Tập thể hình sai lầm dễ mắc phải của người mới bắt đầu

Cho dù bạn mới bắt đầu từ đầu hoặc mới bắt đầu trợ lại tập luyễn , bạn giám chắn rằng chế độ tập thể dục của bạn sẽ thành công. Tuy nhiên, bạn có thể rơi vào một trong số ít những sai lầm cơ bạn mà bạn không biết. Đây là cách để tránh sai lầm khi tập thể hình cho người mới bắt đầu.

Những sai lầm trong tập thể hình thường mắc phải

Tập thể hình sai lầm dễ mắc phải của người mới bắt đầu
Tập thể hình sai lầm dễ mắc phải của người mới bắt đầu

Tập luyện quá sức

Vấn đề: Một số đáng ngạc nhiên của chấn thương thể thao có một nguyên nhân cơ bản: cố gắng làm quá nhiều, quá sớm.

Cách khắc phục: Không có vội vàng. Bạn đã không được tập luyễn trong một thời gian dài hoặc chưa bao giờ hết, nhưng bạn không cần phải bù đắp cho thời gian đã mất. Bắt đầu từ từ và lắng nghe cơ thể của bạn, có nghĩa là không nâng trọng lượng mà dường như quá nặng hoặc kéo dài quá xa nếu bạn không đủ dẻo dai. Cơ đau nhức là vầ để bình thường sau khi mới tập luyện, đặc biệt là khi bạn bắt đầu một chương trình tập thể dục.

Hy vọng giảm mỡ giảm cân với các bài tập tim mạch nhẹ nhàng cường độ thấp.

sai lầm dễ mắc phải của người mới bắt đầu tập thể hình
sai lầm dễ mắc phải của người mới bắt đầu tập thể hình

Tập cardio là rất cần thiết, nhưng nếu bạn chỉ tập chậm (đi bộ 40 phút) hoặc chỉ tập cho nhóm cơ nhanh (chạy 20 phút), bạn sẽ không đốt nhiều calorie bằng một người tập HIIT (15 phút chạy nước rút kết hợp đi bộ/chạy chậm). HIIT đốt mỡ nhiều hơn cũng như tiêu hao nhiều calorie hơn so với các bài tập cường độ thấp. Cái này thì diễn đàn nói nhiều rồi tin hay không tùy bạn vì quá nhiều người đã Sai lầm và đi nhầm lối

Tính thiếu kinh nghiệm

Vấn đề: Thiếu kinh nghiệm trong bất kỳ hoạt động có thể làm giảm hiệu quả của nó, và cũng có thể nguy hiểm.

Khắc phục sự cố: Đây có phải là lớp học của bạn đầu tiên, lớp học yoga hoặc lần đầu tiên trong phòng tập thể dục? Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào một cái gì đó hoạt động, bao lâu bạn nên làm điều đó, hoặc làm thế nào thường xuyên, bạn cần phải tìm hiểu. Đọc lên về chủ đề này, tham khảo ý kiến một huấn luyện viên hoặc yêu cầu các nhân viên tại phòng tập thể dục của bạn. Không ai chỉ trích bạn về việc muốn hiệu thêm về vấn đề tập luyện của bạn, và hỏi một câu hỏi là tốt hơn rất nhiều hơn so với tập sai và đau đớn

Sự Trì Hoạn

Vấn đề: “Tôi sẽ bắt đầu vào ngày mai” là một cụm từ phổ biến để bắt đầu tập thể dục đã đặt ra trước đo,Đây là lời biện minh cho một sự lười nhác và không quết tâm và cố gắng.

Cách khắc phục: Để “bắt đầu vào ngày mai” hội chứng – thời gian tốt nhất để bắt đầu là ngay bây giờ. Không tiếp tục đưa đưa ra các lý do để tập thể dục của bạn qua một ngày khác. Như khi bạn nên làm bài tập của bạn, chọn thời điểm thích hợp cho bạn, đặt nó vào lịch của bạn và làm điều đó. Nghĩ về nó như một cuộc hẹn thường xuyên được giữ như bất kỳ khác. Nếu bạn có kế hoạch để đi đến phòng tập thể dục sau giờ làm việc

Nhàm chán

Vấn đề: Bạn mua một máy chạy bộ và mỗi buổi sáng trước khi làm việc bạn thức dậy lúc 5 giờ sáng để bắt đầu đi bộ. Ba phút đầu tiên cảm thấy như một giờ – bạn không biết làm thế nào để bạn kéo dài nó đến 10 hay 30 phút,

Cách khắc phục: Nếu bạn chọn một hoạt động thú vị bạn sẽ có nhiều khả năng gắn bó với nó và yêu thích nó hơn. Nó cũng quan trọng để thiết lập một chế độ mà là giải trí ngay từ đầu. Ví dụ, nếu bạn đang ở trên máy chạy bộ hoặc elip, cố gắng để có một bộ phim truyền hình đặc biệt bạn xem khi bạn đang tập thể dục. Hoặc có lẽ nó đọc tất cả các báo và tạp chí của bạn trên máy tính bảng của bạn. Lựa chọn khác: Làm việc với một đối tác; thuê một huấn luyện viên cá nhân; tạo các danh sách nhạc tập luyện; báo cáo tiến bộ của bạn bằng cách sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh.

Làm việc mà không có một kế hoạch

Vấn đề: Bạn cuối cùng đã đi vào tập luyễn thể dục, nhưng bạn thậm chí không biết bắt đầu từ đâu.

Cách khắc phục: Biết những gì bạn muốn trước khi khi bạn tập,Nó cũng quan trọng để thiết lập mục tiêu.

Thiếu nhất quán

Vấn đề: Bạn thực hiện một lần và tin nó có hiệu quả ngày lập tức – như giảm cân.

Khắc phục sự cố: Tập thể dục một lần trong một thời gian không phải là xấu, nhưng nếu nó phù hợp thì mới mang lại kết quả. Bạn cần phải lên một ké hoặc tập luyễn ít nhất năm ngày một tuần trong tháng tại một thời gian để có được kết quả thực sự.

Bất tiện

Vấn đề:Vì một sô lý do để bạn có thể bỏ qua tập luyễn.

Cách khắc phục: Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một trung tâm thể dục mà bạn cảm thấy thoải mái và đó là gần nhà hoặc văn phòng của bạn. Hoặc, nếu bạn không thích tập thể dục tại trung tâm thể dục, hãy thử tạo phòng tập thể dục nhà riêng của bạn, hoặc ít nhất, mua một máy tập thể dục (ví dụ, một máy chạy bộ, hình elip,xe đạp).

Bài viết liên quan