Lý do tại sao không đi nên ngủ khi bụng còn đói

Dưới đây là những lý do tại sao bạn không nên để bụng đói rồi đi ngủ . Chắc chắn trường hợp này bạn đã từng mắc phải. Vì vậy sau khi đọc bài viết này bạn đừng ngủ khi chưa ăn gì nhé. Tuy nhiên hãy chọn những thực phẩm lành mạnh để ăn nha.

Xem thêm: Sự thật có nên ăn trước khi đi ngủ hay không

1 Mất cơ bắp

Cố gắng ngủ để chống lại cơn đói có thể khiến bạn phải trả giá bằng khối lượng cơ bắp. Vì khi dạ dày trống rỗng, cơn đói có khả năng cản trở cơ thể bạn khỏi việc chuyển đổi protein thành cơ bắp.

Thêm vào đó, trong trường hợp đi ngủ khi đói sẽ khiến bạn thiếu chất dinh dưỡng cần thiết, và cơ thể sẽ phải phá cơ bắp để cung cấp cho bạn nhiên liệu.

2. Ảnh hướng tới giấc ngủ

Đừng nghĩ đi ngủ sẽ quên cơn đói vì thực tế dạ dày của bạn liên tục “réo” còn đầu óc thì luôn nghĩ nên ăn gì vào sáng mai. Tình trạng này kéo dài khiến bạn tốn nhiều thời gian để chìm dần vào giấc ngủ.

Nếu muốn ngủ ngon bạn không nên bỏ đói cơ thể. Theo các chuyên gia, nếu cảm thấy đói, bạn hãy ăn nhẹ một quả dưa chuột và uống chút nước ấm thay vì ăn bánh mì, đồ ngọt khi đã đến giờ đi ngủ.

 3. Thiếu năng lượng cho ngày mới

Nếu bạn không ăn, bạn không có chút nhiên liệu nào để hoạt động trong ngày. Rất cần phải đầy đủ năng lượng vào buổi sáng vì mọi người cần phải đi làm và bộ não cần phải hoạt động.

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng ngủ bụng đói có thể có nhiều tác hại, như mệt mỏi và trầm cảm. Nếu chúng ta quyết định ngủ bụng đói vào đêm hôm trước và thức dậy thiếu năng lượng, với một tâm trạng không tốt, cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tại nơi làm việc,

Xem thêm: Trước khi đi ngủ nên ăn gì để tăng cơ bắp nhanh nhất

Bài viết liên quan