất dinh dưỡng cần thiết để sản xuất testosterone cho cơ thể. Thịt bò có lẻ là loại thịt được lựa chọn phổ biến và rộng rãi nhất trong các loại thịt đỏ và thịt bò ăn cỏ là lựa chọn tốt nhất bởi vì nó chứa dày đặc chất dinh dưỡng và không chứa mức độ cao các hợp chất estrogen được tìm thấy trong thịt bò ngày nay.

6 – Hành tây.

Hành tây được biết đến để cung cấp một loạt các lợi ích về sức khỏe, trong đó bao gồm việc thúc đẩy khả năng miễn dịch, chống bệnh tật, giảm viêm và lọc sạch các chất bẩn tận gốc. Ngoài ra, hành tây còn được biết đến lầm tăng sự sản sinh testosterone tự nhiên. Theo nghiên cứu gần đây ở Iran, các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng các con chuột cho ăn nước ép hành tây sản sinh tostesterone gấp 3 lần. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra luteinizing hormone, hormone kích thích nang lông và chất lượng tinh trùng cũng tăng đáng kể sau khi tiêu thụ nước ép hành tây.

7 – Gừng.

– Các nhà nghiên cứu ở Iran tiến hành thử nghiệm tác động của gừng vào sản xuất testosterone. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các đàn ông vô sinh khi ăn gừng được một thời gian thì tăng lượng testosterone trong cơ thể. Những nhà nghiên cứu trên động vật cũng xác nhận tác động tích cực của sự tiêu thụ gừng có tiết testosterone.

8 – Động vật có vỏ ( Cua, Tôm, Hùm, Nghêu, Hàu)

– Cua, tôm hùm, nghêu và hàu là những con vật giàu chất kẽm,một trong những khoáng chất quan trọng nhất trong sự sản xuất testosterone. Những loại động vật có vỏ này còn chứa các chất vitamin và khoáng chất quan trọng trong việc sản xuất testosterone như selen, vitamin B12, kali và magiê.

9 – Hạt Brazil.

– Các loại hạt Brazil là một trong nhưng hạt chứa nguồn selen tự nhiên tốt nhất, đó là một trong những khoáng chất quan trọng nhất (ngoài kẽm) tham gia vào quá trình sản xuất testosterone. Các loại hạt Brazil cũng chứa kẽm và các cholesterol tự nhiên mà nó được chuyển thành testosterone ở tinh hoàn. Trên hết là các loại hạt này cung cấp chất chống oxy hóa và có thể hổ trợ tối đa một môi trường lí tưởng cho sự sản xuất testosterone tối ưu.

10 – Trứng.

– Trứng là nguồn cung cấp tuyệt vời protein hoàn chỉnh cũng như cung cấp tuyệt vời nguồn vitamin D, cholesterol, chất béo bão hòa và axit béo omega-3. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng tự nhiên này có thể có tác động đến sự sản xuất testosterone tự nhiên.

Theo: Thể Hình Việt Nam

Bài viết liên quan