Tầm quan trọng của Whey Protein với cầu thủ đá bóng

Người chơi đá bóng có nên uống sữa Whey Protein không,  tác dụng và cách dùng Whey Protein khi chơi đá bóng. 

Lọi ích của Whey Protein với cầu thủ đá bóng

Đá bóng là bộ môn sử dụng nhiều thể lực nhất để đuổi theo trái bóng, kèm theo đó là sự hoạt động liên tục của nhiều nhóm cơ để thực hiện các động tác chạy, đá, bật nhảy, tì đè… Vì vậy sau mỗi trận đấu bạn cần 1 nguồn Protein hấp thụ nhanh để cơ thể được phục hồi năng lượng và cơ bắp.

Để tối đa hóa tốc độ phục hồi, sử dụng protein trong vòng 30 phút sau khi luyện tập với những nguồn hấp thụ nhanh như whey protein rất được khuyến khích.

Xem thêm: Tác dụng của Whey Protein

Người chơi đá banh nên uống bao nhiêu Whey Protein 1 ngày

Với 1 lần sử dụng Whey Protein có thể cung cấp cho bạn từ 25-30g Protein tùy vào từng sản phẩm. Để biết được nên sử dụng bao nhiêu muỗng Whey 1 ngày bạn nên xác định được 1 ngày bạn nên nạp bao nhiêu gam Protein.

Bước thứ 2 nên làm là nên xác định được bạn đã nạp được bao nhiêu Protein từ thức ăn hàng ngày và sau đó cần nạp bao nhiêu protein từ Whey nhé. Chứ không nên quá lãm dụng Whey Protein. Trung bình 1 ngày nên uống từ 2-3 muỗng Whey là ok

Theo các chuyên gia, người chơi bóng đá nên dùng 1,6 đến 2 gram protein cho mỗi kg khối lượng cơ thể. Đối với một người nặng 75 kg, điều này tương đương với từ 120 đến 150 g protein mỗi ngày.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy các cầu thủ thi đấu ở Premier League sử dụng trung bình mỗi ngày từ 2 đến 2,5 g protein mỗi kg thể trọng thông qua một loạt các thực phẩm tự nhiên và thực phẩm bổ sung giàu protein.

Cầu thủ đá bóng nên uống Whey Protein vào lúc nào

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng 20-40 g protein từ whey trong khoảng thời gian đều đặn suốt cả ngày.

Whey protein vào các bữa phụ khi vừa ngủ dậy, các bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính.

Sử dụng whey protein trước và sau khi tập luyện để cơ bắp của họ ngay lập tức có nhiên liệu cần thiết để bắt đầu xây dựng lại.

Trước khi đi ngủ, các cầu thủ cũng sử dụng thêm từ 30 – 40g protein tiêu hóa chậm như casein để tránh mất cơ bắp khi ngủ.

Vào các bữa chính, người chơi đá bóng vẫn nên sử dụng thịt giàu protein và các nhóm dinh dưỡng quan trọng khác như tinh bột và các vitamin, khoáng chất.

Ở trên là bài viết khá quan trọng cho các cầu thủ chuyên nghiệp và những ai đang đam mê bộ môn đá bóng. Việc bổ sung Whey Protein là vô cùng quan trọng không chỉ người tập thể hình và người chơi đá bóng mà những ai đang thiếu Protein hàng ngày cũng có thể sử nhé. Các dòng Whey tốt nhất hiện nay như Rule 1, Whey Gold Standard, Iso 100, Iso HD

Bài viết liên quan