7 Lý do khiến bạn trở nên yêu thích Whey Protein hơn

Thị trường dinh dưỡng thể hình đang bùng nổ với cơn sốt của Whey Protein, cơn sốt này được tạo ra bởi giá trị dinh dưỡng và tác dụng của Whey Protein mang lại cho người dùng. Có thể bạn chỉ biết sử dụng nó như 1 loại thức uống để hỗ trợ tăng cơ, tuy nhiên nếu bạn thật sự chưa biết nó có nhiều tác dụng như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Tác dụng của Whey Protein

Dưới đây là 7 lý do khiến bạn trở nên yêu thích Whey Proetin hơn, và sẻ không tiếc 1 khoản tiền để sở hữu nó.

1 – Whey Protein tinh khiết và sạch hơn Protein thực vật

Theo kết quả từ một nghiên cứu gần đây đã hoàn thành 134 loại bột protein bán chạy nhất ở Bắc Mỹ, Dự án Nhãn sạch đã tìm thấy nhiều kết quả đáng báo động. Một trong những phát hiện gây tranh cãi nhất là bột protein có nguồn gốc thực vật chứa trung bình gấp đôi lượng chì trên mỗi khẩu phần, ngoài ra còn có thêm thủy ngân, cadmium và asen., Lý do có khả năng là phân bón hữu cơ đang được sử dụng thường chứa đầy kim loại nặng.

2 – Whey Protein có giá trị sinh học cao

Whey protein có giá trị sinh học cao nhất trong tất cả các protein. Để đánh giá chất lượng của protein, các nhà khoa học đo tỷ lệ các axit amin được hấp thụ, giữ lại và sử dụng trong cơ thể để xác định giá trị sinh học của protein (BV).

Whey protein là một protein hoàn chỉnh ở chỗ nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu và không thiết yếu. Một trong những lý do chính tại sao BV của whey protein rất cao là vì nó có nồng độ cao nhất của glutamine và axit amin chuỗi nhánh (BCAAs) được tìm thấy trong tự nhiên. Glutamine và axit amin chuỗi nhánh (BCAA) rất quan trọng đối với sức khỏe tế bào, tăng trưởng cơ bắp và tổng hợp protein.

Điều quan trọng cần biết là whey protein không phải là một protein đơn lẻ; nó bao gồm

• Beta-lactoglobulin (50-55 phần trăm protein whey) cung cấp một nguồn tuyệt vời các axit amin chuỗi cần thiết và phân nhánh (BCAA). Nó cũng giúp làm cho vitamin tan trong chất béo có sẵn cho cơ thể.

• Alpha-lactalbumin (20-25% protein whey) là protein chính được tìm thấy trong sữa mẹ. Nó có nhiều tryptophan, một axit amin thiết yếu, cũng như các axit amin và BCAA thiết yếu khác.

• Globulin miễn dịch (10-15% protein whey) cung cấp một số lợi ích tăng cường miễn dịch. Nó là thành phần protein whey chiếm ưu thế được tìm thấy trong sữa non.

• Albumin huyết thanh bò (5-10% protein whey) là một loại protein lớn hơn, tiêu hóa chậm hơn với cấu hình axit amin thiết yếu tốt và các đặc tính liên kết chất béo hữu ích trong việc hấp thụ các vitamin tan trong chất béo.

• Lactoferrin (1-2% protein whey) ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại do khả năng liên kết sắt đồng thời thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi như bifidobacteria. Nó cũng có tác dụng chống viêm.

Whey Gold Standard

3 – Whey Protein rất giàu Glutamine

Glutamine là axit amin dồi dào nhất trong cơ thể, tham gia vào quá trình trao đổi chất nhiều hơn bất kỳ axit amin nào khác. Glutamine rất quan trọng như là nguồn nhiên liệu cho các tế bào bạch cầu và cho các tế bào phân chia nhanh chóng, chẳng hạn như các tế bào nằm trong ruột. Bổ sung glutamine đã được chứng minh là chữa lành vết loét dạ dày, tăng cường mức năng lượng, tăng cường chức năng miễn dịch và chống nhiễm trùng.

Mặc dù những người xây dựng cơ bắp và vận động viên sử dụng whey protein để tăng lượng protein, nhưng hầu như mọi người đều có thể đạt được lợi ích bằng cách thêm protein whey vào chế độ ăn uống của họ. Whey protein đặc biệt quan trọng trợ giúp giảm cân, hỗ trợ dinh dưỡng để phục hồi sau phẫu thuật và để bù đắp một số tác động tiêu cực của xạ trị và hóa trị.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tập thể dục được hưởng lợi từ chế độ ăn nhiều axit amin thiết yếu và có nhiều mô cơ nạc và ít mỡ trong cơ thể, so với những người có chế độ ăn kiêng có hàm lượng leucine thấp hơn. Whey protein con có nhiều leucine hơn khoảng 50 phần trăm so với cô lập protein đậu nành.

4 – Whey protein làm tăng mức độ glutathione

Whey protein đã được chứng minh là tăng cường chức năng miễn dịch bằng cách tăng mức độ glutathione chống oxy hóa quan trọng được tìm thấy trong tất cả các tế bào bao gồm cả các tế bào bạch cầu. Mức độ glutathione đủ là rất quan trọng để hoạt động miễn dịch thích hợp. Trong các tế bào miễn dịch, glutathione kích thích sản xuất kháng thể và khả năng của các tế bào bạch cầu nhấn chìm và tiêu diệt các sinh vật xâm nhập.

Glutathione cũng tham gia vào các phản ứng giải độc của cơ thể và có khả năng liên kết với các chất độc hòa tan trong chất béo như kim loại nặng, dung môi và thuốc trừ sâu, biến chúng thành dạng hòa tan trong nước, cho phép bài tiết qua thận hiệu quả hơn. Uống thêm whey protein là một trong những cách tốt nhất để tăng mức độ glutathione trong cơ thể và hỗ trợ giải độc hiệu quả.

5 – Whey protein hỗ trợ cho người ăn kiêng

Ăn đạm whey đã được chứng minh là làm giảm cảm giác đói và thúc đẩy cảm giác no, làm cho nó trở thành một trợ thủ có giá trị trong các chương trình giảm cân. Nó chứa các thành phần hoạt tính sinh học giúp kích thích giải phóng ba hormone đường ruột ức chế sự thèm ăn: cholecystokinin (CCK), peptide tyrosine-tyrosine (PYY) và peptide-1 giống glucagon (GLP-1).

Một trong những chiến lược tốt nhất để sử dụng whey protein là dùng nó trước hoặc giữa các bữa ăn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ whey protein với số lượng nhỏ trước bữa ăn, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn và cũng dẫn đến cảm giác no và kiểm soát sự thèm ăn nhiều hơn. Bằng cách ổn định lượng đường trong máu và giảm cơn đói, chế độ ăn kiêng sẽ dễ dàng và thành công hơn.

>>> Xem thêm: Tại sao uống Whey Protein giúp bạn giảm cân, giảm mỡ

6 – Whey protein chống lão hóa

Uống whey protein có thể giúp giảm bớt vấn đề của giảm bạch cầu , đây là một tình trạng xảy ra tự nhiên liên quan đến việc mất khối lượng cơ nạc khi bạn già đi thường bắt đầu ở độ tuổi 40 và trở nên nghiêm trọng hơn sau khi bạn bước sang tuổi 75. Trong khi sarcopenia vẫn có ảnh hưởng đến những người khỏe mạnh và thường xuyên tập thể dục, nó còn tồi tệ hơn ở những người ít vận động. Trong một nghiên cứu được công bố năm 2008 trên tạp chí Nghiên cứu dinh dưỡng, các đối tượng người cao tuổi được bổ sung 15 gram Protein Whey có sự duy trì mô cơ tốt hơn. Ngoài ra Whey protein kích thích tăng trưởng cơ bắp để giúp người cao niên chống lại tác động của lão hóa trên cơ xương.

>>> Xem thêm: Lý do tại sao người lớn tuổi có thể uống Whey

7 – Whey Protein sử dụng rất thuận tiện

Cách dễ nhất để sử dụng Whey là bằng cách thêm bột whey vào sinh tố. Đơn giản hơn là thêm 1 muỗng vào bình lắc sữa chuyên dụng với 300ml nước lọc, như vậy bạn có thể sử dụng Whey dù ở bất kỳ đâu, đặc biệt là ngay sau khi tập.  

Bột protein whey có sẵn trong một loạt các hương vị bao gồm vani, sô cô la và dâu… vì vậy rất dex sử dụng mà không cần pha chế gì thêm

Lượng protein whey bạn cần phụ thuộc vào mức độ hoạt động của bạn. Nếu bạn hoạt động và tập luyện thường xuyên, 50g whey protein mỗi ngày thường được khuyên dùng. Nếu bạn tập thể dục không thường xuyên, lượng khuyến cáo là 25g mỗi ngày.

Chất lượng Whey Protein cao nhất thường là các ản phẩm Whey Protein Isolate và Whey Proteiin Hydrolyzed. Và rõ ràng, khi tìm mua whey protein, hãy chọn những sản phẩm không chứa nhiều đường hoặc phụ gia thực phẩm. Một số có sản phẩm có giá trị sinh học cao như Hydrowhey, Iso 93, Rule 1

Bài viết liên quan