Những thói quen xấu khiến bạn tích mỡ cơ thể cần loại bỏ ngay

Mỡ thừa không những gây mất thẩm mỹ cho cơ thể ngoài ra mỡ cơ thể cao có thể gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, mỡ quá nhiều trong các cơ quan nội tạng của bạn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Dưới đây là những thói quen xấu khiến cơ thể bạn tích mỡ mà bạn cần loại bỏ ngay.

Xem thêm: Cách giảm mỡ bụng dưới nhanh và hiệu quả

Thói quen thích ăn ngọt

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của đồ ngọt. Tuy nhiên đồ ngọt chính là đường và đường khi vào trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành mỡ để tích trữ lâu dài ở bụng và đùi. Chính vì lí do này, bạn hãy hạn chế bớt ngọt nếu không muốn làm bạn với mỡ ở bụng và đùi.

Ăn nhiều cơm trắng

Cơm trắng được coi là một loại thực phẩm phổ biến nhất trong các gia đình. Tuy nhiên cơm trắng cũng là một nguồn đường bột đơn dễ hấp thụ và khiến bạn tích mỡ không kiểm soát nếu ăn nhiều.

Lười vận động

Nếu bạn có thói quen ít vận động do bận rộn với công việc hoặc những lý do khác, bạn sẽ có nguy cơ bị tích mỡ thừa rất cao. Cơ thể không được vận động sẽ không thể đốt cháy calo dư thừa. Mỡ dư thừa sẽ tích tụ dần dần khiến ảnh hưởng tới sức khỏe và gây mất thẩm mỹ

Thói quen uống nước có ga

Tất cả các loại nước có ga đều chứa đường. Lạm dụng nước có ga có thể gây tích mỡ nội tạng và gây béo phì, nhất là cho giới trẻ hiện nay. Khi khát, bạn hãy uống nước và tránh các loại đồ uống có ga.

Thường xuyên Stress

Stress là điều không thể tránh khỏi, nhưng nếu không học cách quản lý tốt nó, bạn sẽ có thêm lý do để lo lắng khi bắt đầu tăng cân. Các nghiên cứu cho thấy stress có thể khiến bạn thèm các thực phẩm giàu chất béo và đường vì nó làm tăng giải phóng cortisol, ảnh hưởng tới cảm giác đói; từ đó lượng mỡ lâu dần sẽ tích tụ lên người bạn.

Thiếu ngủ

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến 2 loại hormone có liên quan đến cơn đói là Leptin và Grehlin.

Thử nghiệm tiến hành trên những người thường xuyên ngủ ít hơn 5 tiếng cho thấy, những người này thường có ít Leptin hơn khiến cơ thể cảm thấy đói và nhiều Grehlin kích thích cảm giác thèm ăn. Điều này trực tiếp dẫn tới việc thích mỡ thừa do không kiềm chế được cơn đói.

Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia đề xuất giấc ngủ đêm từ 6 – 8 tiếng để cơ thể duy trì cân bằng giữa Leptin và Grehlin.

Uống ít nước

Trên thực tế, nước tham gia tích cực vào quá trình đốt mỡ trở thành năng lượng cho các hoạt động. Việc ít uống nước khiên quá trình đốt mỡ bị đình trệ.

Để loại bỏ tình trạng này, bạn cần uống ít nhất từ 2 lít nước trở lên mỗi ngày. Hãy chuẩn bị sẵn một chai nước để uống vào bất kì lúc nào thấy khát.

Bỏ bữa

Bỏ bữa được coi là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Nhiều người cho rằng bỏ bữa sẽ khiến bạn ăn ít hơn dẫn đến giảm bớt cân nặng và mỡ thừa. Tuy nhiên, trên thực tế, việc bỏ bữa đặc biệt là bỏ bữa sáng được coi là một sai lầm lớn khi giảm cân. Việc bỏ bữa được chứng minh là sẽ khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn trong vô thức và các bữa sau đó. Điều này dễ dẫn tới tình trạng thừa calo nhiều hơn so với việc ăn đủ.

Xem thêm: 9 Cách giảm cân mà không cần nhịn ăn

Trên đầy là bài viết những thói quen xấu cần loại bỏ ngay để tránh gây tích mỡ cơ thể, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bài viết liên quan