QHTD Thủ dâm có làm giảm Testosterone và teo cơ bắp hay không ?

Thủ dâm có mất cơ bắp hay không đây là câu hỏi phổ biến nhất. Nỗi sợ cơ bản mà hầu hết các chàng trai ở đây khá đơn giản: họ lo lắng rằng thủ dâm sẽ dẫn đến giảm nồng độ testosterone và vì testosterone là hormone xây dựng cơ bắp chính trong cơ thể, nên kích thước và sức mạnh của họ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. 

Tuy nhiên điều này có vẻ lạ, nhưng không khó để hiểu tại sao một số người sẽ nghĩ rằng mức testosterone của bạn có thể giảm khi xuất tinh quá mức.

 • Vì vậy, điều gì có thể là lý do để lo lắng rằng thủ dâm có thể có tác động tiêu cực đến sự phát triển cơ bắp?
  • Trong thực tế, có hai lý do cho việc này. Điều đầu tiên dựa trên thực tế là xuất tinh có chứa kẽm và khi bạn lạm dụng nó, nó có thể dẫn đến thiếu kẽm. Kẽm, như các nghiên cứu đã chỉ ra, chịu trách nhiệm duy trì nồng độ testosterone. Lý do thứ hai, và phổ biến rộng rãi hơn, là xuất tinh làm giảm nồng độ testosterone. Nói cách khác, thủ dâm thường xuyên đó ức chế sản xuất testosterone.
  • Đúng là nhiều chất dinh dưỡng bị mất khi xuất tinh, nhưng lượng này quá nhỏ đến nỗi nó hầu như không tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, cũng đúng là rất nhiều kẽm bị mất khi xuất tinh và giả sử bạn có mức kẽm cơ bản thấp và bạn thực sự lạm dụng nó, có một khả năng khác biệt là gây ra tình trạng thiếu kẽm.
  • Mọi thứ trở nên thú vị hơn nữa nếu chúng ta biết rằng ngoài việc điều chỉnh nồng độ testosterone, kẽm rất quan trọng đối với sự phát triển cơ bắp và bảo tồn các mô cơ. Do đó, nếu bạn xuất tinh thường xuyên hơn – không quan tâm đến việc quan hệ tình dục hay thủ dâm – có lẽ bạn nên tăng lượng kẽm bạn tiêu thụ.
  • Vấn đề thứ hai là mức độ testosterone, và nó có lẽ là vấn đề được thảo luận nhiều nhất trong số các nhà khoa học trên thế giới. Có một lý do chính đáng cho điều này, bởi vì testosterone quyết định bạn có thể xây dựng bao nhiêu cơ bắp, bạn sẽ tích trữ được bao nhiêu chất béo, v.v. về công việc của nó.

 

Chúng tôi có một tin tốt cho bạn – có một số nghiên cứu xác nhận rằng xuất tinh không có ảnh hưởng đến mức độ testosterone.  OK, có thể có một số tác động tích cực hoặc tiêu cực nhỏ, nhưng chúng không đủ để tạo ra bất kỳ tác động nào đến tiến trình chung của bạn.
 1. Một nghiên cứu cho thấy kết quả như sau.

  • Nghiên Cứa 1 – Nghiên cứu này đo nồng độ testosterone mỗi ngày trong 16 ngày ở 28 người đàn ông kiêng xuất tinh. Mặc dù mức tăng testosterone tạm thời 45% đã được nhìn thấy vào ngày thứ 7 , những mức này đã quay trở lại mức cơ bản hoặc thấp hơn từ ngày thứ 8 trở đi.
  • Nghiên cứu 2 – Mức testosterone được đo ở 10 người đàn ông cả trước và sau 3 tuần kiêng quan hệ tình dục. Không có sự khác biệt đáng kể về nồng độ testosterone đã được nhìn thấy.
  • Nghiên cứu 3 – Nghiên cứu này được thực hiện trên 32 cặp khỉ rakesus và cho thấy không có mối tương quan đáng tin cậy giữa tần suất xuất tinh và nồng độ testosterone.
  • Nghiên cứu 4 – Loài gặm nhấm xuất tinh đến mức kiệt sức tình dục, không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào về nồng độ testosterone trong huyết tương.
 • Vì vậy, những gì chúng ta có thể suy luận từ tất cả các nghiên cứu? Liệu thủ dâm có thực sự ảnh hưởng đến việc xây dựng cơ bắp? Không thật sự lắm.
 • Vì những thay đổi nhỏ, ngắn hạn về nồng độ testosterone không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sự tăng trưởng cơ bắp của bạn, nếu bạn muốn thấy một số kết quả, bạn nên tăng chúng đáng kể và cố gắng duy trì chúng ở mức cao. Tuy nhiên, điều này có thể nguy hiểm vì nó chỉ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng steroid hoặc tăng cường testosterone cao. Nếu bạn vẫn quyết tâm thử chúng, hãy chắc chắn rằng chúng thực sự hiệu quả.
 • Mặt khác, có lẽ bạn nên cẩn thận hơn khi duy trì nồng độ kẽm. Kẽm rất quan trọng trong việc điều chỉnh nồng độ testosterone và chúng tôi đã đề cập rằng xuất tinh thường xuyên có thể dẫn đến thiếu kẽm. Tuy nhiên, trước khi có bất kỳ tác động nào đến sự tăng trưởng cơ bắp thực tế của bạn, nồng độ kẽm sẽ thực sự giảm mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn xuất tinh thường xuyên hơn, bạn có thể cân nhắc việc bổ sung kẽm hoặc tiêu thụ thực phẩm có nồng độ kẽm cao.
 • Vì vậy, tất cả những điều được xem xét, thủ dâm không thể và sẽ không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến mức testosterone của bạn. Tuy nhiên, có một thứ khác ngoài đó nguy hiểm hơn nhiều đối với testosterone của bạn. Đó là căng thẳng và đáng lo ngại.
 • Nếu bạn vẫn không tin rằng căng thẳng thực sự có thể làm tổn thương mức testosterone của bạn, chỉ cần nhìn xung quanh bạn và bạn sẽ thấy rằng nhiều cá nhân thường xuyên tiếp xúc với căng thẳng biểu hiện đặc điểm của những người có mức testosterone thấp. Họ thừa cân, khó ngủ, v.v. Điều này cũng được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu cho thấy rằng căng thẳng cao không chỉ làm giảm mức testosterone của bạn, mà còn khiến bạn mắc nhiều bệnh và triệu chứng khác mà họ có thể mang lại.
 • Vì vậy, hãy cố gắng thư giãn, và ngừng lo lắng về những điều tầm thường như liệu thủ dâm có hại cho bạn hay không. Nó chắc chắn là không.
Bài viết liên quan