5 Cách tập để tay to nhanh nhất

Nhóm cơ tay được xem là nhóm có yêu thích nhất của người tập Gym. cơ tay giúp người tập Gym thêm nam tính và khỏe mạnh. Dưới đây là 5 cách tập giúp bạn có 1 cánh tay to là khỏe.

Cấu tạo của cánh tay bao gồm tay trước, tay sau và cẳng tay. Để tập tay một cách hiệu quả, bạn sẽ cần phải kích thích và tập luyện một cách đầy đủ nhất cho cả 3 nhóm cơ tay. Để việc tập tay đạt hiệu quả cả về tăng sức mạnh lẫn kích thước, thúc đẩy tự tăng trưởng của cơ theo phương pháp được khoa học ủng hộ là điều nên làm.

1.Tập với mức tạ nặng

Nhiều người khi mới tập tay thường sa vào các động tác cô lập cơ với tạ nhẹ quá sớm. Các bài tập không dùng tạ nặng và số lượng nhiều nên thường chỉ khiến cơ bắp phát triển một chút ban đầu sau đó chậm lại.

Trong khi đó, việc tập nặng với các bài tập tay phức hợp sẽ giúp cơ tay trước, cơ tay sau và cả cẳng tay phát triển nhanh và mạnh hơn.

2.Tập với nhiều phương pháp

Tập mãi một phương pháp sẽ khiến cơ bắp tay thích nghi dần và không cần gắng sức để tập. Đây chính là lí do khiến bắp tay phát triển chậm dần.

Để khắc phục,  bạn nên áp dụng nhiều các phương pháp tập luyện tăng cơ khác nhau như Super-set, Drop-set… từ đó, cơ bắp sẽ phát triển nhanh và hiệu quả.

3.Tăng cường độ

Nếu bạn tập tạ 2 lần mỗi tuần với trọng lượng tạ và số lần cố định nhưng không hề thấy sự phát triển đó là lúc cần tăng thêm cường độ.

Việc tăng cường độ có thể là tăng thêm trọng lượng tạ hoặc tăng thêm số hiệp. Tuy nhiên, việc tăng số hiệp có thể là giải pháp đơn giản về dễ làm hơn.

4.Tập với nhiều góc độ

Có rất nhiều kiểu tập tay khác nhau. Ví dụ khi tập tay trước ngoài việc cuốn tạ, bạn có thể kéo xà đơn, cuốn cáp với máy hay tập với dây cao su.  Hay với tay sau, bạn có thể đẩy xà kép, đẩy tạ sau đầu…v..v.

Trên thực tế việc tập tay với nhiều kiểu khác nhau sẽ giúp tác động đến nhiều góc độ của các cơ bắp ở tay. Nhờ đó, cơ bắp sẽ luôn trong trạng thái phải làm quen với kích thích mới từ đó tăng cường sự tăng trưởng.

5.Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một phần rất quan trọng đối với người tập Gym, sau mỗi buổi tập cơ thể cần 1 nguồn dinh dưỡng được nạp từ thức ăn hoặc thực phẩm bổ sung, như Protein, Tinh bột, chất béo, vitamine khoáng chất…

Trong đó Protein được xem là 1 trong những chất quan trọng nhất giúp cơ bắp được phục hồi và phát triển. Cơ bắp của bạn được tạo nên từ protein và cách để cung cấp protein tốt nhất là ăn các thực phẩm giàu đạm. Các loại thịt giàu đạm ít mỡ, thực phẩm hỗ trợ như Whey Protein sẽ cung cấp nguyên liệu tốt nhất cho sự phát triển của tay trước, tay sau và cẳng tay.

Xem thêm Whey Protein https://www.dinhduongthehinh.com/whey-protein/

Bài viết liên quan