4 Chất bổ sung tốt nhất để tăng cân cho người gầy

Tăng cân là một vấn đề nan giải với người gầy ốm kén ăn, họ tìm ăn mọi thử chỉ để tăng cân, nhưng nó không mang lại hiệu quả.

Thông thường, những người muốn tăng cân nên tập trung vào việc tăng cơ. Nó thường khỏe mạnh hơn để tăng , hầu hết trọng lượng của bạn là cơ bắp chứ không phải là chất béo.

Mặc dù thực phẩm tự nhiên và tập thể dục là quan trọng nhất để tăng cơ bắp, các chất bổ sung cũng có thể giúp bằng cách cung cấp calo và protein hoặc bằng cách cho phép bạn tập luyện chăm chỉ hơn.

Dưới đây là 4 chất bổ sung có thể giúp bạn tăng cân tăng cơ Protein.

Protein.

 • Hầu hết mọi người biết rằng protein là một thành phần quan trọng, giúp phát triển và tái tạo mô cơ. Một trong những cách bổ sung Protein tốt nhất đến từ Whey Protein.
 • Ngoài ra, việc sử dụng các công thức đa thành phần khác nhau trong đó protein whey được kết hợp với carbohydrate, các nguồn protein khác, creatine và axit amin hoặc các dẫn xuất, đã được chứng minh để tăng hiệu quả để tối đa hóa sức mạnh và tăng khối lượng cơ bắp ở vận động viên.
 • Nhiều nhà khoa học đồng ý rằng lượng Protein đủ 0,6-0,9 gram cho mỗi pound (1,4-2,0 gram cho mỗi kg) trọng lượng cơ thể mỗi ngày là thích hợp để hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp ở người lớn hoạt động .
 • Nếu bạn có thể tiêu thụ lượng protein khuyến nghị này từ thực phẩm toàn phần, thì việc bổ sung protein là không cần thiết.
 • Tuy nhiên một số lựa chọ bổ sung Protein từ whey hoặc thanh protein, là một cách thuận tiện và phù hợp mà vẫn cung cấp đủ protein hơn trong một lịch trình bận rộn.

Bài viết hay: Người tập thể hình cần bao nhiêu Protein mỗi ngày.


Creatine 

 • Creatine là một trong những chất bổ sung hỗ trợ dinh dưỡng phổ biến nhất cho các vận động viên. Các nghiên cứu đã liên tục chỉ ra rằng bổ sung creatine làm tăng nồng độ creatine trong cơ bắp, có thể giúp cải thiện hiệu suất tập luyện cường độ cao dẫn đến thích ứng tập luyện lớn hơn. Ngoài việc cải thiện thể thao và tập thể dục, nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung creatine có thể tăng cường phục hồi sau tập thể dục, phòng ngừa chấn thương, điều chỉnh nhiệt, phục hồi chức năng, và chấn động và / hoặc bảo vệ thần kinh tủy sống. Ngoài ra, một số ứng dụng lâm sàng của việc bổ sung creatine đã được nghiên cứu liên quan đến các bệnh thoái hóa thần kinh (ví dụ như loạn dưỡng cơ, Parkinson, bệnh Huntington), tiểu đường, viêm xương khớp, đau cơ xơ hóa, lão hóa, thiếu máu não và tim, thiếu niên. 
 • Khi được dùng như một chất bổ sung, hàm lượng creatine trong cơ bắp của bạn có thể tăng vượt mức bình thường
 • Khi dùng creatine, thông thường nên bắt đầu bằng cách uống một liều khoảng 20 gram mỗi ngày, chia thành bốn phần. Sau giai đoạn ban đầu này, một liều duy trì khoảng 3 lượng5 gram mỗi ngày có thể được sử dụng vô thời hạn.

Bài viết hay: Tại sao bạn tập nhiều mà cơ bắp vẫn không phát triển.

Mass Gainer

 • Để tăng cân, bạn cần tiêu thụ nhiều calo hơn nhu cầu của cơ thể để hoạt động bình thường. Nhưng với những bữa ăn thông thường cùng gia đình không thể đáp ứng đủ lượng calo cần thiết cho quá trình tăng cân tăng cơ. Hoặc một vài lý do công việc bạn không có thời gian ăn uống.
 • Mass Gainer là một nhóm rộng các chất bổ sung calo cao được bán trên thị trường cho những người gặp khó khăn trong việc tăng cân. Chúng đơn giản là một cách thuận tiện cho một số người để có được nhiều calo hơn.
 • Thông thường, người tăng cân thường lắc rất nhiều carbohydrate và protein cao. Ví dụ, một chất bổ sung phổ biến chứa 1.250 calo, 252 gram carbohydrate và 50 gram protein mỗi khẩu phần.
 • Trong khi thêm Mass Gainer vào chế độ ăn uống của bạn chắc chắn có thể làm tăng số lượng calo bạn đang ăn, tuy nhiên bạn cần ăn thêm các thực phẩm bên ngoài để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng hơn.

Bài viết liên quan: Mass Gainer là gì ? Tìm tiểu về sữa bột tăng cân tăng cơ

Pre workout năng lượng trước buổi tập.

 • Cho dù bạn dùng hết thực phẩm tăng cân tăng cơ và ăn thực phẩm bên ngoài rất nhiều, nhưng bạn không chú ý tới việc tập luyện thì cơ bắp bạn sẻ không phát triển tối ưu.
 • Tuy nhiên, một số chất bổ sung tồn tại có thể giúp bạn tập luyện chăm chỉ hơn, điều này có thể dẫn đến tăng cơ bắp hơn theo thời gian.
 • Caffeine :Caffeine được tiêu thụ rộng rãi trên toàn thế giới. Những hoạt động thể chất thường dùng nó trước khi tập thể dục để cải thiện hiệu suất tập thể dục. Nó tạo cho người dùng sự tập trung và tỉnh táo. Theo thời gian, tập thể dục chăm chỉ hơn do tiêu thụ caffeine có thể dẫn đến tăng cơ tốt hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu tiêu thụ đủ lượng calo và protein.
 • Citrulline :Citrulline là một axit amin được sản xuất trong cơ thể bạn và được tìm thấy trong thực phẩm. Citrulline có vai trò quan trọng trong cơ thể, nhưng không giống như một số axit amin, nó không được sử dụng để xây dựng thành protein.
 • Tuy nhiên, nó đóng một vai trò cần thiết trong chu trình urê, giúp tống khứ các hợp chất có hại ra khỏi cơ thể của bạn. Cụ thể, chu trình urê loại bỏ ammonia ra khỏi cơ thể. Các sản phẩm cuối cùng của chu kỳ này là urê, là thứ mà cơ thể của bạn sẽ tống khứ ra ngoài trong nước tiểu.
 • Citrulline cũng có thể giúp mở rộng mạch máu của bạn và có thể đóng vai trò trong việc xây dựng cơ bắp
 • Beta-alanine : Beta-alanine là một axit amin khác được sản xuất tự nhiên trong cơ thể bạn. Trong số các chức năng khác, nó có thể giúp cơ bắp của bạn chống lại sự mệt mỏi trong khi tập thể dục .Được sử dụng như một chất bổ sung, beta-alanine có thể giúp cải thiện hiệu suất trong quá trình tập luyện cường độ cao được thực hiện trong các cơn từ một đến bốn phút

Bài viết hay: Beta-Alanine là gì ? 

 • HMB: Beta-hydroxy beta-methylbutyrate (HMB) là một phân tử được tạo ra khi axit amin leucine bị phá vỡ trong cơ thể bạn. Phân tử này có thể giúp phục hồi sau khi tập thể dục cường độ cao và làm giảm sự phân hủy protein cơ bắp tức tránh mất cơ bắp.
Bài viết liên quan