Whey Protein có làm tăng Testosterone không ?

 

 Một số các loại amino acids được tìm thấy trong protein sẽ giúp gia tăng nồng độ testosterone:

  1. D-Aspartic Acid

    • D-aspartic acid là một amino axit được tìm thấy trong whey và những sản phẩm giàu đạm khác. Nguồn dinh dưỡng này là một lý do tại sao whey sẽ giúp gia tăng nồng độ testosterone trong cơ thể bạn. Nghiên cứu từ tháng 10 năm 2009 với tựa đề “Reproductive Biology and Endocrinology” đã công bố việc nạp lượng d-aspartic axit liên tục trong 12 ngày sẽ giúp gia tăng nồng độ testosterone. Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng giàu whey protein sẽ giúp bạn thúc đẩy lượng test đáng kể
  1. Carnitine

    • Carnitine là một amino axit1 tự nhiên được tìm thấy trong whey và những loại thức ăn giàu đạm khac như thịt bò. Dựa vào nghiên cứu đã được công bố vào tháng 7/2006 với nhan đề “Medicine and Science in Sports and Exercise,” việc dùng carnitine chung với bữa ăn sau khi tập hoàn toàn giúp gia tăng nồng độ testosterone. Vì carnitine trong whey, bữa ăn sau tập có thể chứa whey nên sẽ giúp gia tăng testosterone nhiều hơn bữa ăn nào không chứa whey.
  2. Calcium

    • Một nguồn dinh dưỡng khác có trong whey là canxi, một khoáng chất được tìm thấy chứa trong rất nhiều sản phẩm từ sữa. Hơn nữa ngoài việc thúc đẩy xương cứng chắc, canxi còn giúp thúc đẩy nồng độ hormone. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 12/2008 với nhan đề “Biological Trace and Element Research” đã công bố rằng canxi có thể giúp gia tăng mạnh mẽ nồng độ testosterone trong cơ thể.
Bài viết liên quan