Thực phẩm bổ sung cho người mới tập Gym

Bạn đang bắt đầu tìm hiểu về bộ môn Gym, đây là bộ môn xây dựng và cải thiện vóc dáng nhanh nhất. Bạn cũng có nghe nhũng người lâu năm bàn tán về thực phẩm bổ sung tập thể hình. Bạn cũng tò mò và muốn sử dụng thực phẩm bổ sung, tuy nhiên không biết nên dùng gì để tăng cơ bắp nhanh nhất.

Đừng lo vì bài viết này mình xin chia sẻ những thực phẩm bổ sung cơ bản nhất mà người mới sử dụng có thể tìm mua.

>>> Xem thêm: Kiến thức về thực phẩm bổ sung cho người mới tập Gym

Hướng dẫn điều cơ bản về thực phẩm bổ sung cho người mới

Bạn có thể nghe những người chưa có kiến thức về thực phẩm bổ sung truyền tai nhau tại phòng tập hay chia sẻ trên internet. Những lời đồn tệ hại về thực phẩm bổ sung như vô sinh, hư thận, hư gan…. hay họ đồn thổi đó là thuốc tăng cơ rồi thuốc kích tăng trưởng.

Những thông tin trên bạn nên bỏ ngoài tai, khi bạn tìm được 1 cửa hàng uy tín bạn sẻ được tư vấn về chúng 1 cách dễ hiểu nhất và giúp bạn tin tưởng để tin dùng. Hay luôn nhớ rằng tất cả đay chỉ là thực phẩm bổ sung không phải thuốc. Tất cả chúng đều được nhập khẩu tại các nước tiên tiến trên thế giới và cũng được bộ y tế Việt Nam cấp phép thông hành tại Việt Nam.

Điều quan trọng nhất tôi muốn khuyên nhủ các bạn kể cả những người đã dùng thực phẩm bổ sung lâu năm. Hãy nhớ chúng chỉ là thực phẩm bổ sung vì vậy không thể nào thay thế tất cả những bữa ăn thông thường, chúng chỉ giúp bạn bổ sung những chất bạn thiếu, vì vậy để tăng cơ tối ưu và có sức khỏe tốt bạn cần phải duy trì ăn uống thực phẩm tự nhiên nhiều hơn.

Những thực phẩm bổ sung quan trọng cho người mới

Protein: Để đủ lượng protein hàng ngày cách tốt nhất là thông qua thực phẩm tự nhiên bạn ăn hàng ngày như: Cá, thịt, trứng….tuy nhiên điều này khá mất thời gian để chuẩn bị cho bữa ăn là điều mà không phải hầu hết mọi người đều có thời gian, đặc biệt là thời điểm sau tập. Đây là thời điểm khá nhạy cảm vì vậy bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung Protein dưới dạng bột như Whey Protein. Bạn có thể xem nhiều tác dụng khác của Whey Protein tại đây.

Creatine: Đừng nghe một số người nói rằng creatine chỉ làm tích nước, điều này không đúng. Nó cung cấp năng lượng quan trọng cung cấp năng lượng cho các tế bào cơ co lại trong quá trình tập. Có nhiều năng lượng sẽ khiến bạn hoàn thành nhiều bài tập hơn, cuối cùng sẽ dẫn đến tăng kích thước và sức mạnh cơ bắp.

Dầu cá: Đây là 1 trong những thực phẩm bổ sung không thể thiếu với người tập lâu anmw và người mới chúng không thể thiếu. Chúng rất tuyệt bởi vì chúng có tác dụng chống viêm , đặc biệt đối với những người mới bắt đầu tập thể hình và thường bị chuột rút và căng cơ. Ngoài ra chúng còn rất nhiều tác dụng khác mà bạn có thể xem thêm tại đây.

BCAA: BCAAs là viết tắt của Branched-Chain Amino Acids nó bao gồm 3 axit amin : leucine- isoleucine – valline. chúng đống góp nhiều vai trò trong việc tổng hợp Protein và phát triển cơ bắp. Ngoài ra cúng còn giúp tái tạo nguồn năng lượng trong tập và sau tập.

>> Xem thêm: Tác dụng của BCAA với người tập Gym

Vitamine khoáng chất: Đây là thưc phẩm bổ sung mà rất nhiều người bỏ qua, dù nhiều người tập lâu năm cũng vậy. Để biết được tại sao chúng lại rất cần cho người mới và người tập lâu năm bạn có thể xem bài viết bên dưới.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của Vitamine đối với người tập Gym

Lựa chọn sản phẩm theo mục đích

Những gì mình liệt kê ở trên là cơ bản cho những người mới tập muốn xây dựng cơ bắp, tuy nhiên 1 số mục đích như tăng cân hoặc giảm mỡ bạn có thể sử dụng các sản phẩm khác như

Mass Gainer: Đây là sản phẩm tăng cân cho người quá gầy và ăn thiếu chất, không đủ Calo để tăng cân. Thì đầy là sản phẩm lựa chọn tốt hơn Whey Protein.

>>> Xem thêm: Mass Gainer là gì ?

Fat Buner: Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc giảm cân đốt mỡ thì các sản phẩm nhứ Lipo 6, Hydroxycut là lựa chọn tốt cho bạn.

Xem thêm: Lipo 6 là gì ? Hydroxycut là gì ?

Bài viết liên quan