HGH là gì ? Vai trò của HGH với người tập thể hình

Thời gian gần đây trên các diễn đàn thể hình có bàn luận với nhau về HGH, và thực phẩm bổ sung tăng HGH. Vậy sự thật nó là gi và tầm ảnh hưởng của nó như thế nào với người tập thể hình.

Liên Quan: Tầm quan trọng của testosterone với người tập Gym.

 

 1. HGH là gì ?

  1. Sự thật thì HGH là tê gọi của 1 hocmon tăng trưởng (Human Growth Hormone).  Đây là một trong những hoocmon quan trọng của cơ thể như testosterone, estrogen, melatonin, và DHEA. HGH được biết đến là phổ biến nhất nội tiết hormone được tạo ra bởi tuyến yên. Con người tiết ra hormone tăng trưởng với một tốc độ đỉnh trong thời gian giữa hai mươi, khi một người trẻ tuổi phát triển.
 2. Phân tích khoa học về HGH .

  • Hormone tăng trưởng của con người là một hormone peptide, thậm chí còn chính xác hơn, nó là một polypeptide. Mặc dù điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó chỉ đơn giản có nghĩa là HGH bao gồm một chuỗi gồm 191 axit amin, là những nguyên tố được cơ thể sử dụng phổ biến nhất để tạo ra protein từ các loại thực phẩm chúng ta ăn. HGH được sản xuất và giải phóng bởi các tế bào somatotrophic ở tuyến yên trước, một thùy não điều chỉnh các quá trình như cho con bú, sinh sản, căng thẳng và  sự tăng trưởng.
  • Là một hormone peptide, HGH được giải phóng vào máu trong khoảng thời gian từ ba đến năm giờ, cho đến khi cuối cùng nó liên kết với các tế bào thông qua các thụ thể trên bề mặt của chúng. Trong thời gian cao điểm khi HGH được tiết ra, nó có thể được tìm thấy trong máu của chúng ta với nồng độ lên đến 9 lần mạnh hơn so với các khoảng thời gian khác – mặc dù mức đỉnh thường là từ 10 đến 20 ng / mL, trong khi mức cơ sở là ít hơn năm ng / mL. Lượng HGH tiết ra thường cao nhất khoảng một giờ sau khi chúng ta ngủ mỗi đêm, và gần một nửa lượng HGH thông thường của chúng ta tiết ra  trong khi chúng ta đang ở giai đoạn REM thứ ba và thứ tư. Tuy nhiên, giới tính, chế độ ăn uống, tuổi tác và số lượng tập thể dục và sự căng thẳng của chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến lượng HGH được thải ra trong cơ thể chúng ta.
 3. Vai trò của HGH với người tập thể hình là gì ?

  • Trong nhiều thập kỷ qua vận động viên thể hình đã thử một chất hocmon để  có lượng cơ bắp khủng trong thời gian ngắn nhất. 
   • Hormone tăng trưởng của con người – một khi nó được tiết ra hoặc đưa vào cơ thể – đi vào máu của bạn và đi đến gan của bạn. Ở đó nó kích thích sản xuất các yếu tố tăng trưởng, đáng chú ý nhất là yếu tố tăng trưởng giống như insulin-1 (IGF-1). Đó là cách IGF-1 thông qua HGH mang lại lợi ích xây dựng khối cơ bắp của nó mà mọi người tập thể hình quan tâm.
   • Bài viết liên quan:  insulin là gì ? Vai trò của nó với người tập gym

   • IGF-1, một hormon đơn chuỗi gồm 70 axit amin, giúp tăng tốc tổng hợp protein. Nó thực hiện điều này bằng cách liên kết với các thụ thể cụ thể trong mô cơ xương. Năng lượng từ những gì bạn ăn được chuyển hướng đến tổng hợp protein. Protein thường được gọi là các khối xây dựng của cơ thể và tổng thể sức khỏe con người. Chúng rất cần thiết cho việc xây dựng các nhóm cơ lớn hơn, mạnh mẽ hơn.
   • Vai trò của HGH trong tăng sản cơ làm cho nó khá hấp dẫn đối với bodybuilders. Nó không làm cho tế bào hoặc mô trở nên to hơn; nó cũng thúc đẩy việc tạo ra các tế bào mới. Chất này làm cho các tế bào nhân lên rất nhanh dẫn đến sự gia tăng khối lượng cơ nạc. Nhưng tác dụng tăng sinh này có thể ảnh hưởng đến một số điều kiện y khoa đáng sợ.
   • HGH cũng đã được chứng minh là ngăn cản sự tổng hợp chất béo . Tăng cân hoặc giảm mỡ cơ thể đã được quan sát thấy ở những người có mức độ thấp, bao gồm cả người cao tuổi. Chất này được cho là giúp sử dụng chất béo cơ thể cho năng lượng, thay vì lưu trữ nó. Điều này làm cho bạn mất chất béo dư thừa nhanh hơn. Để bodybuilder, điều này giúp để đạt được sự xuất hiện đục tốt hơn.
   • Trong số các lợi ích khác của hormone tăng trưởng cho thể hình là tăng cường sức mạnh sụn. Nó thúc đẩy xương và khớp mạnh mẽ. Một lợi ích khác cũng làm cho nó hấp dẫn hơn  là nó thúc đẩy phục hồi nhanh hơn. Nó giúp vết thương và vết thương lành nhanh hơn.
   • HGH được các vận động viên truyền tai nhau về sử dụng HGH giúp đẹp da, sẻ khít lỗ chân lông… đây hoàn toàn là sự thật: HGH có lẽ là một trong những chất hữu dụng nhất của bất kỳ chất nào được tạo ra bởi cơ thể. HGH có thể được gọi là elixir của tuổi trẻ vì nó có vẻ liên quan trực tiếp đến quá trình lão hóa , theo nghĩa bạn có ít HGH trong cơ thể, hoặc cơ thể HGH càng ít sản sinh thì bạn càng già đi. Rõ ràng sau đó, mọi người đều có quyền lợi trong việc giữ mức HGH cao trong cơ thể của họ, bởi vì nếu bạn cho phép mức HGH giảm xuống, bạn sẽ thấy rằng cơ thể bạn già đi nhanh chóng.
 4. Cách để tăng HGH 1 cách tự nhiên.

  1. HGH cũng có thể tăng mà không cần sử dụng thuốc tăng trưởng, khi bạn có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, dưới đây là cách bạn có thể làm tăng HGH tự nhiên.
   • Ngủ : Bắt một giấc ngủ ngon là rất quan trọng cho tuyến yên chức năng thích hợp. Ngoài ra 90% hormone tăng trưởng của con người được tiết ra trong giấc ngủ REM.Turn cố gắng để có được 8-9 giờ ngủ một đêm.Không nhận được đủ giấc ngủ thường xuyên có thể làm giảm lượng hoóc môn tăng trưởng mà cơ thể bạn sản xuất hàng ngày.
   • Tập thể hình và chơi  thể thao 1 cách thông minh: Cơ thể của bạn làm tăng sản xuất HGH với đào tạo thể chất cường độ cao. Giữ mức tập luyện của bạn ngắn (cố gắng hoàn thành tập luyện của bạn trong 45-60 phút hoặc ít hơn) và nặng. Tập luyện trong hơn 90 phút sẽ giảm HGH và testosterone vì sự gia tăng nồng độ hormone stress. (Cortisol) Một số chuyên gia nói rằng ngay cả tập luyện các bài tập tim mạch dữ dội cũng có thể giúp tăng hormone tăng trưởng, nhưng nó phụ thuộc vào các bài tập hay môn thể thao mà chúng ta đang thực hiện
   •  Dinh dưỡng hợp lý: Ăn nhiều chất đạm (thịt nạc, trứng, phô mai, Whey Protein), carbs đường huyết thấp (trái cây, rau) và chất béo lành mạnh (quả hạch, dầu ô liu), Cố gắng ăn phần lớn protein của bạn khoảng 2 giờ trước và ngay sau khi tập luyện.
   • Bổ sung : Uống các thực phầm bổ sung thể hình như axit amin  để tăng nồng độ HGH ở người. Dùng các axit amin đặc biệt này có thể cho thấy sự gia tăng nồng độ HGH: – L Arginine, L Lysin, L Glutamine, Glycine, L Tyrosine và GABA (axit gamma-aminobutyric). Ngoài ra bạn nên nạp đầy đủ các loại vitamine và khoáng chất.
   • Sử dụng các thực phẩm bổ sung làm tăng Hocmon tự nhiên như Test HD….
   • Đừng ăn ngay trước khi đi ngủ : Cơ thể giải phóng lượng hormone tăng trưởng lớn nhất trong hai giờ đầu tiên của giấc ngủ. Ăn một bữa ăn lớn ngay trước khi đi ngủ, đặc biệt là nếu nó chứa carbohydrate tinh bột, sẽ tạo ra một sự tăng đỉnh insulin và ngăn chặn sản lượng hormone tăng trưởng cao hơn, ngăn cơ thể bạn tận dụng lợi thế của nó khi bạn nghỉ ngơi.
 5. Bao nhiêu HGH trong máu là đủ.

  • Với người khỏe mạnh bình thường thì lượng HGH trong máu không quá 5 nanogram. Tỉ lệ này nhiều gấp đôi đối với phụ nữ thời kì sinh mổ.
  • Để cơ thể an toàn với HGH thì bạn cần sử dụng theo đơn của bác sĩ và không tự ý sử dụng theo những lời quảng cáo trên mạng

 

Bài viết liên quan