Cách dùng whey protein hiệu quả nhất

Nhắc đến Whey Protein chắc người tập thể hình nào cũng biết sản phẩm nay, whey protein biết đến là một sản phẩm cao cấp tăng cơ hiệu quả nhất hiện nay. Nhưng cách dùng whey protein như thế nào và dùng vào thời gian nào là đạt được hiệu quả cao nhất

Đây là bài viết dinh dưỡng thể hình xin hướng dẫn các bạn cách pha Whey Protein và thời điểm và cách dùng tốt nhất.

Cách pha Whey Protein chuẩn nhất

Sau khi chọn mua được 1 loại Whey Protein phù hợp với bạn, thì việc pha Whey Protein không hề khó.

Khi mua Whey Protein tại các cửa hàng lớn bạn sẻ được tặng 1 bình lắc hay còn gọi là Shaker, trong các Shaker này đều có 1 viên lò xo để đánh bột tan nhanh hơn. Bạn cho 1 muỗng bột Whey vào bình và thêm 200 – 300ml nước lọc (lưu ý không được sử dụng nước nóng nhé). Sau đó lắc đều đến khi thấy bột tan hết thì chúng ta có thể uống rồi.

Xem thêm: Nên pha Whey với nước lọc hay sữa

Ngoài ra để uống ngon hơn chúng ta có thể sử dụng máy xay sinh tố để chế biến thành 1 ly sinh tố Protein thơm ngon, bằng cách thêm 1 ít trái cây bạn yên thích vào hỗn Whey và sữa tươi và thêm chút đá. Xay đến khi tất cả tan hết thì sử dụng.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng sữa tăng cơ Whey Proetin tốt nhất

Buổi sáng thức dậy

Đây là thời điểm quan trọng vì trong 8 tiếng bạn ngủ cơ thể bạn bị bỏ đói, lúc này cơ thể bạn cần 1 nguồn Protein hấp thụ nhanh để phục hồi. Đặc biệt nếu bạn tập vào buổi sáng sớm thì 1 ly Whey và thêm 1 ít tinh bột như chuối, khoai lang, yến mạch thì quả là tuyệt.

Sau buổi tập

Dùng ngay sau khi tập luyện lúc này cơ của bạn cần được phục hồi sau thời gian bạn tập nặng nề. Lúc này whey protein rất cần cho các cơ phát triển và cung cấp dinh dưỡng cho bạn lấy lại sức.Đây là một thời gian lý tượng không thể thiếu.

Trước tập 30 phút

Thời gian này cũng rất cần thiết để bạn bổ sung Whey Protein, tuy nhiên nếu bạn có thể ăn 1 bữa ăntrước bữa tập và ăn đầy đủ dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên thì lúc này Whey Protein không cần thiết.

Trước khi đi ngủ

 Khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ trải qua 8 tiếng mà không có bất kì chất dinh dưỡng nào được nạp vào cơ thể. Cơ thể của bạn buộc phải sử dụng thêm lượng axit amin có sẵn để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Hãy sử dụng whey protein trước khi đi ngủ để ngăn chặn cơ bắp của bạn đi vào trạng thái catabolic ( trạng thái dị hóa cơ bắp) . Do tính chất tiêu hóa nhanh nên nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng Protein Casein thay vì whey protein trước khi đi ngủ. Điều này tạo ra sự phóng thích chất dinh dưỡng cho cơ qua đêm.

Đâu là Whey Protein tốt nhất

Để có được loại Whey Protein phù hợp còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì nên dùng các dòng Whey cao cấp như Iso 100, Rule 1, Nitro Tech. còn nếu bạn không đủ điều kiện thì vẫn có thể dùng các sản phẩm Whey chất lượng khác như Whey Gold Standard

Bài viết liên quan