Tập Gym 1 ngày nên ăn bao nhiêu gam Protein

Xây dựng cơ bắp là sự cân bằng protein. Nếu bạn đủ protein cho cơ bắp, cơ bắp của bạn sẽ gia tăng kích thước và sức mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn bạn không đủ protein cơ bắp của bạn sẽ có xu hướng để có được yếu hơn và nhỏ hơn. Do đó, một sự cân bằng protein tích cực cho thấy một trạng thái đồng hóa.

Khi bạn trải qua một tập luyện thể hình cường độ cao, cơ bắp của bạn đang bị căng thẳng và có những vết rách. Nọ không thể đan lại với nhau mà không có protein .

Vì vậy bài viết hôm nay giúp bạn tính toán được lượng Protein cần thiết để bạn có thể phát triển được cơ bắp. Và cũng như tránh tình trạng quá nhiều Protein dẫn đến những tác hại xấu.

>>> Xem thêm: Tác hại của việc ăn quá nhiều Protein

Dưới đây là cách tính được lượng Protein cần thiết cho 1 người/ 1 ngày.

  • Với người trên 18 tuổi, sức khỏe tốt, không hoạt động thể thao. Thì mỗi ngày bạn chỉ cần từ 1,1 – 1,5g protein/ kg cân nặng.
  • Người trưởng thành có tập luyện thể thao ở mức vừa phải (khoảng 3-4 buổi/ 1 tuần), muốn tăng cơ và giảm mỡ thì bạn cần nạp 1,7 – 2,2 g protein/ kg cân nặng.

Còn nếu bạn là người tập Gym chuyên nghiệp 7 buổi 1 tuần thì cần bao nhiêu Protein mỗi ngày ?

  • Nữ trưởng thành, khỏe mạnh và mục tiêu chính là tập cho cơ bắp săn chắc, tăng cơ, giảm cân, duy trì cơ bắp khi cân,… cần 2,2 – 2,6g protein/ kg cân nặng
  • Nam trưởng thành, khỏe mạnh và mục tiêu chính là tập cho cơ bắp săn chắc, tăng cơ, duy trì cơ bắp khi giảm mỡ, tăng thể lực, sức mạnh… cần 2,2 – 3,3g protein/ kg cân nặng

Vậy cách tính lượng Protein bạn cần mỗi ngày khi tập Gym quá đơn giản phải không ạ, chỉ cần lấy lượng Protein ước tính ở trên nhân với kg trọng lượng cơ thể nhé.

Sau khi tính được lượng Protein cần hàng ngày, việc tiếp theo bạn nên làm là tìm cho mình nguồn Protein chất lượng nhất. Bạn có thể tham khảo ở linh bên dưới. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung Protein chuẩn nhất từ Iso 100, Rule 1, Iso 93, Whey Gold

>>>> Xem thêm: Thực phẩm giàu đạm nhất hành tinh cho người tập Gym

Bài viết liên quan