3 tác dụng quan trọng của Glutamine với Bodybuider

3 tác dụng quan trọng của Glutamine với Bodybuider.

Tác dụng của Glutamine với người tập thể hình

L-Glutamine là gì ? Là một trong những 20 Axit amin là các khối xây dựng cho tất cả các protein trong cơ thể.Trong máu người, L-Glutamine là acid amin tự do phong phú nhất. Hợp chất này được coi là một acid amin không thiết yếu, có nghĩa là cơ thể không thể tự tổng hợp mà phải nhận từ thực ăn và thực phẩm bổ sung.

Trong thế giới thể hình, glutamine được biết đến như một trong những thực phẩm thể hình tốt nhất trên thị trường. Bài viết này trình bày chi tiết cách glutamine có thể cải thiện thói quen tập thể hình của bạn của bạn.

Tăng tổng hợp Protein, phục hồi bảo vệ mô cơ.

– Như một người xây dựng protein, L-Glutamine là quan trọng trong một số quá trình đồng hóa. Thực tê la, uống này trong khi bạn đang trải qua một thời gian đào tạo trọng lượng cường độ cao hoặc hoạt động thể chất có thể sẽ dẫn đến việc xây dựng nhanh hơn của các cơ bắp mới. Nó làm điều này thông qua việc tăng lượng nitơ trong các tế bào, giúp tổng hợp protein hơn nữa. Cũng có bằng chứng cho thấy rằng L-Glutamine có thể làm tăng hiệu quả của các chất bổ sung khác mà bạn có thể đang dùng.

– Bổ sung Glutamine cũng là để thúc đẩy lưu giữ nitơ và ngăn chặn sự mất mát của các protein cơ bắp (dị hóa cơ). Trong vòng vài phút đầu tiên tập luyện của bạn cơ bắp của bạn bắt đầu giải phóng glutamine. Nếu nồng độ glutamine của bạn quá thấp trong trường hợp này có thể dẫn đến mất cơ bắp. Glutamine cũng chịu trách nhiệm vận chuyển nitơ khắp cơ thể trong quá trình hoạt động thể chất. Một sự cân bằng nitơ tích cực và mức độ glutamine cao là một tiêu chí cần thiết trong nỗ lực để đạt được khối lượng cơ bắp.

>>> Bài viết liên quan: Những điều cần biết trước khi dùng Glutamine.

L-Glutamine tăng hormon (HGH).

– Một nghiên cứu báo cáo rằng glutamine cũng giúp tiết hormone tăng trưởng ở người (HGH); này trợ với chuyển hóa chất béo và hỗ trợ phát triển cơ bắp mới.

– Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ HGH là tăng gần 400% sau khi bổ sung với L-glutamine; phản ứng nội tiết tố này dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ trao đổi chất và cải thiện hiệu quả buổi tập, là điều cần thiết cho đốt cháy chất béo, giảm cân và xây dựng khối lượng cơ nạc .

L-Glutamine sản xuất năng lượng.

– Glutamine được coi là glucose và có khả năng tạo glycogen trong cơ bắp từ glucose máu, ảnh hưởng đến sản xuất năng lượng trong quá trình tập thể hình.Tăng cường sự sẵn của glucose đến các cơ xương của bạn khi tập có thể làm tăng hiệu suất tập thể dục, cường độ, và phục hồi, đặc biệt là trong những bài tập lặp đi lặp lại của buổi tập cường độ cao. Glutamine cũng hỗ trợ trong việc loại bỏ các axit amin, pyruvate, và các sản phẩm phụ khác của quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ bắp của bạn, qua đó tăng cường sự phục hồi của bạn ở giữa bộ bài tập đào tạo kháng.

Kết luận: Mặc dù L-Glutamine là một phần rất quan trọng của việc bổ sung cho người tập thể hình, L-Glutamine không chỉ dành riêng cho người tập thể hình. Glutamine là điều cần thiết cho việc duy trì chức năng đường ruột và giúp đỡ trong các phản ứng miễn dịch. Sau glutamine được tổng hợp trong cơ xương nó được phát hành vào máu và vận chuyển về thận, gan và ruột non và các tế bào của hệ thống miễn dịch mà nó đóng một vai trò quan trọng. Dưới đây là tóm tắt về tác dụng của nó.

  • Tổng hợp đạm (Protein).
  • Tăng cường hệ miễn dịch và là nguồn năng lượng cơ bản cho hệ miễn dịch.
  • Chống nhiễm độc, giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Chống lo âu, trầm cảm, stress.
  • Ổn định tế bào, thúc đẩy sự hồi phục tế bào tổn thương ví dụ bong gân.
  • Tăng sức chịu đựng của cơ bắp, hồi phục cơ sau tập luyện.
  • Tăng cường hóc môn tăng trưởng (HGH) lên đến 400% – tăng trao đổi chất – đốt cháy nhanh mỡ thừa – Hệ tiêu hóa khỏe và tạo cơ bắp.
  • Chống viêm nhiễm, bệnh tật và ung thư.
  • Tăng cường chức năng não do cùng chất dẫn truyền thần kinh cung cấp dinh dưỡng cho não làm trí nhớ chủ ý tốt hơn, khả năng hồi tưởng tốt hơn, tăng sự chú ý và năng lực tập trung.
  • Cân bằng lượng insulin do dó kiểm soát lượng đường trong máu do đó ngừa bệnh tiểu đường, hỗ trợ điều trị tiểu đường.

 

Mách nhỏ: Bodybuilders nên lấy 10-15 gam L-Glutamine một ngày – bổ sung nó 2-3 lần mỗi ngày, với mỗi lần dùng ở mức khoảng 5 gram. Bạn cũng nên biết rằng bạn đã có thể nhận được một số L-Glutamine trong chế độ ăn uống của bạn từ các chất bổ sung khác mà bạn đang dùng. Nhiều chất bổ sung sữa whey protein đã có một số L-Glutamine trộn trong đó, vì vậy hãy đọc kỹ nhãn để biết chắc chắn. Thời gian tốt nhất để có L-Glutamine bột là vào buổi sáng, sau khi tập luyện, và vào ban đêm trước khi đi ngủ.

 

 

Bài viết liên quan