Tập gym nên ăn trứng gà hay trứng vịt

Người tập thể hình không thể bỏ qua thực phẩm tăng cơ lành mạnh như trứng. Trứng cung cấp nguồn protein lớn giúp xây dựng cơ bắp, có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ nơi đâu và chế biến đơn giản, nhanh gọn khi ăn. 

Tuy nhiên nhiều người đang phân vân không biết nên ăn trứng gà hay trứng vịt. Hôm nay cùng dinh duong the hinh phân tích về vấn đề này.

Xem thêm: Tập gym 1 ngày nên ăn bao nhiêu quả trứng

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà và trứng vịt

Trứng gà

Trứng gà là loại trứng được sử dụng hàng ngày nhiều nhất trên thế giới. Giá trị dinh dưỡng trong trứng gà có chứa nhiều protein, photpho, kẽm, kali, vitamin A, E, B1, B2 và rất dồi dào vitamin D.

Khi ăn một quả trứng gà đồng nghĩa với việc bạn đã bổ sung vào cơ thể 14% lượng protein cần thiết. Trong một quả trứng gà với kích cỡ trung bình có chứa đến 65 calo tồn tại dưới dạng protein và chất béo triglycerin (chứa 5,5 gram protein và 44 gram chất béo).

Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng của trứng gà luộc

Trứng vịt

Khoa học đã chứng minh rằng trứng vịt giàu năng lượng hơn trứng gà nhưng tanh hơn và nhiều Cholesterol hơn. Một quả trứng vịt có chứa 130 calo, lượng calo này trong trứng vịt gấp đôi lượng calo trong trứng gà, tuy nhiên kích thước trung bình của một quả trứng vịt thường gấp 30% so với trứng gà. Trong 100 gram trứng vịt thì sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 185 đơn vị calo, trong khi đó ở trứng gà thì con số này là 149 đơn vị calo. Hàm lượng protein, chất béo bão hoà, số lượng vitamin của trứng vịt cũng nhiều hơn so với trứng gà.

Bảng so sánh

Vậy người tập Gym, thể hình nên ăn trứng gà hay trứng vịt ?

Với bảng giá trị dinh dưỡng ở trên cho chúng ta thấy trứng vịt hơn hẳn về giá trị dinh dưỡng. tuy nhiên tại sao người tập thể hình vẫn thích ăn trứng gà hơn bởi vì trứng gà dễ ăn và ngon hơn trứng vịt, trứng vịt có mùi khá tanh.

Có một điều bạn cần phải lưu ý nữa là thành phần cholesterol ở trứng gà ít hơn trứng vịt, nếu trong 100 gram trứng vịt có chứa 884 miligram cholesterol thì ở trứng gà con số này là 425 miligram. Như vậy có thể thấy người tập Gym thường xuyên sử dụng trứng thì nên ăn trứng gà để tránh ảnh hưởng tới tim mạch nhé

Xem thêm: Tập Gym có nên uống sữa tăng cơ không

Bài viết liên quan