Để giảm cân cần bao nhiêu Protein mỗi ngày ?

Đối với những người muốn giảm cân , protein là 1 đa lượng chất quan trọng nhất trong quá trình hỗ trợ giảm cân và tăng cơ bắp, vì 1g Protein chỉ chứa 4 Calo Ngoài ra nạp đủ  protein hàng ngày còn đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn và sự vận hành trơn tru của cơ thể. Hôm nay hãy cùng dinh dưỡng thể hình tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề 1 ngày nên ăn bao nhiêu Protein để giảm cân.

Vì sao ăn Protein giúp giảm cân

Protein là vô cùng quan trọng trong quá trình giảm cân của bạn. Như chúng ta biết, để giảm cân, chúng ta cần phải nạp vào cơ thể lượng calo ít hơn so với lượng calo mà cơ thể cần để đốt cháy. Ăn protein có thể giúp cơ thể bạn thực hiện điều đó, điều này sẽ giúp thúc đẩy tỉ lệ trao đổi chất của bạn (giải phóng calo ra ngoài) và giảm sự thèm ăn không kiểm soát của bạn. Điều này đã được khoa học chứng minh. Nhưng có lẽ công dụng quan trọng nhất của protein là giảm cân, giảm sự thèm ăn và giảm việc tiêu thụ lượng calo tự phát. Protein còn đóng vai trò quan trọng hơn cả chất béo và tinh bột Một lượng protein cao cũng giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp, điều này giúp đốt cháy một lượng nhỏ calo trong tất cả các thời điểm trong ngày.

Vậy muốn giảm cân 1 ngày nên nạp bao nhiêu Protein ?

Nếu bạn tập luyện thể thao như một phần của kế hoạch giảm cân, bạn cần bổ sung nhiều protein hơn cho chế độ ăn uống của mình. Nhu cầu protein của các vận động viên cao hơn so với những người ăn kiêng. Những người ăn kiêng tập thể dục nhẹ vẫn có thể sử dụng mức protein khuyến nghị 10-35% hoặc tính toán theo công thức: 0,8 đến 1,0g protein so với mỗi kg của cơ thể. Các chuyên gia khuyến cáo rằng những người tập thể dục nặng và huấn luyện viên và vận động viên thi đấu chuyên nghiệp nên nạp 2-3g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Một cách khác để tính được lượng Protein hàng ngày, dựa vào tổng số Calo hàng ngày bạn cần nạp. Mỗi gam protein chứa bốn calo. Đơn giản chỉ cần chia hai số lượng calo cho bốn. Một người đàn ông ăn 2.000 calo mỗi ngày nên tiêu thụ 200 đến 700 calo từ protein hoặc 50 đến 175 gam protein. Kết luận: Đủ protein là quan trọng – nhưng chất lượng của protein và những gì bạn ăn mới là điều quan trọng nhất. Vì vậy nên chọn các loại thực phẩm chứa nhiều Protein nhưng Calo thấp, ngoài các loại thực phẩm tự nhiên như thịt, cá , trứng,.. bạn có thể sử dụng thêm các loại sữa Protein tinh khiết như Iso XP, Iso 100 … Tuy nhiên đừng quên để giảm cân hiệu quả bạn cần phải kết hợp thêm chế độ ăn kiêng và tập luyện, cũng như bổ sung đầy đủ các đa lượng chất khác như Fat, Carbs, chất xơ, Vitamine khoáng chất.

Bài viết liên quan