Tập gym ăn bao nhiêu trứng 1 ngày ? Có nên ăn lòng đỏ

Trứng là một loại thực phẩm ít calo và giàu protein, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi cho sức khỏe khác. Một quả trứng lớn chứa 6 gram protein chất lượng cao chỉ trong 70 calo. Trứng cũng chứa lượng khác nhau của 13 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu .

Lòng đỏ và lòng trắng cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết. Lòng đỏ trứng bao gồm Vitamin A, D, E và B12, riboflavin, selen và folate. Lòng trắng cung cấp một nguồn protein chất lượng cao. Với 5 g chất béo cho mỗi quả trứng và không có chất béo chuyển hóa. Một số trứng có axit béo omega-3, có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch

>>> Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng của trứng gà luộc

Hiểu về cholesterol và trứng

Trong nhiều năm, trứng đã bị xem là xấu do hàm lượng cholesterol cao là mối quan tiềm ẩn với bệnh tim. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng cholesterol mà bạn ăn có rất ít tác động đến lượng cholesterol trong cơ thể.

Cơ thể bạn sẽ tự nhiên sản xuất cholesterol, một chất giống như chất béo. Nó giúp sản xuất hormone mà cơ thể bạn cần. Lượng cholesterol trong cơ thể của bạn (cả tự nhiên và từ thực phẩm) đôi khi được gọi là mức cholesterol trong máu. Cholesterol cũng được tìm thấy trong các nguồn thực phẩm động vật, bao gồm cả trứng. Đây được gọi là cholesterol trong chế độ ăn uống . 

Nghiên cứu cho thấy có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể có mức cholesterol trong máu cao. Di truyền, trọng lượng cơ thể và nồng độ lipid trong máu của bạn đều tác động đến cách cơ thể bạn phản ứng với cholesterol trong thực phẩm. Nói chung, điều quan trọng là hạn chế ăn thực phẩm giàu cholesterol cũng như chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Đây là bước đầu tiên của bạn trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tim mạch.

Vậy nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày là đủ

Một quả trứng chứa khoảng 186 mg cholesterol, được tìm thấy chủ yếu trong lòng đỏ. Cũng như các loại thực phẩm khác, trứng nên được ăn ở mức độ vừa phải. Trứng có thể là một lựa chọn thực phẩm lành mạnh khi bạn hạn chế các loại thực phẩm khác có chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.  

Một người khỏe mạnh không có cholesterol trong máu cao, bệnh tiểu đường hoặc có tiền sử bệnh tim có thể ăn trung bình một quả trứng mỗi ngày . Điều này không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 Nếu bạn bị cholesterol trong máu cao, bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim, bạn nên hạn chế ăn quá 1-2 quả 1 tuần . Điều này sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. 

Tuy nhiên đối với người tập thể hình thì bạn có thể ăn 1 lòng đỏ 1 ngày, cong lòng trắng thì bạn có thể ăn nhiều hơn, làm sao cho không quá nhiều dẫn đến quá nhiều Protein nhé.

>>> Xem thêm: Tập thể hình nên ăn bao nhiêu Protein mỗi ngày

Ngoài ra bạn có thể bổ sung Protein từ các loại thực phẩm giàu Protein như thịt nặc đỏ, cá, trứng, Whey Protein….

Bài viết liên quan