Các bài tập cơ cổ giúp cổ khỏe mạnh hơn

Cơ cổ

Các cơ cổ là nhóm tương đối nhỏ của cơ bắp không thuộc trong nhóm của các nhóm cơ đáng chú ý và mong muốn .Không ai nhớ để đào tạo ngực hoặc cánh tay, nhưng hầu như tất cả mọi người không đào tạo cổ.

Nhưng có một số lý do rất quan trọng để đào tạo cơ bắp cổ. Sự phát triển của cổ mạnh mẽ và chấn thương miễn là thiết cho mỗi vận động viên người huấn luyện một môn thể thao tiếp xúc như đấu vật, võ thuật, bóng đá, bóng bầu dục và những người khác. Ngoài ra tất cả mọi người muốn phát triển một cơ thể mạnh mẽ và đối xứng phải đào tạo cơ cổ của họ, vì có được chú ý hơn tò mò hơn một cơ trapezius lớn với mỏng”” struthious cổ.

Các hệ thống cơ của cổ được xây dựng từ nhiều khác nhau theo kích thước và chức năng cơ bắp. Ở đây chúng tôi sẽ nhấn mạnh vào lớn nhất và quan trọng hơn cho việc tăng cường và xây dựng của cổ.

Splenius

Các Sternocleidomastoideus là một cơ bắp kết hợp trong lớp bề mặt của phần trước của cổ. Nó hoạt động thể hiện sức và xoay đầu.

Splenius

Các Splenius là một trong hai lớn, cơ bắp bằng phẳng ở mặt sau của cổ, phục vụ để xoay và mở rộng đầu và xoay và uốn cong cổ.

Sau đây dinh dưỡng thể hình xin gửi tới các bạn bài tập cho cơ cổ khỏe và tránh các bệnh về vai gáy và giúp các bạn tập thể hình thêm bài tập giúp cân đối cơ thể hơn.

Bài tập số 1: Tập với tạ

Tổng quan

– Các trọng cổ uốn là một tuyệt vời và tương đối dễ thực hiện giúp cho sự phát triển của các cơ bắp cổ cơ gấp. Nếu bạn đang đi để thực hiện các bài tập cho lần đầu tiên sử dụng một trọng lượng rất nhẹ và tìm hiểu các hình thức thích hợp

Các bài tập cơ cổ giúp cổ khỏe mạnh hơn
Các bài tập cơ cổ giúp cổ khỏe mạnh hơn

Chuẩn bị

– Nằm đối diện trên ghế phẳng trong khi giữ một tấm trọng lượng trong tay của bạn. Vị trí vai của bạn ở phía trên băng ghế dự bị để đầu và cổ của bạn treo trên mép. Đặt tấm trên trán của bạn và giữ nó ở vị trí với hai bàn tay của bạn.

Thực hiện

– Bắt đầu với cái đầu của bạn trở lại và xuống hít vào và cẩn thận nâng trọng lượng tránh cử động giật. Giữ cho một thứ hai tại thở ra đầu và giảm trọng lượng trong chuyển động kiểm soát.

Khuyến Nghị

– Trong quá trình tập thể dục không uốn cong người bạn của bạn để giữ cho căng thẳng trên các cơ bắp cổ.

– Thực hiện các lần lặp lại trong cách có kiểm soát và kiểm soát trọng lượng. Thực hiện có thể sẽ rất nguy hiểm nếu nó được thực hiện với hình thức không chính xác.

– Nếu bạn đã có một số loại chấn thương trong vùng cổ bạn phải tránh các bài tập này.

Bài tập số 2: Đứng tập với tay không.

Các bài tập cơ cổ giúp cổ khỏe mạnh hơn
Các bài tập cơ cổ giúp cổ khỏe mạnh hơn

Hướng dẫn:

– Với đầu và cổ của bạn ở một vị trí trung lập (vị trí bình thường với đầu thẳng hướng về phía trước), đặt tay trái của bạn ở phía bên trái đầu của bạn.

– Bây giờ nhẹ nhàng đẩy về phía bên trái là bạn hợp đồng các cơ bắp cổ trái nhưng chống lại bất kỳ chuyển động của đầu của bạn. Bắt đầu với căng thẳng chậm và tăng dần. Tiếp tục thở bình thường như bạn thực hiện co này.

– Giữ cho số đề nghị của giây.

– Nghỉ ngơi cho số đề nghị thời gian và lặp lại với tay phải của bạn được đặt ở phía bên phải của đầu của bạn.

Ghi chú: Thực hiện 6 hiệp cho cả hai bên, mỗi bên 3 hiệp, mỗi hiệp 12 lần(cái).

Bài viết liên quan