Những sai lầm khi dùng Pre Workout mà bạn nên tránh

Trước buổi tập bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, thiếu tập trung. Chắc chắn bạn sẻ lựa chọn thực phẩm bổ sung Pre workout để bổ sung thêm. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kiến thức về Pre workout sẻ lựa chọn 1 sản phẩm thiếu chất lượng và cách sử dụng không đúng sẻ khiến bạn không đạt được kết quả thậm chí ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Dưới đây là những sai lầm mà nhiêu người dễ mắc phải khi sử dụng thực phẩm bổ sung tăng sức mạnh Pre workout.

Xem thêm: Pre workout là gì ?

Lạm dụng và phụ thuộc quá nhiều vào Pre workout

Đây là thực trạng chung hiện nay khi các Gymer quá phụ thuộc vào Pre workout, khi không sử dụng Pre workout nữa thì các bạn không có sức để tập và thiếu năng lượng. Đây là do các bạn sử dụng Pre workout trong thời gian quá dài. Và quá lạm dụng chúng. tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng Pre workout khi cảm thấy cần năng lượng nhiều cho buổi tập đó, hoặc khi bạn cảm thấy quá mệt sau khi đi làm về.

Uống Pre workout khi bụng trống rỗng

Đây là 1 điều sai lầm nhất mà mình thấy rất nhiều ở những bạn sử dụng Pre workout , ngay ở phòng tập AD cũng có những bạn như vậy. Các bạn đó uống Pre workout khi chưa ăn gì khiến lúc tập rất mệt thậm chí ngất xỉu.

Hãy thử khi bạn bụng đói bạn uống 1 lý Cafe hay 1 tách trà thì cảm giác bạn như thế nào. Cảm giác choáng váng, bồn chồn thậm chi buồn nôn. Nếu bạn uống 1 san rphaamr Pre workout có hàm lượng Cafein cao chắc chắn bạn cũng sẻ như vậy.

Vì vậy hãy ăn 1 bữa ăn từ 30-60p trước khi uống Pre workout nhé, để tránh những hiện tượng trên. Ngoài ra ăn uống 1 bữa ăn trước bữa tập và sau khi sử dụng Pre workout vào sẻ khiến bạn có nguồn năng lượng dồi dào hơn. Vì thực sự Pre workout đang giúp bạn có năng lượng từ những gì bạn đang ăn vào đặc biệt là Carbs (tinh bột)

Uống Pre workout ngay trước khi tập

Đúng với tên gọi của chúng là Pre workout tuy nhiên không phải là chúng nên dùng ngay trước khi tập. Cách tốt nhất để tối ưu hóa tác dụng của chúng với cách dùng đúng nhất là trước tập 30-60p để chúng kịp hấp thụ vào máu.

Nếu bạn sử dụng ngay khi tập thì bạn sẻ mất 2-3 bài tập thì lức đó Pre workout mới thực sự phát huy tác dụng.

Uống Pre workout sau 5h chiều

Đây không phải là 1 sai lầm, mà đây là do 1 số người không quen với việc sử dụng Pre workout vào khoảng thời gian này sẻ gây mất ngủ vì lượng Cafein trong đó khá cao. Tuy nhiên không phải ai cũng vậy đặc biệt với những người mới dùng chắc chắn sẻ gặp trường hợp này. Vì vậy mình khuyên những bạn mới dùng không nên sử dụng Pre workout sau 5h chiều nhé, để tránh tối không bị thao thức vì em nhé hihi.

Lựa chọn thực phẩm bổ sung Pre workout thiếu chất lượng

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Pre workout khác nhau tuy nhiên không phải loại nào cũng “mạnh” như bạn nghỉ. Đơn giản vì những sản phẩm yếu hơn có thành phần thiếu những chất quan trong như dưới đây.

Dưới đây là những thành phần không thể thiếu trong Pre workout

  • Caffeine: giúp bạn tỉnh táo, chống mệt mỏi
  • Citrulline Malate: giúp bổ sung nhiều oxy, dinh dưỡng tới cơ bắp, cải thiện sức mạnh
  • Creatine Monohydrate: giúp kích thích cơ bắp phát triển và tăng cường sức mạnh. Creatine có thể dùng bất kỳ lúc nào trong ngày, nhưng các sản phẩm Pre Workout phải có creatine nhé.

1 số sản phẩm Hot nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng qua và với bảng thành phần dinh dưỡng đầy đủ như C4 Pre Workout, ABE Pre Workout

Xem thêm: 4 Thành phần chính trong thực phẩm Pre-Workout

Bài viết liên quan