Ăn chay có tập thể hình được không ?

Tập Gym có ăn chay được không ? ăn chay có tập thể hình được không là câu hỏi mà mình nhận được rất nhiều.

Với nhiều người thì việc ăn chay giúp có cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ, an toàn hơn. Việc thay thế các loại thức ăn từ động vật bằng thực vật sẽ giảm áp lực cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp hệ thải độc hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, thói quen ăn chay sẽ mang tới cho bạn những cái nhìn tích cực về thế giới, tâm tính bạn cũng phần nào nhẹ nhõm, thoải mái hơn.

Vậy người tập thể hình có thể ăn chay được không ?

Có rất nhiều người có suy nghĩ Protein từ thực vật không thể nào thay thế được nguồn Protein từ động vật như thịt, cá, tôm… Tuy nhiên, protein gồm có 22 amino acids, trong đó có 8 loại cần thiết cho nhu cầu mỗi người hàng ngày. Các nguồn đạm từ thực vật rất phong phú, có trong các loại đậu, ngũ cốc,… cho nên chúng ta có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng protein từ thực vật để thay thế protein từ động vật bằng cách ăn đầy đủ các loại rau, củ, quả, hạt….

Ngoài ra việc ăn chay chỉ nạp các loại Protein từ thực vật giúp bạn kiểm soát được cân nặng dễ hơn, giúp bạn có cơ thể săn chắc và hạn chế mỡ thừa.

Xem thêm: Thực phẩm giàu dinh dưỡng cho người ăn chay

Có gì ảnh hưởng khi tập Gym mà ăn chay không ?

Ban đầu, việc ăn chay có thể khiến người tập gặp một số triệu chứng như mau đói, chóng mặt, kiệt sức do chế độ ăn chưa đủ cũng như chưa đảm bảo dinh dưỡng. Bên cạnh đó, quá trình tăng cơ của người ăn chay trường cũng sẽ gặp khó khăn hơn người bình thường. Cơ bắp hình thành phụ thuộc vào việc tập luyện đều, lượng mỡ dư trong cơ thể cũng như lượng chất đạm được bổ sung đầy đủ. Bạn có thể thay thế thịt, cá bằng rất nhiều đậu hay các loại hạt. Nếu một người bình thường cần 2 – 4 gram chất đạm/kg (tùy sức tập và cơ bắp), thì người ăn chay sẽ phải ăn ăn 4 lạng đậu phụ, 2 lạng đậu ve, thêm lượng tinh bột từ cơm và các loại rau khác mới có thể đảm bảo được việc tập gym.

Ngoài ra nếu bạn muốn bổ sung thêm Protein chất lượng thì bạn có thể tìm hiểu và sử dụng thêm sữa Whey Proetin, tuy nhiên trước khi muốn sử dụng bạn hay tham khảo bài viết dưới đây để biết mình có thể uống Whey khi ăn chay không nhé. Nếu bạn có thể dùng được Whey thì bạn nên sử dụng các loại Whey tinh khiết hoàn toàn không có tạp chất như Iso 100, Rule 1, Iso XP

Xem thêm: Ăn chay có thể uống Whey Protein không ?

 

Bài viết liên quan