Tầm quan trọng của giấc ngủ với thể hình

Tầm quan trọng của giấc ngủ với người tập thể hình, gym, fitness, bodybuilding.

Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với người tập thể hình.

Giấc ngủ đóng một vai trò trong sự tổng hợp protein, việc phát hành của GH và cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết cho một ngày trong phòng tập thể hình.

Nên bạn hãy đọc bài viết dưới đây và quý trọng giấc ngủ.

+ Thể hình thành công đòi hỏi rất nhiều so với chi tiêu vô số giờ tại phòng tập thể hình. Để đạt được khối lượng cơ nạc, bạn cũng cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh và phần còn lại phong phú cho cơ bắp của bạn để phục hồi và phát triển.Chính xác bao nhiêu giấc ngủ bạn cần có thể thay đổi cho mỗi người. Nhưng thiếu ngủ sẽ có tác động tiêu cực đến tăng trưởng cơ bắp của bạn và khả năng nỗ lực tốt nhất của bạn ra tại phòng tập thể hình.

Tầm quan trọng của giấc ngủ với thể hình
Tầm quan trọng của giấc ngủ với thể hình

 

+ Trong giấc ngủ cơ thể của bạn sẽ tiến hành trao đổi chất protein với một tốc độ nhanh hơn nhiều so với khi bạn đang tỉnh táo. Ngủ đủ giấc mỗi đêm là rất quan trọng để đảm bảo rằng cơ bắp của bạn được sửa chữa và phục hồi đúng cách. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang tập thể hình. Bạn nên ngủ từ 8-10 giờ mỗi đêm là tốt nhất+ Để xây dựng khối lượng cơ bắp, cơ thể của bạn phải được tổng hợp protein nhanh hơn là sự phá vỡ. Sau khi hấp thụ các chất dinh dưỡng cơ thể của bạn bắt đầu để tổng hợp protein để sửa chữa và xây dựng cơ bắp. Giấc ngủ là thời gian dài nhất cơ thể của bạn có giữa các bữa ăn để tổng hợp protein+ Cortisol là một hormone được tìm thấy trong cơ thể mà chủ yếu là hạn chế testosterone. Nó chủ yếu phá phá hủy cơ bắp và kìm hãm sự tăng trưởng cơ bắp. Căng thẳng, giống như sự căng thẳng gây ra bởi thiếu ngủ, thiếu ngủ có thể làm tăng nồng độ cortisol trong cơ thể, không phải là một điều tốt khi bạn đang cố gắng để xây dựng cơ bắp! Ngủ đủ giấc sẽ giúp giảm mức độ căng thẳng, và giảm mức thấp nhất cortisol trong cơ thể.

Tầm quan trọng của giấc ngủ với thể hình
Ngủ giúp cơ thể sinh ra testorone

+ Quá trình phục hồi cơ bắp diễn ra trong quá trình nghỉ ngơi là một minh chứng rõ ràng nhất về mối tương quan giữa việc tập thể thao và giấc ngủ. Mỗi khi bạn nâng tạ trong phòng tập thể dục và cơ bắp của bạn hoạt động quá tải, bạn sẽ tạo ra những vết rách nhỏ trong các mô cơ. Khi các vết rách được sửa chữa và tái tạo, bạn nhận thấy sự gia tăng sức mạnh và kích thước cơ bắp , Khi bạn ngủ, hệ thống miễn dịch lại làm việc thêm để đền bù lại những tổn hại xuất hiện trong ngày của cơ thể (toàn bộ hệ thống chứ không riêng các tế bào cơ). Nếu bạn cung cấp không đủ thời gian cho cơ thể để nó thực hiện quá trình này, có thể bạn sẽ không đạt được sự phục hồi cơ bắp như mình muốn đồng thời bạn sẽ thấy phong độ tập luyện giảm sút ở lần tập luyện tiếp sau và làm chậm sự phát triển cơ bắp

 

Bài viết liên quan