Người gầy có nên uống whey không

Dinh dưỡng thể hình nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề người gầy có nên uống Whey Protein không, và uống Whey có tăng cân hay không. Hôm nay mình xin chia sẻ bài viết này giúp người gầy lựa chọn được sản phẩm để tăng cân hợp lý.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa Mass Gainer và Whey Protein

Người gầy có nên uống Whey hay không ?

Như chúng ta đã biết việc tăng cân đòi hỏi chúng ta phải nạp đủ lượng calo cần thiết, lượng calo nạp vào phải cao hơn lượng Calo tiêu thụ. Calo này chúng ta phải nạp nạp từ thực phẩm tự nhiên, khi bạn cảm thấy không ăn uống tự nhiên không đủ Calo thì lúc đó mới cần đến thực phẩm bổ sung.

Với việc các loại Whey hiện nay như Whey Gold, Iso 93, Rule 1… chỉ có thể đáp ứng cho chúng ta lượng Calo từ 120-140 Calo. Lượng Calo như vậy là không đủ để giúp bạn tăng cân. Vì vậy nếu bạn ăn uống không đủ Calo từ thực phẩm tự nhiên thì việc uống Whey để bù đắp thêm Calo là không tối ưu.

Trường hợp người gầy có thể dùng Whey khi

Bạn vẫn có thể dùng Whey để tăng cân, khi bạn ăn uống đủ Calo từ thực phẩm bên ngoài nhé, lúc đó bạn dùng Whey để bổ sung thêm lượng Protein và Acid Amin để tăng trưởng cơ bắp. Còn nếu bạn ăn uống không ăn uống đủ Calo từ thực phẩm tự nhiên thì lựa chọn Whey để uống là không hợp lý nhé.

Vậy người gầy nên uống gì để tăng cân nhanh hơn

Như mình đã nói ở trên, nếu bạn nạp không đủ Calo từ thực phẩm tự nhiên thì việc lựa chọn thực phẩm bổ sung là cần thiết.

Đối với trường hợp bạn là người quá gầy muốn tăng cân nhanh, thì lựa chọn 1 thức uống giàu Calo như Mass Gainer là quá tuyệt vời. sữa tăng cân Mass Gainer cung cấp cho chúng ta 1 bữa ăn lý tưởng đầy đủ đa lượng chất và Calo từ 1000-1900 Calo. Một số loại như Mass Tech Extreme 2000, Muscle Mass Gainer, Super Mass Gainer…. Đây là lựa chọn hợp lý hơn cho người gầy chúng có thể giúp bạn có 1 bữa ăn phụ đầy đủ dinh dưỡng mà không quá nhiều thời gian.

Xem thêm: Sữa tăng cân Mass Gainer là gì ?

Kết luận: Như vậy có thể thấy việc người quá gầy sử dụng Whey Protein để tăng cân là vô cùng khó vì chúng cung cấp lượng Calo quá thấp. Tuy nhiên người gầy vẫn có thể sử Whey khi bạn chắc chắn rằng bạn đã nạp đủ lượng Calo từ thực phẩm tự nhiên. Nếu trường hợp bạn không nạp đủ lượng Calo cũng như không có thời gian để ăn uống thì bạn nên lựa chọn Mass Gainer nhé.

Bài viết liên quan