Protein giúp bạn giảm cân đốt mỡ như thế nào ?

Giống như bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác, Protein là 1 chất vô cùng quan trọng với chúng ta. Protein rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển, thúc đẩy sự đầy đủ, giúp giảm cân nhanh chóng, sửa chữa mô và xây dựng khối lượng cơ bắp. 

Những người muốn giảm cân thường áp dụng chế độ ăn giàu protein. Một chế độ ăn giàu protein giúp một người cảm thấy no trong một thời gian dài có thể dẫn đến việc ăn ít calo hơn. Điều này giúp, giúp giảm cân đốt mỡ nhanh chóng. Hơn nữa, protein giúp tăng cường trao đổi chất cũng rất cần thiết cho việc giảm cân. Ngoài việc giảm cân, protein cung cấp cho cơ thể một số lợi ích thiết yếu.

Xem thêm: Bữa sáng nên ăn gì để giảm cân đốt mỡ hiệu quả ?

Hiểu sâu hơn về những cách Protein giúp bạn giảm cân dốt mỡ.

1- Protein làm giảm sự thèm ăn và khiến bạn ăn ít calo hơn

Protein có thể làm giảm cơn đói và thèm ăn thông qua một số cơ chế khác nhau, vì nó mang lại cảm giác no. Có nghĩa là, nó làm cho bạn cảm thấy no khoảng thời gian dài nhất. Dài hơn cả carbohydrate và chất béo. Sự no lâu này khiến bạn ăn ít hơn trong ngày, điều này kéo dài khiến lượng Calo của bạn thâm hụt dẫn đến bạn giảm cân đốt mỡ nhanh hơn.

2 -Tiêu hóa và chuyển hóa Protein đốt cháy Calo

Sau khi bạn ăn, một số calo được sử dụng cho mục đích tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn. Điều này thường được gọi là hiệu ứng nhiệt của thực phẩm (TEF). Do hiệu ứng nhiệt cao và một số yếu tố khác, một lượng protein cao có xu hướng tăng cường trao đổi chất.

Một lượng protein cao đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất và tăng lượng calo đốt cháy khoảng 80 đến 100 mỗi ngày

3 – Xây dựng cơ bắp và tránh mất cơ, tăng cơ giảm mỡ

Chế độ ăn thiếu hụt Calo khiến cơ thể đốt mỡ và cơ bắp làm năng lượng, đồng nghĩa là bạn sẽ giảm mỡ cũng sẽ giảm cơ bắp. Tuy nhiên, duy trì tập gym kết hợp với bổ sung protein sẽ giúp bạn hạn chế được sẽ việc mất cơ này. Diều này sẽ giúp giữ tốc độ trao đổi chất của bạn cao hơn khi bạn giảm mỡ cơ thể

Xem thêm: Cách giảm cân đốt mỡ không mất cơ bắp

Vì lý do này, một lượng protein cao và tập luyện là hai thành phần cực kỳ quan trọng của một kế hoạch giảm béo hiệu quả. Bởi việc tăng cơ bắp đồng thời sẻ khiến bạn giảm mỡ nhanh hơn.

Thực phẩm giàu protein giúp giảm cân giảm mỡ hiệu quả

Ức gà

Ức gà là một nguồn protein nạc. Phần lớn lượng calo của nó đến trực tiếp từ protein khi bạn sử dụng ức gà không da. Một ức gà không da 136 g cung cấp khoảng 26 g protein. chúng còn là nguồn chung cấp của phốt pho, protein, niacin, vitamin B6 và selen và các loại Axit Amin khác. Đây là loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn của dân tập Gym.

Trứng gà

Mỗi quả trứng chỉ chứa 78 calo, nhưng cung cấp đến 6g protein. Do đó, nếu đang giảm cân thì các loại trứng gia cầm tươi sạch là thực phẩm lý tưởng mà bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Thịt bò nạc

Thịt bò cùng với thịt gà là hai loại thịt gắn liền với người tập thể hình. Mỗi 100g thịt bò tươi ngon khi nấu chín cho 26g protein và 217 calo. Vì vậy nếu đang giảm cân, bạn có thể thoải mái ăn mà không lo tích mỡ thừa. 

Thịt heo nạc

100g thịt heo sẽ chứa tới 27g Protein cùng nhiều chất dinh dưỡng khác không chỉ phù hợp cho người giảm cân mà rất tốt cho những ai tập gym.

Cá ngừ

Thêm cá ngừ vào món salad, ăn kèm bánh mỳ hay bổ sung trong bữa ăn nhẹ là cách giúp tăng cường đạm cho cơ thể mà không bổ sung quá nhiều calo thừa. Trong 100g loại thực phẩm này cung cấp 116 calo và 39g protein. 

Cá thu

Cá thu cũng là 1 loại hải sản cung cấp lượng Protein tuyệt vời kèm theo đó là
Hợp chất chống oxy hóa coenzyme Q10 giúp loại bỏ những yếu tố gây ung thư, axit béo omega-3 giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư vú, ung thư thận và ung thư ruột. 100g cá thu cung cấp cho chúng ta 19g Protein.

Yến mạch

100g Yến mạch cung cấp khoảng 17 g protein . Chúng cũng là một nguồn carbohydrate, chất xơ, và các Vitamine khác. Đây là thực phẩm phổ biến cho dân thể hình ăn kiêng nhé.

Gạo lứt

Vì sao giảm cân bằng bột gạo lứt lại được nhiều người áp dụng? Bởi lý do đầu tiên đó chính là chúng là một thực phẩm giàu Protein và chất xơ, có tác dụng giúp bạn no lâu và ăn nhanh no. Trong 100g gạo lứt thì chứa 4,5g Protein và chỉ chiếm 218 calo. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà gạo lứt còn là thực phẩm giàu Protein ít calo hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân.

Sữa chua không đường

Là thực phẩm giàu Protein và ít calo, sữa chua còn chứa một lượng canxi vừa giúp giảm cân hiệu quả mà còn đẹp da. Sữa chua trắng làm từ sữa tươi nguyên chất, cứ một cốc sữa chua trắng tức là 245g thì chứa khoảng 9g Protein.

Bông cải xanh.

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào gồm nhiều chất chống oxy hóa, vitamin E, vitamin nhóm B, vitamin K, khoáng chất, chất xơ, protein,… súp lơ xanh rất có ích trong việc bảo vệ sức khỏe mỗi người. Đây là nguồn thực phẩm gắn liên với người tập Gym 100g bông cải xanh cung cấp 3g protein

Sữa Whey Protein

Whey Protein là thực phẩm bổ sung không còn lạ gì với người tập thể hình, đây là nguồn Protein tinh khiết và hấp thụ nhanh nhất mà bạn có thể nhận được. Với 1 muỗng Sữa Whey Protein cung cấp khoảng từ 25 – 30 Protein và chỉ từ 100-120calo cho mỗi lần sử dụng.

Xem thêm: Tại sao uống Whey Protein giúp giảm cân giảm mỡ

Ngoài Protein Whey còn cung cấp cho chúng ta 1 lượng lớn các Acid Amin quan trọng cho cơ thể đặc biệt giúp người tập thể hình đang trong quá trình tăng cơ giảm mỡ. Điển hinh như Whey Gold Standard, Iso 100

Bài viết liên quan