Cách giảm mỡ bụng hiệu quả cho Nam và Nữ

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả cho Nam và Nữ được áp dụng theo 1 phương pháp khoa học. Mỡ bụng được xem là nổi ám ảnh của Nam và Nữ, mỡ bụng là chất béo dư thừa của cơ thể, mỡ bụng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là nổi tiềm ẩn của nhiều bệnh như tiểu đường, máu nhiễm mỡ và đặc biệt là bệnh tim mạch.

Vì vậy hôm nay dinh dưỡng thể hình xin chia sẻ cách giảm mỡ bụng hiểu quả và nhanh nhất.

Xem thêm: Cách giảm mỡ bụng dưới nhanh và hiệu quả

Cắt giảm lượng tinh bột

Tinh bột trên thực tế cũng chính là đường nhưng ở dạng thô sơ hơn. Khi ăn nhiều tinh bột, con đường chuyển hóa cũng sẽ biến chúng thành đường. Khi ăn quá nhiều tinh bột như cơm, mỳ cơ thể cũng sẽ biến chúng thành mỡ để tích lũy. Chính vì vậy, nếu muốn giảm mỡ bụng, bạn nên cắt giảm tinh bột từ ngay hôm nay.

Bạn có thể không cần cắt giảm một cách cực đoan tinh bột. Thay vào đó, bạn nên ăn những loại tinh bột phức giàu xơ có lợi cho giảm cân.

Tăng cường lượng chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau, củ…. khi chúng ta nạp chất xơ vào sẻ tạo cho bạn cảm giác no lâu do chất xơ mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Điều này rất có lợi cho những ai muốn cắt giảm calo giảm mỡ bụng

Bởi khi ăn chất xơ khiến bạn nó lâu và giúp bạn ăn ít hơn ở bữa ăn sau đó, và còn giúp bạn hạn chế đồ ăn vặt.

Tăng lượng Protein

Chất đạm (protein) không chỉ đóng vai trò sản sinh tế bào mà còn có thể tác động rất lớn đến tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể. Không đơn thuần giúp người sử dụng xuống ký nhưng thông qua việc nạp một lượng lớn chất đạm sẽ giúp cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng để chuyển hoá protein, giúp đốt cháy calo.

Cũng chính nhờ việc cơ thể sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hoá và hấp thụ một chuỗi protein nên người ăn theo chế độ giàu đạm sẽ cảm thấy no lâu hơn, hạn chế được sự thèm ăn, từ đó kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể, nên giảm mỡ bụng.

Tránh uống các loại nước chứa đường

Để giảm mỡ bụng, bạn cần ngừng ăn đường/chất ngọt nhân tạo. Điều này có vẻ rất khó khăn vì những chất ngọt này luôn hiển hiện trong cuộc sống của chúng ta. Nó có trong nước ngọt, nước ép trái cây, kẹo, bánh ngọt… thậm chí nó có còn có mặt trong các món salat, thịt nướng và cả mù tạt… Nhưng nếu để giảm mỡ bụng, bạn nên hạn chế hoặc tránh các thực phẩm chứa đường này. Khi mua thực phẩm cần đọc kỹ nhãn của sản phẩm xem có chứa đường hay không

Lý do, gan không thể chuyển hóa nhiều đường và sẽ biến chúng thành chất béo và lưu trữ nó trong bụng của bạn. Chất ngọt nhân tạo gây ra cảm giác thèm ăn. Vì vậy, cần tránh các thực phẩm này trong thực đơn giảm mỡ bụng.

Theo dõi những gì bạn đang ăn

Đây là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn giảm mỡ bụng, bởi việc giảm mỡ bụng thật sự có hiệu quả khi bạn thâm hụt được lượng Calo, tức calo nạp vào phải thấp hơn Calo tiêu thụ. Vì lý do này bạn nên tính toán và theo dõi những gì bạn đang muốn nạp vào cơ thể nhé

Xem thêm: Nên ăn gì trước khi ngủ để giảm cân giảm mỡ

Tập thể dục và Cardio

Tập thể dục là cách hữu hiệu nhất đốt cháy lượng mỡ dư thừa dưới da và hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp. Do đó, bạn muốn giảm cân và có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, hãy chọn một phương pháp thể dục thích hợp như đi bộ, chống đẩy, cử tạ, chạy, đạp xe…

Xem thêm: Thực phẩm giảm cân cho người tập gym

Bài viết liên quan