Có gì trong thực phẩm bổ sung pre workout bạn đang dùng

Có gì trong thực phẩm bổ sung pre workout bạn đang dùng.

Có gì trong thực phẩm bổ sung pre workout bạn đang dùng

Pre-Workout ngày càng được bán rộng rải trên thị trường thực phẩm bổ sung thể hình hiện nay. Pre-Workout được coi là một nguồn năng lượng nhanh nhất, tăng hiệu suất trước buổi tập tốt nhất. Một số bạn còn nhầm lẫn giữa Pre-Workout và Doping. Đây là bài viết đầu tiên cho bạn biết những gì tạo nên Pre-Workout.

Caffeine.

– Một số nghiên cứu hỗ trợ việc sử dụng caffeine trước khi tập thể dục. Nó kích thích hệ thần kinh trung ương, làm tăng sự tỉnh táo và tập trung. Caffeine cũng có tác dụng đốt cháy chất béo nhẹ, chuyển đổi chất béo thánh nguồn năng lượng.

Creatine.

– Một số lượng lớn các công việc hỗ trợ việc bổ sung creatine tăng nồng độ creatine cơ và hiệu suất tập thể hình cường độ cao, Creatine làm tăng sức mạnh cơ bắp và sức mạnh..Các nghiên cứu cho thấy duy trì từ 3-5g của creatine trong một công thức pre-workout là một ý tưởng tốt.

Beta-alanine.

– Nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung beta-alanine làm tăng nồng độ cơ bắp của carnosine, một bộ đệm nội bào giúp chống mệt mỏi khi tập thể dục cường độ cao. Một nghiên cứu cho thấy sự gia tăng tổng số Beta-alanine thực hiện trong một buổi tập thể lực bằng 20%. Một lợi thế của tiêu thụ creatine và beta-alanine trong một công thức Pre-Workout là nồng độ trong máu sẽ tăng lên tại một thời điểm khi lưu lượng máu tăng lên và phân phối lại cho cơ bắp hoạt động, và do đó cần thúc đẩy giao tổng thể lớn hơn của các chất vào cơ bắp.

L-arginine.

– L-arginine là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng trong một phân khúc phát triển nhanh chóng của các sản phẩm mà yêu cầu để thúc đẩy sự giãn mạch và bơm cơ bắp tốt hơn khi tập thể hình. L-arginine là một axit amin thiết yếu để tổng hợp nitric oxide (NO). NO là một chất được thực hiện và tiết ra bởi các tế bào lót các mạch máu của bạn. Khi tiết ra NO gây giãn nở mạnh của các mạch máu, giúp tăng năng lưu thông máu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra chức năng mạch máu tốt hơn sau khi bổ sung L-arginine ở những người có chức năng mạch máu bị suy yếu, nhưng những hiệu ứng tích cực trong các vận động viên.

Taurine.

– Taurine, một Axit amin, trong cơ xương. Có bằng chứng taurine có thể làm tăng độ nhạy cảm insulin và giảm oxy hóa. Nó cũng có thể giúp đốt cháy chất béo cho người nhân thừa cân.

Tyrosine.

– Tyrosine là một acid amin đóng vai trò là tiền thân cho norepinephrine (NE). NE là một hormone quan trọng có tác động trong não để kích thích sự trao đổi chất. Kéo dài sức chiu đựng về thể chất cường độ cao có thể làm suy giảm mức NE.

Carbohydrates.

– Như chúng ta đã biết Carbohydrates là nguồn năng lượng chính cho cơ thể hoạt động và thế trong 1 Pre-Workout không thể thiếu Carb, tiêu thụ carbs trước khi tập thể dục là để cung cấp một nguồn sẵn có của glucose (nhiên liệu). Hầu như tất cả các carbs tìm thấy trong đồ uống năng lượng là đường đơn giản.

Electrolytes (Chất điện).

– Cung cấp nhiều chất điện giải như natri, kali, magiê và những thành phần khác sẽ giúp thay thế các chất điện giải bị mất từ mồ hôi.

Tóm lại.: Một mảng các chất bổ sung Pre-workout có sẵn cho người tiêu dùng. Nó thường có chứa một danh sách dài các thành phần theo tỷ lệ khác nhau và liều. Trong khi có những nghiên cứu về kết hợp nhiều thành phần đơn hoặc đôi, các công thức phức tạp trong hầu hết các sản phẩm chưa được nghiên cứu, làm cho nó khó khăn để đánh giá hiệu quả của nó.

Gợi ý: Ngoài ra bạn nên bổ sung them Protein trước buổi tập. Tầm quan trọng của protein sau buổi tập được công nhận là không thể thiếu, nhưng nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng protein trước khi tập có lợi cho sức mạnh và độ bền vận động viên. Bạn không cần phải có nhiều; 10-20g của Whey Protein, 30-60 phút trước khi tập luyện có thể tăng tổng hợp protein bằng cách cung cấp nhiều hơn các khối xây dựng amino axit để cơ bắp mà có được kết hợp thành protein. Các axit amin chuỗi nhánh, đặc biệt là leucine, là các axit amin quan trọng nhất để xây dựng cơ bắp. Leucine báo hiệu cơ để bật tổng hợp protein.

Nếu một thức uống trước khi tập luyện không có protein, bạn có thể tăng hiệu quả của nó bằng cách thêm BCAAs. Protein Whey isolate hoặc Whey concentrate có chứa khoảng 22% BCAAs. Hoặc bạn có thể tận hưởng 2.5-5g của một BCAA bột. Hiệu ứng tối đa đạt được với khoảng 3g của leucine.

 

 

Bài viết liên quan