Nên ăn gì trước khi tập thể hình buổi sáng sớm

Một câu hỏi thường gặp trong số những người tập gym tăng sớm là  tôi có nên ăn trước buổi tập buổi sáng không  và nếu có thì  nên ăn gì? Khoảng thời gian từ 5-6h sáng chắc hẳn bạn rất khó chuẩn bị cho mình 1 bữa ăn lớn. Vì vậy hôm nay dinh dưỡng thể hình xin chia sẻ bài viết khá chi tiết về: Tại sao nên ăn bữa ăn trước tập buổi sáng, và nên ăn những gì ?

Xem thêm: Nên ăn trước tập bao lâu thì có thể tập

Tại sao bữa ăn trước bữa tập buổi sáng lại vô cùng quan trọng ?

Nếu bạn tập luyện vào buổi sáng với mục tiêu tăng khối lượng cơ nạc, hoặc có buổi tâ[pj hiệu quả hơn, bạn nên nhắm đến việc có được một bữa ăn trước buổi tập. Khi bạn ngủ và cơ thể nghỉ ngơi, nó sử dụng glycogen được lưu trữ trong gan và cơ bắp của bạn để sửa chữa và phục hồi cơ thể. Glycogen này cần được bổ sung vào trước khi tập để đảm bảo bạn có đủ nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho cơ bắp đang hoạt động. Điều này sẽ đảm bảo bạn có một buổi tập chất lượng tốt và giúp bạn tỉnh táo hơn.

Trước khi tập gym buổi sáng nên ăn gì ?

Vậy bạn nên ăn gì? Vì lượng glycogen của bạn đã cạn kiệt khi bạn ngủ, bạn sẽ cần nạp một lượng carbohydrate phức tạp, kèm theo một nguồn protein nạc trước khi tập. 

Một con số tốt nhất là 15 đến 30 gram carbs cộng thêm 20g Protein.

 Một ví dụ tuyệt vời về một bữa ăn dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng trước khi tập gym buổi sáng là một bát yến mạch với một muỗng  bột Whey protein , hoặc một miếng trái cây như chuối với vài quả trứng luộc nếu. Những bữa ăn này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng và axit amin lâu dài để đảm bảo bạn có thể thực hiện ở mức cao nhất, kích hoạt số lượng sợi cơ tối đa và do đó làm cho một số cơ bắp săn chắc!

Dưới đây là 1 số thực phẩm có thể giúp bạn tiêu hóa nhanh và có nguồn năng lượng sớm nhất từ 30-60p.

  • 1 thanh chocolate
  • Một nửa quả chuối với một muỗng cà phê bơ đậu phộng
  • Nước ép trái cây và 1 hộp sữa chua
  • Một quả trứng và một nửa lát bánh mì nướng
  • Một nắm ngũ cốc
  • 1/4 chén trái cây sấy khô
  • Một ly sinh tố được làm bằng một muỗng bột whey protein, sữa (hoặc sữa hạnh nhân), trái cây và bơ đậu phộng

Uống nước trước khi tập buổi sáng là rất quan trọng nhé

Uống đủ chất lỏng trước khi tập cũng quan trọng như ăn trước khi tập thể dục, đặc biệt là điều đầu tiên vào buổi sáng, vì cơ thể bạn có thể bị mất nước một phần do không uống bất kỳ chất lỏng nào suốt đêm. Nếu có thể, hãy uống ít nhất từ ​​6 đến 8 ounce trước khi đến phòng tập thể dục, và đảm bảo bạn tiếp tục uống nước trong suốt quá trình tập luyện.

Ngoài ra bạn có thể cần những thực phẩm bổ sung sau cho buổi tập vào buổi sáng

Whey Protein: Như mình đề cập ở trên bạn cần ít nhất 20g đạm cho buổi sáng thức dậy để chuẩn bị đi tập, nguồn Protein vào thời điểm này phải là loaiij Protein hấp thụ nhanh nhất, vì vừa để phục hồi cơ sau 1 đem thức dậy, vừa cung cấp nguồn năng lượng cho buổi tập 1 số loại như Iso 100, Rule 1, Iso HD là phù hợp cho thời điểm này.

BCAA: Bổ sung trong tập luyện  là một cách khác để bạn có thể bổ sung dự trữ năng lượng trong khi tập. Nếu bạn muốn có 1 buổi tập hiệu quả hơn, hãy thử thêm một số  Axit Amin  (cụ thể là  BCAAs)  ngoài ra điều này sẽ làm giảm quá trình dị hóa cơ bắp (sự cố), cho phép bạn duy trì khối lượng cơ bắp và giảm đau vào ngày hôm sau.

Xem thêm: Top 3 loại BCAA bán chạy nhất hiện nay

Pre workout: Đây cũng là 1 loại thực phẩm bổ sung hữu ích cho những ai tập vào buổi sáng, chúng cung cấp cho bạn nguồn năng lượng sau khi sử dụng 30p, ngoài ra chúng còn cung cấp 1 lượng Cafein giúp bạn tập trung tỉnh táo hơn vào buổi sáng. Như C4Outlift 

Bài viết liên quan