Ngày nghỉ không tập có nên uống Mass và Whey không

Những ngày nghỉ có nên uống thực phẩm bổ sung Mass Gainer và Whey Protein không ? là những câu hỏi mình nhận được rất nhiều từ những khách hàng đang sử dụng 2 sản phẩm trên.

Để trả lời câu hỏi này mình xin nhấn mạnh rằng, những ngày nghỉ là thời điểm quan trọng và là lúc này cơ thể và cơ bắp bạn được phục hồi và phát triển tốt nhất. Vì vậy dù bạn muốn tăng cân hay tăng cơ giảm mỡ cơ thể bạn vẫn phải đầy đủ Calo và Protein để phát triển.

>>> Xem thêm: 6 Quy tắc dinh dưỡng nên ăn gì vào ngày nghỉ tập

Vậy những ngày nghỉ chúng ta nên sử dụng Mass và Whey vào thời điểm nào là hợp lý nhất.

Với những ngày nghỉ tập chúng ta vẫn phải quan trọng thời điểm sử dụng thực phẩm bổ sung để tối ưa hóa việc phát triển của các tết bào cơ. Chúng ta nên sử dụng chúng vào buổi sáng thức dậy và vào lúc bữa ăn phụ.

>>> Xem thêm: Mới tập Gym có nên dùng thực phẩm bổ sung không

Người mới tập nên dùng Mass hay Whey ???

Để chọn được nên dùng Whey hay Mass bạn cần xác định được mục tiêu của bạn là gì.

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa bột whey protein và bột Mass là gì?

Mục đích tăng cân nhanh.

Mass Gainer là một loại thực phẩm bổ sung cúng cấp cho người gầy một nguồn Protein, Carbs, Fat Calo cao, với mục đich tăng cân nhanh cho những bạn quá gầy, bạn có thể tăng từ 4-6kg trong vòng 1 tháng sử dụng. Một số loại điển hình như sau.

Trung bình mỗi lần dùng của Mass cung cấp từ 1000 – 1600 Calo tùy vào từng loại. ngoài ra chúng còn cung cấp 1 lượng lớn Vitamine khoáng chất cần thiết mà người gầy muốn tăng cân cần nạp. Nói chung những người gầy thâm niên, người quá gầy thì bạn nên uống Mass nhé.

Mục đích tăng cơ và giảm mỡ

Nếu bạn không quá gầy và đang có mục đích tăng cơ và giảm mỡ thì Whey là phù hợp cho bạn. Dù bạn tập lâu năm hay mới tập thì Whey hoàn toàn phù hợp với mục đích trên. Trong Whey Protein hoàn toàn được kiểm soát lượng Calo và chất béo.. đặc biệt chúng là nguồn Protein có giá trị sinh học cao nhất.

Do thành phần chính là đạm nên Whey Protein chỉ tập trung vào việc tăng cơ bắp và duy trì cơ bắp. Vì vậy trong những giai đoạn giảm mỡ tăng cơ của các vận động viên thì Whey Protein là hoàn toàn phù hợp. 1 số sản phẩm như

Vậy người mới tập nên dùng Whey hay Mass

Sau khi tham khảo bài viết trên cahwcs bạn đã có kinh nghiệm để chọn Whey hay Mass rồi chứ, nói tóm lại.

  • Nếu bạn muốn tăng cân nhanh và tăng cân tăng cơ thì Mass là lựa chọn tốt hơn.
  • Nếu bạn đang trong quá trình tăng cơ giảm mỡ hay bạn không quá gầy chỉ muốn tăng cơ thì nên dùng Whey
Bài viết liên quan