Muốn tăng cân nên uống Mass hay Whey ?

Dinh dưỡng thể hình nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề tập Gym muốn tăng cân nên uống Mass Gainer hay Whey Protein. Đây là 2 dòng sữa tăng cân và sữa tăng cơ phổ biến đang được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp. 

Vậy hôm nay cùng dinh dưỡng thể hình tìm ra sự lựa chọn đáp ứng đúng nhu cầu của bạn nhé !

Sữa tăng cân Mass Gainer và Whey Protein khác nhau ở điểm nào ?

Sữa tăng cân Mass Gainer

 •  Thành phần: Sữa tăng cân thường có thành phần chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cơ bản bao gồm tinh bột, protein, chất béo và khoáng chất. Trong đó, tinh bột luôn chiếm tỉ lệ cao nhất sau đó là protein, chất béo và khoáng chất.
 •  Năng lượng: Lượng calo trong sữa tăng cân rất nhiều. Một khẩu phần sữa tăng cân có thể có tới hơn 1000 calo và có thể đáp ứng phần lớn nhu cầu dinh dưỡng trong ngày của một người.

Sữa tăng cơ Whey Protein

 •  Thành phần: Whey protein chứa chủ yếu là protein dưới dạng tinh khiết cùng với một lượng nhỏ chất béo và tinh bột. Một số loại whey protein như Isolate thậm chí chỉ chứa whey protein mà không có bất kì chất dinh dưỡng nào khác.
 • Năng  lượng: Lượng calo trong whey protein khá thấp chỉ ở mức khoảng hơn 100 calo mỗi khẩu phần và chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu dinh dưỡng trong ngày của người trưởng thành

Như vậy chúng ta có thể thấy giữa Mass Gainer và Whey Protein có  sự khác biệt với nhau rất lớn về thành phần dinh dưỡng

 • Whey Protein được tách hoàn toàn các chất như chất béo, tinh bột… chỉ để lại Protein cà lượng Calo cực thấp
 • Mass Gainer thì ngược lại 1 lần sử dụng cung cấp lượng Calo rất cao gấp mấy lần Whey, đồng thời bổ sung đầy đủ vitamine, khoáng chất, tinh bột, chất béo…

Để biết rõ sự khác biệt như thế nào bạn nên xem thêm bài viết: Sự Khác Biệt Giữa Bột Mass Gainer Và Bột Whey Protein

Vậy tập Gym muốn tăng cân nên uống Whey hay Mass

Trước hết bạn cần biết được nhu cầu của mình là gì, bạn quá gầy muốn tăng  cân hay bạn muốn tăng cơ giản mỡ. Sau khi xác định được nhu cầu thì đọc tiếp phần cuối của bài viết nhé

 Tăng cân

 • Khi nhắc đến tăng cân, điều này có nghĩa là tăng cả cơ bắp và mỡ trong cơ thể. Nhu cầu này thường thấy ở những người khá gầy và bắt đầu tập gym.
 • Do cơ thể họ quá gầy nên họ cần tăng cân càng nhiều càng tốt. Với những người này, sữa tăng cân Mass Gainer sẽ rất phù hợp bởi sữa tăng cơ có thể tăng cả cơ và mỡ giúp người gầy tăng cân nhanh chóng. 
 • 1 số loại điển hình như Serious Mass, Super Mass Gainer, Muscle Mass Gainer

Tăng cơ

 • Tăng cơ cũng là một hình thức tăng cân. Nhu cầu này thường gặp ở những người muốn phát triển cơ bắp săn chắc nạc và ít mỡ. Chính vì vậy với những người này, whey protein sẽ rất phù hợp bởi tỉ lệ protein cực cao và ít các thành phần khác.
 • 1 số loại như Iso 100, Rule 1, Whey Gold Standard
Bài viết liên quan